THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT NAM ĐẦY TRIỂN VỌNG TRONG NĂM 2022

Trong năm 2021 vừa qua, dưới ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh Covid-19, các giao dịch mua bán nhà đất gặp nhiều khó khăn, khiến cho thị trường rơi vào tình cảnh trầm lắng trong khoảng thời gian khá dài. Mặc dù đang ở giai đoạn đầy thách thức nhưng theo hướng dài hạn, giới chuyên gia cho rằng thị trường bất động sản Việt Nam vẫn còn rất giàu tiềm năng.

Điểm sáng bất động sản Việt Nam năm 2021

Điểm sáng bất động sản Việt Nam năm 2021
Điểm sáng bất động sản Việt Nam năm 2021

Năm 2021, tuy dịch bệnh phần nhiều đã gây tác động tiêu cực đến nền kinh tế, trong đó có bất động sản nhưng giá trị bất động sản vẫn không ngừng tăng cao. Theo đó, 9 tỉnh thành có độ dao động giá bất động sản dẫn đầu năm 2021 lần lượt là Hà Nội, TP. HCM, Bình Dương, Đà Nẵng, Hải Phòng, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, An Giang và cuối cùng là Bắc Giang.

Với tốc đô thị hóa nhanh chóng cùng vị trí thuận lợi, Bình Dương và một số tỉnh quanh TP. HCM được đánh giá là những “ngôi sao sáng” trên thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay. Đồng thời, mức giá dao động mạnh tại phần lớn các địa phương cũng cho thấy quá trình đô thị hoá đang diễn ra cân bằng – là một trong những nguyên nhân tạo nên hiện tượng tăng giá.

Bên cạnh đó, hệ thống hạ tầng đồng bộ được mở rộng mạnh mẽ, xu hướng đẩy dòng tiền về nơi trú ẩn an toàn và nguồn cung thiếu hụt trầm trọng cũng phần nào đẩy giá bất động sản tăng cao. Nhất là thiếu hụt nguồn cung do kiểm soát chặt chẽ pháp lý đã mang đến thách thức trong nhiều năm nay và vẫn chưa được tháo gỡ.

Theo khảo sát thực tế, mỗi đợt Covid-19 kết thúc cũng là lúc thị trường bất động sản bùng nổ. Cụ thể, sau dịch Covid-19 đợt 1, mức độ quan tâm thị trường tăng 306%; sau dịch Covid-19 lần 2, mức độ quan tâm thị trường tăng 62%. Đến năm 2021, sau Covid-19 lần 3, thị trường tăng 378% và sau Covid-19 lần 4, sức bật của thị trường là 105%. Phần nào chứng tỏ nhu cầu đối với bất động sản chưa bao giờ “hạ nhiệt”.

Bất động sản Việt Nam giàu tiềm năng phát triển

Bất động sản Việt Nam giàu tiềm năng phát triển
Bất động sản Việt Nam giàu tiềm năng phát triển

Dù đang trong giai đoạn đầy thách thức và khó khăn nhưng tính về dài hạn, thì thị trường bất động sản Việt Nam còn rất nhiều tiềm năng. Việt Nam được đánh giá là thị trường năng động và sở hữu nhiều động lực phát triển nhất châu Á khi tốc độ tăng trưởng luôn duy trì bình quân 15% mỗi năm. Chính vì thế, bất động sản được dự báo sẽ tăng trưởng tích cực trong suốt 20 năm tới bởi quá trình đô thị hóa mạnh mẽ.

Không chỉ vậy, việc dân số đô thị liên tục tăng qua các năm cũng là yếu tố thúc đẩy tiềm năng phát triển cho thị trường bất động sản Việt Nam. Hiện tại, nước ta có 862 đô thị với 44 triệu người, chiếm đến 45% dân số. Dự báo năm 2025 dân số đô thị sẽ tăng lên 52 triệu người, chiếm 50% dân số với xấp xỉ 1.000 đô thị. Trong đó dự tính có ít nhất 1 siêu đô thị hơn 10 triệu dân, 5 đô thị có từ 5 – 10 triệu dân. Giai đoạn 2050 – 2070 được dự báo tỷ lệ dân số đô thị sẽ đạt đến 70 – 75%.

