Tiết lộ 4 qui tắc vàng đầu tư đất nền lãi cao

Quan niệm đầu tư thì phải “đi tắt đón đầu” không phải lúc nào cũng đúng đặc biệt trong giai đoạn cơn sốt đất đang diễn biến phức tạp như hiện nay. Mua theo phong trào đám đông rất dễ rủi ro nên quan trọng là nhà đầu tư phải chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản không chỉ giảm thiểu rủi ro đến mức tối thiểu mà còn có thể nâng cao khả năng sinh lời lên nhiều lần.

Để có cơ sở đầu tư, nhà đầu tư cần tìm hiểu kĩ về các thông tin sau:

THỨ NHẤT: SẼ KHÔNG CÓ SẢN PHẨM NÀO HOÀN MĨ

Không có chuyện giá vừa rẻ vừa hoàn thành hết cơ sở hạ tầng. Đa số các dự án đất nền đều được rao bán ở giai đoạn đang trong quá trình hoàn thiện.

Quan trọng là chúng ta phải biết chọn lựa đất có vị trí kết nối giao thông ở mức từ trung bình đến khá thuận tiện và khả năng thực hiện qui hoạch của nhà đầu tư. Khi hạ tầng hoàn thiện dần, cơ hội tăng giá sẽ lớn dần. Đây chính là cách nhắm đến tiềm năng tăng giá của khu đất.

THỨ HAI: MUA NHỮNG NƠI ĐÃ HÌNH THÀNH NHỮNG CỤM CƯ DÂN TỪ VỪA PHẢI TRỞ LÊN.

Không chọn những nơi thưa thớt dù giá siêu rẻ vì rủi ro rất cao. Hãy tỉnh táo và đặt các câu hỏi vì sao giá rẻ như vậy, có nên mua chỉ vì giá rẻ, liệu đất siêu rẻ có bao nhiêu cơ hội tăng giá…

THỨ BA: PHÁP LÝ VẪN LÀ QUAN TRỌNG NHẤT

Chỉ mua đất có pháp lý hoàn chỉnh. Khu đất đã có sổ đỏ, không vướng quy hoạch, có giấy phép xây dựng là những tài sản an toàn.

Rủi ro lớn nhất cho nhà đầu tư là mua đất nền pháp lý dở dang. 2 kịch bản xấu có thể xảy ra trong tình huống này là hoặc phải mất nhiều thời gian để hoàn thiện pháp lý dẫn đến bị chôn vốn hoặc không thể ra sổ được do vướng các quy định, quy chuẩn.

THỨ 4: CHÍNH SÁCH VĨ MÔ CÓ ƯU TIÊN PHÁT TRIỂN KHU VỰC ĐÓ KHÔNG? 

Nhà đầu tư cần theo sát thông tin qui hoạch và chính sách phát triển của nhà nước.

Ví dụ khi TPHCM đẩy mạnh qui hoạch theo hướng phát triển các khu đô thị vệ tinh là nhân tố ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường khu vực này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.