XU HƯỚNG BẤT ĐỘNG SẢN NĂM 2022 VÀ KỊCH BẢN TĂNG GIÁ BẤT ĐỘNG SẢN THỜI KÌ MỚI

Nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng thị trường Việt Nam trong giai đoạn cuối năm 2021 – đầu năm 2022 và những năm tiếp theo chịu tác động chính từ 5 xu hướng phát triển sau đây.

5 xu hướng phát triển bất động sản năm 2022

5 xu hướng phát triển bất động sản năm 2022
5 xu hướng phát triển bất động sản năm 2022

Thứ nhất, hành lang pháp lý bất động sản đang dần hoàn thiện theo hướng ổn định, bền vững. Vì thế, trong năm 2022 thị trường bất động sản vẫn sẽ tiếp tục ổn định và sẽ không xuất hiện “bong bóng bất động sản” – tiếp tục là “món mồi béo bở” mà các nhà đầu tư nước ngoài nhắm đến. Tuy vậy, thị trường có thể xảy ra tình trạng tăng giá mạnh tại các khu đô thị mới được đầu tư đồng bộ về hạ tầng chủ đầu tư có uy tín và giá cả phù hợp.

Với tọa độ ngay trung tâm Khu đô thị – công nghiệp Bàu Bàng chỉ cách Quốc lộ 13 600m, dự án khu đô thị Thăng Long Central City được đầu tư hạ tầng và hệ thống tiện ích hoàn thiện bậc nhất khu vực. Dự án được phát triển bởi Đất Vàng Group – công ty địa ốc uy tín và hoạt động năng nổ hàng đầu Bình Dương. Mức giá hiện tại của dự án chỉ từ 860 triệu đồng/sản phẩm, chắc chắn sẽ còn thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời gian tới.

Thứ hai, phân khúc căn hộ nhỏ và siêu nhỏ lên ngôi. Cách đây 10 năm, nhiều dự án nhà cao tầng thường xây dựng căn hộ 2 phòng ngủ diện tích trên 100m2, nhưng đến nay lại không còn căn hộ nào 2 phòng mà trên 80m2 thậm chí căn hộ 2 phòng ngủ hiện tại chỉ vỏn vẹn có 45m2. Do đó, nhu cầu về diện tích căn hộ đã có sự thay đổi, đồng thời căn hộ đa năng đang là xu hướng tại nhiều khu đô thị lớn trên Thế giới.

Thứ ba, xu thế nhà ở bình dân sẽ lên ngôi trong năm 2022 này. Thị trường nhà ở đang có sự chuyển mình mạnh mẽ sang mô hình phát triển dự án căn hộ bền vững hơn. Tức, hướng tới loại hình nhà ở xã hội và căn hộ cho người có thu nhập trung bình – thấp. Chính phủ cũng đang có chế tài đối với nhà ở, nên nhà đầu tư sẽ ưu ái thị trường trung cấp nhiều hơn để giảm rủi ro tài chính. Nhiều nhà phát triển bất động sản sẽ tập trung vào phân khúc nhà ở xã hội, căn hộ cho người có thu nhập trung bình – thấp thay vì chạy theo xu hướng của các nhà đầu tư.

Thứ tư, Việt Nam đang có xu hướng phát triển khu đô thị tích hợp để hướng đến đô thị thông minh trong thời gian sắp tới. Cách mạng Công nghiệp 4.0 đã và đang tác động mạnh mẽ đến hầu hết lĩnh vực. Tương tự, trên nền tảng số hóa và trí tuệ nhân tạo, đô thị thông minh là một xu hướng mới giúp Việt Nam bắt kịp xu hướng phát triển đô thị văn minh bền vững như các nước hàng đầu thế giới.

Thứ năm phải nói đến sự bùng nổ của phân khúc bất động sản thương mại. Các công ty công nghệ đang xuất ngày càng nhiều và tác động mạnh mẽ đến thị trường BĐS cho thuê tại Việt Nam. Đây là một tín hiệu tốt, cho thấy Việt Nam đang đi lên trong chuỗi giá trị BĐS. Việt Nam cũng đang vươn mạnh mẽ lên so với nhiều quốc gia khu vực về tốc độ phát triển văn phòng cho thuê. Song song, thương mại điện tử sẽ là xu hướng ảnh hưởng lớn nhất đến BĐS bán lẻ trong những năm tới.

Chiều hướng tăng giá bất động sản năm 2022

Chiều hướng tăng giá bất động sản năm 2022
Chiều hướng tăng giá bất động sản năm 2022

Dựa trên sự tăng trưởng về nhu cầu tìm mua BĐS, phân khúc chung cư sẽ tiếp tục giữ vị trí chủ đạo về sức mua trong năm 2022. Trong khi phân khúc đất nền sẽ tăng giá mạnh tại các khu vực đầu tư công. Theo các chuyên gia, dù dịch bệnh vẫn còn hoành hành nhưng giai đoạn khó khăn nhất đã qua, bức tranh thị trường bất động sản năm 2022 sẽ lạc quan hơn khi các hoạt động kinh tế được khôi phục trở lại. Giá bất động sản sẽ có xu hướng đi lên, bởi nhu cầu nhà ở  tại các đô thị lớn là rất cao.

Câu chuyện BĐS năm 2022 vẫn sẽ là việc giá bất động sản nhà ở có xu hướng tăng – đây cũng là phân khúc tiếp tục dẫn dắt thị trường. Trong khi các loại hình bất động sản thương mại, bất động sản du lịch sẽ phục hồi chậm hơn. Thị trường bất động sản năm 2022 nhìn chung vẫn sẽ phát triển tốt, nhưng là tốt cho người mua để ở chứ không phải là mua để đầu tư.

Nhận định về thị trường bất động sản năm 2022, CBRE cho biết nguồn cung thị trường căn hộ năm 2022 sẽ đón nhận số lượng gấp đôi so với năm 2021. Với phân khúc nhà ở gắn liền với đất thì nguồn cung sẽ tăng 20 – 30%. Tuy nhiên, trong 2 năm tới vẫn sẽ có sự lệch pha về cung cầu, đồng thời chi phí đất, nhân công vẫn trên đà tăng, tất cả yếu tố đó sẽ dẫn đến sự tăng giá trong thời gian sắp tới.

Phòng Marketing Đất Vàng Group

 

ĐẤT VÀNG GROUP – KIẾN TẠO TƯƠNG LAI

FanPage: https://www.facebook.com/Datvangcorp

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCgugSEty_ZCT1bN–7v1MLw

Hotline: 1900 636 109

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.