Bên cạnh đó, tiềm năng của thị trường bất động sản còn đến từ nền kinh tế luôn duy trì tốc độ tăng trưởng cao, hạ tầng cơ bản còn nhiều dư địa để tiếp tục tăng trưởng. Cụ thể, nhu cầu đất xây dựng đô thị năm 2020 là khoảng 400.000ha, con số này sẽ tiếp tục tăng lên đến 450.000ha vào năm 2025. Với diện tích đất đô thị trung bình từ 85 – 90 m2/người, nhà ở đô thị trên 15 – 20 m2/người, đường quốc lộ tăng thêm 5.000km và đường cao tốc tăng gấp 4 lần từ 1.163km lên 5.000km.

Cùng với đó, Việt Nam sẽ xây dựng thêm 6 sân bay và 1 cảng biển quốc tế, hệ thống mạng lưới giao thông này chính là đòn bẩy vững chắc để bất động sản Việt Nam không ngừng vươn xa trong tương lai.

Điểm “nóng” của thị trường bất động sản Việt Nam

Điểm "nóng" của thị trường bất động sản Việt Nam
Điểm “nóng” của thị trường bất động sản Việt Nam

Bình Dương luôn lọt top các tỉnh thành có tốc độ đô thị hóa nổi bật nhất tại Việt Nam. Chỉ sau 25 năm tái lập tỉnh, đến nay Bình Dương đã có tỷ lệ đô thị hóa đạt trên 82% với 3 thành phố gồm TP. Thủ Dầu Một, TP. Dĩ An và TP. Thuận An; 2 thị xã Tân Uyên và Bến Cát cũng đang có chủ trương lên thành phố. Còn lại huyện Bàu Bàng, huyện Dầu Tiếng và huyện Phú Giáo cũng đang nỗ lực đầu tư phát triển để thăng hạng đô thị.

Chính sự bùng nổ về công nghiệp, tập trung đầu tư hạ tầng giao thông đồng bộ, kinh tế tăng trưởng ổn định, chính sách thông thoáng đã giúp Bình Dương thu hút nhiều công ty, tập đoàn lớn từ cả trong và ngoài nước đến phát triển sản xuất, kinh doanh. Từ đó kéo theo lực lượng chuyên gia, kỹ sư và người lao động đến làm việc ngày càng đông đảo, nhân gấp nhiều lần nhu cầu nhà ở, mở ra cơ hội tăng trưởng xán lạn cho bất động sản Bình Dương.

Cho đến nay, nhu cầu đầu tư bất động sản của người dân vẫn chưa bao giờ ngừng tăng cao. Theo một cuộc khảo sát thực tế, 92% phản hồi cho biết sẽ tiếp tục đầu tư bất động sản trong năm 2022. Trong đó, những khu vực phát triển mạnh về hạ tầng như Bình Dương, Bình Phước… sẽ được quan tâm nhiều hơn.

Tại Bình Dương, không thể không nói tới khu đô thị Thăng Long Central City – dự án được Đất Vàng Group đầu tư bài bản, “vươn mình” mạnh mẽ ngay trung tâm Khu công nghiệp – đô thị Bàu Bàng mở rộng 3200ha. Thăng Long Central City đã chứng minh sức hút của mình trên thị trường bất động sản khi “cháy hàng” gần 700 sản phẩm đất nền trong cả 2 đợt mở bán.

Hiện tại, khu đô thị mới Thăng Long Central City vẫn tiếp tục cung cấp cho thị trường các sản phẩm còn lại trong số 1.033 sản phẩm với mức giá hấp dẫn – chỉ từ 11 – 15 triệu đồng/m2. Đây chắc chắn sẽ là dự án “Chuẩn an cư và đầu tư sinh lời” cho mọi khách hàng và nhà đầu tư trong năm 2022.

Phòng Marketing Đất Vàng Group

 

ĐẤT VÀNG GROUP – KIẾN TẠO TƯƠNG LAI

FanPage: https://www.facebook.com/Datvangcorp

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCgugSEty_ZCT1bN–7v1MLw

Hotline: 1900 636 109

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.