THỊ TRƯỜNG ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN NÓNG LÊN THEO CÁC CƠN SỐT GIÁ NGAY ĐẦU NĂM 2022

Vài tháng gần đây, đất nền có xu hướng tăng giá mạnh và thu hút đông đảo giới đầu tư, nhưng xu hướng này có thể kéo dài do lo ngại lạm phát xảy ra.

Tình hình giá đất nền leo thang khắp nơi trên cả nước

Tình hình giá đất nền leo thang khắp nơi trên cả nước
Tình hình giá đất nền leo thang khắp nơi trên cả nước

Trong năm nay, thị trường đất nền đã khởi động ngay từ quý I, sớm hơn các loại hình như căn hộ, nhà phố, biệt thự. Từ cuối tháng 2, giá đất nông thôn ở Hà Tĩnh đã tăng gấp 2 – 3 lần so với năm trước. Trung tuần tháng 3, sau khi có thông tin xây cầu Mãn Đà nối Bình Phước với Đồng Nai, giá rao bán đất ven tuyến ĐT 753 khu vực huyện Đồng Phú cũng liên tục tăng từ 30% – 50%.

Còn tại khu vực TP. HCM, giá đất tại Bình Chánh, Củ Chi lần lượt tăng 10% – 20%. Đặc biệt, giá bất động sản liền thổ tại Thủ Đức lập mặt bằng giá mới khi ghi nhận một dự án kế cận Thủ Thiêm được bán ra với giá gần 400 triệu đồng/m2, cao hơn 25% – 30% so với mặt bằng giá cũ.

Cùng với đó, khu vực Đông Nam Bộ cũng ghi nhận đất nền tại Đồng Nai, Tây Ninh và Long An đội giá lên từ 7% – 13%, còn tại Bình Phước và Bình Dương leo thang từ 23% – 27%.

Cũng trong 3 tháng qua, giá đất nền thổ cư tại Chương Mỹ, Hà Nội bị đội lên đến 74% so với năm 2021. Các nơi như Đông Anh, Gia Lâm, Quốc Oai thì giá bán đất nền tăng 20% – 26%. Tại khu vực miền Trung, đất thổ cư Bình Thuận tăng 13%, Khánh Hòa tăng 26% và Thanh Hóa tăng đến 35%.

Vì sao đất nền lại được xem là kênh đầu tư số 1?

Vì sao đất nền lại được xem là kênh đầu tư số 1?
Vì sao đất nền lại được xem là kênh đầu tư số 1?

Có thể nói, trong giai đoạn lạm phát tăng cao như năm nay, thì việc đầu tư đất nền hút dòng tiền mạnh nhờ giá trị không quá lớn so với phân khúc nhà phố hay biệt thự.

Đồng thời do giá nhà, đất tại các đô thị lớn đã thiết lập mặt bằng mới trong khi ở các địa phương lân cận còn thấp nên nhà đầu tư sẽ có khuynh hướng rót vốn vào vùng trũng (nơi có giá thấp) để tìm lợi nhuận. Hơn nữa, việc nhiều địa phương rầm rộ công bố quy hoạch càng khiến đất nền nơi đây được săn đón nhiều hơn trong thời gian tới.

Việc đất nền được ưa chuộng hàng đầu như vậy là do tâm lý “người đẻ thêm chứ đất không đẻ thêm”, tiếp đến là nhờ đặc tính bảo toàn vốn, chống trượt giá cao đã giúp đất nền trở thành kênh trú ẩn an toàn trong bối cảnh lạm phát. Tốc độ tăng giá đất thời gian qua cũng là chất xúc tác hút dòng tiền đổ vào phân khúc này để tối ưu hóa lại lợi nhuận.

Do dễ tích trữ, đất nền không cần phải bảo trì bảo dưỡng, không sợ hao mòn và ít bị chiếm dụng trái phép, lại còn gia tăng giá trị theo thời gian trong khi phân khúc đầu tư tài sản cho thuê khác lại khá khó khăn, từ đó khiến đất nền trở thành kênh đầu tư “vua” trong những tháng đầu năm 2022.

Tuy nhiên, muốn đầu tư đất nền có lợi nhuận tốt thì cần phải nắm giữ tài sản trung và dài hạn, không quá bức bách về dòng tiền. Bởi kênh đầu tư này đòi hỏi trường vốn, có thể chôn dòng tiền rất lâu mới thoát hàng được. Không những thế, nhà đầu tư đất nền cũng nên lường trước kịch bản mua dễ bán khó, thanh khoản chậm khi biến động giá quá lớn để tránh kỳ vọng thái quá vào bức tranh “màu hồng” của thị trường đất nền.

Chuyển hướng đầu tư về các vùng đất lân cận

Phố chuyên gia Thăng Long Luxury
Phố chuyên gia Thăng Long Luxury hiện được bán ra với mức giá ưu đãi chỉ từ 2,9 tỉ đồng/căn

Với mặt bằng giá đất nền leo thang, các tỉnh thành như Bình Dương đến nay đã không còn dự án đất nền dưới 1 tỉ đồng/sản phẩm. Do đó, nhiều nhà đầu tư đã có xu hướng chuyển dịch về khu vực phía Bắc như Bàu Bàng bởi giá đất còn khá rẻ, chủ trương phát triển công nghiệp về phía Bắc cũng sẽ giúp địa phương này chuyển mình như Thuận An và Dĩ An.

Đặc biệt trong đó phải kể đến dự án khu đô thị hiện đại Thăng Long Central City với 1.033 nền đất được triển khai thành nhà phố và shophouse. Trong đó, Đất Vàng Group đã “mạnh tay” phát triển phố thương mại dành cho chuyên gia Thăng Long Luxury thuộc đại đô thị hiện đại này, với mục tiêu trở thành đại lộ mua sắm sầm uất bậc nhất Bàu Bàng – Bình Dương.

Với vị trí trung tâm thị trấn Lai Uyên, Thăng Long Luxury có ưu thế tọa lạc ngay trung tâm hành chính giáp các khu công nghiệp, đô thị dịch vụ hàng đầu Bàu Bàng. Cùng với đó là nhiều ưu điểm đáng đầu tư như pháp lý hoàn chỉnh, hạ tầng giao thông thuận tiện cách quốc lộ 13 chỉ 600m, hệ thống tiện ích nội khu đa dạng, phù hợp để sinh sống lâu dài và phát triển kinh doanh thương mại hiệu quả.

Phố chuyên gia Thăng Long Luxury hiện được bán ra với mức giá ưu đãi chỉ từ 2,9 tỉ đồng/căn, cùng với đó là nhiều chương trình hấp dẫn như chỉ cần thanh toán 40%, còn lại đến ngày sang tên công chứng nhận sổ mới hoàn thành nốt. Đặc biệt, các sản phẩm tại đây đã được hoàn thiện bài bản và có thể bàn giao cho khách hàng ngay lập tức.

Phòng Marketing Đất Vàng Group

ĐẤT VÀNG GROUP – KIẾN TẠO TƯƠNG LAI

FanPage: https://www.facebook.com/Datvangcorp

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCgugSEty_ZCT1bN–7v1MLw

Hotline: 1900 636 109

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.