TÂM ĐIỂM THỊ TRƯỜNG NĂM 2022 ĐANG DỒN VỀ PHÂN KHÚC BẤT ĐỘNG SẢN NÀO?

Trong khi tại phân khúc bất động sản căn hộ, cả nước chỉ có tổng giao dịch bằng 45,5% so với quý trước và bằng 80% so với cùng kỳ năm ngoái. Thì phân khúc đất nền lại chiếm ưu thế khi có lượng giao dịch tăng cao đột biến 242% so với quý IV/2021.

Đất nền dẫn đầu phân khúc bất động sản với lượng giao dịch tăng đột biến

Đất nền dẫn đầu phân khúc bất động sản với lượng giao dịch tăng đột biến
Đất nền dẫn đầu phân khúc bất động sản với lượng giao dịch tăng đột biến

Theo Báo cáo thị trường bất động sản quý I/2022, lượng giao dịch trên thị trường có sự sụt giảm ở nhiều phân khúc so với cùng kỳ năm ngoái. Cụ thể, đối với phân khúc căn hộ, cả nước có tổng lượng giao dịch chỉ bằng 45,5% so với quý IV/2021 và bằng 80% so với cùng kỳ 2021. Riêng TP. HCM chỉ có 1.172 giao dịch thành công trong quý vừa rồi.

Đáng chú ý nhất là phân khúc bất động sản đất nền với lượng giao dịch tăng đột biến, cụ thể trong quý đạt 153.537 giao dịch thành công. Tổng lượng giao dịch này bằng khoảng 242% so với quý IV/2021, trong đó khu vực miền Nam có đến 90.089 giao dịch thành công.

Giá đất nền trong quý vừa qua cũng có biên độ tăng cao – khoảng 5 – 10% so với quý trước. Nhất là thời điểm cuối tháng 3/2022, một số địa phương như vùng ven Hà Nội và TP. HCM như Đồng Nai, Lâm Đồng, Thái Bình, Khánh Hoà,… ghi nhận hiện tượng giá và lượng giao dịch đất nền tăng mạnh và nhanh, một số nơi tăng đến 15 – 20% so với cuối năm 2021.

Theo báo cáo quý I/2022, đất nền được tìm kiếm nhiều hơn thời điểm trước dịch bệnh COVID-19, nhưng giảm so với cùng kỳ năm 2021 – đây cũng là loại hình bất động sản phục hồi nhanh chóng nhất sau mỗi đợt dịch bệnh.

Riêng thị trường phía Nam, mức độ quan tâm đất nền giảm so với cùng kỳ năm ngoái ở nhiều nơi như TP. HCM (15%), Bình Dương (13%), Cần Thơ (40%), Đồng Nai (13%), Bà Rịa – Vũng Tàu (16%),… Dù vậy, giá rao bán vẫn tăng 27% tại Bình Dương, 23% tại Bình Phước, 13% tại Long An và 7% tại Đồng Nai,…

Cùng với đó, giá đất nền nhiều khu vực ngoại thành Hà Nội tăng 10 – 20% so với thời điểm đầu năm 2021. Đặc biệt tại những nơi mặt đường lớn vị trí đẹp giá còn tăng mạnh từ 30 – 40%. Tại các tỉnh như Bắc Ninh, Bắc Giang, giá đất nền cũng tăng từ 20 – 30% so với năm ngoái.

Cần lưu ý những gì đầu tư thị trường hiện nay?

Cần lưu ý những gì đầu tư thị trường hiện nay?
Cần lưu ý những gì đầu tư thị trường hiện nay?

Tuy mặt bằng giá tăng cao như vậy nhưng sẽ không có hiện tượng sốt đất hay đóng băng toàn thị trường mà chỉ diễn ra cục bộ ở một số địa phương nhất định. Tuy nhiên, với sự phát triển nóng sốt về giá tại nhiều địa phương qua các cuộc đấu giá, các nhà đầu tư cần đặc biệt thận trọng để giảm thiểu rủi ro bong bóng bất động sản diễn ra.

Bên cạnh đó, thị trường bất động sản Việt Nam đang trong trạng thái mất cân bằng cung cầu tương đối nghiêm trọng. Bằng chứng rõ nhất là trong năm 2021, dù dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng chỉ cần dịch lắng xuống là thị trường lại bùng lên. Thậm chí ngay cả ở những thời điểm dịch bệnh căng thẳng thì công nghệ trong lĩnh vực bất động sản vẫn phát triển mạnh, giúp duy trì kích thích thị trường.

Từ năm 2021 trở đi, rất nhiều dòng vốn đã được rút ra từ các lĩnh vực kinh tế khác để chuyển sang tìm kiếm các kênh đầu tư hiệu quả và an toàn như bất động sản. Vì thế, thị trường ngày càng xuất hiện nhiều nhà đầu tư F0 hay còn được gọi là các nhà đầu tư tay ngang.

Đất nền Bình Dương dẫn đầu thị trường phía Nam

Shophouse phố thương mại Thăng Long Luxury
Shophouse phố thương mại Thăng Long Luxury

Hiện nay, Bình Dương được đánh giá là một trong những thị trường bất động sản sôi động nhất phía Nam. Trong khi các thành phố như Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An có phân khúc bất động sản chung cư cao cấp đang “chiếm sóng” thì ở khu vực phía Bắc Bình Dương như Bàu Bàng, Bến Cát, Tân Uyên… lại là “đích ngắm” của phân khúc đất nền.

Với lợi thế về mức giá cực kì rẻ và quá trình chuyển đổi trọng tâm phát triển công nghiệp đến khu vực Bắc Bình Dương với hàng loạt KCN lớn như KCN Bàu Bàng, KCN VSIP 2, KCN Tân Bình, KCN Mỹ Phước… đã khiến hầu hết dự án đất nền luôn trong tình trạng “cháy hàng”.

Tọa lạc đắc địa ngay trung tâm Khu công nghiệp – đô thị Bàu Bàng 3.200ha, Thăng Long Central City may mắn hưởng trọn những lợi ích về hạ tầng giao thông với hàng loạt trục đường huyết mạch gồm quốc lộ 13, quốc lộ 14, đường tạo lực Bàu Bàng – Phú Giáo – Bắc Tân Uyên, các tuyến ĐT741, ĐT744,…

Cùng với đó là hệ thống tiện tích nội khu đẳng cấp đáp ứng từ A – Z các nhu cầu của cư dân như trung tâm thương mại, bệnh viện, chợ đêm, trường học, khu thể thao đa năng, công viên cây xanh… tất cả đã mang đến một không gian sống đẳng cấp và đầy tiềm năng tăng giá mạnh mẽ trong tương lai.

Hiện nay, dự án đang mở bán các sản phẩm shophouse thuộc phố thương mại Thăng Long Luxury với mức giá chỉ từ 2,9 tỷ đồng/căn. Đây chắc chắn sẽ là nơi an cư lý tưởng, đồng thời có thể kết hợp kinh doanh thương mại tiềm năng.

Phòng Marketing Đất Vàng Group

 

ĐẤT VÀNG GROUP – KIẾN TẠO TƯƠNG LAI

FanPage: https://www.facebook.com/Datvangcorp

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCgugSEty_ZCT1bN–7v1MLw

Hotline: 1900 636 109

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.