Thị trường BĐS Bình Dương cuối 2018 – thời cơ đã đến?

Với hàng loạt những tin “vui” ập đến trong cuối năm 2018, Bình Dương đang trỗi dậy chứng minh vị thế ngôi sao trước đây của mình, và trở thành câu chuyện cà phê buổi sáng thường trực của các nhà đầu tư bất động sản.

Cùng Đất Vàng điểm qua 3 thành tích vang dội và nổi bật mà Bình Dương đã đạt được trong thời gian gần đây.

1.Top 21 thành phố thông minh thế giới 

Ngày 26/10 diễn đàn cộng đồng thông minh Thế Giới phát đi thông báo công bố tên 21 thành phố, khu vực được vinh danh là nơi có chiến lược phát triển thông minh, tiêu biểu của thế giới. Vượt mặt 160 thành phố, Bình Dương lọt vào top 21, được đánh giá sứng tầm với các thành phố lớn như Chicago, Mát-xcơ-va.

 

BÌnh Dương lọt vào top 21 thành phố thông minh

Sự công nhận này được ICF (Diễn đàn cộng đồng thông minh Thế giới) đánh giá dựa trên thành phố lập kế hoạch cho sự thay đổi thành công & lâu dài

Kết quả công bố lần này cho thấy quốc tế công nhận nhận Bình Dương xây dựng đề án phát triển thành phố là đúng đắn, nội dung đề án là thực tế, thực chất, đúng hướng.

2.Liên doanh BĐS công nghiệp của quỹ Warburg Pincus và tập đoàn Becamex. 

Quỹ Warburg Pincus của Mỹ bắt tay với Becamex thành lập liên doanh bất động sản công nghiệp – đón đầu làn sóng dịch chuyển nhà máy từ các nước châu Á vào Việt Nam.

 

 

Bình Dương là tỉnh luôn lọt top 10 địa phương thu hút FDI trên cả nước liên tục hơn 2 thập kỷ , với việc bắt tay giữa 2 tập đoàn hùng mạnh trên, bất động sản công nghiệp Bình Dương sẽ bứt phá mạnh mẽ trong năm 2019, nhiều nhà máy xí nghiệp hình thành, nhu cầu nhà ở sẽ tăng cao.

 

3.Thu nhập bình quân đầu người tại Bình Dương Top đầu cả nước

Công nghiệp phát triển tốt tạo ra việc làm và thu nhập cao, ổn định cho người dân Bình Dương. Nhu cầu sở hữu nhà ở và tích lũy lâu dài đang là mong muốn của đại đa số người dân đang sống và làm việc tại Bình Dương.

Ngoài ra, Bình Dương là tỉnh được các doanh nghiệp đánh giá rất tốt. Bình Dương xếp hạng 4 trên cả nước  và đứng đầu khu vực nam bộ về chỉ số PCI ( chỉ số năng lực cạnh tranh giữa các địa phương), các tiêu chí quan trọng như gia nhập thị trường, tiếp cận đất đai, tính minh bạch, và tính năng động của chính quyền… đều ở mức cao.

Chỉ số PCI của Bình Dương được đánh giá ở mức rất cao

Đứng đầu chỉ số năng lực cạnh tranh ĐNB

Kết: Với thực tế khả quan như vậy, bất động sản Bình Dương được dự đoán trong năm 2019 sẽ bứt phá trở lại vị trí dẫn đầu, được hâm nóng trở lại sau một thời gian im ắng nhường sự chú ý của mình cho thành phố Đồng Nai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.