NHỮNG LƯU Ý “VÀNG” CẦN NHỚ KHI ĐẦU TƯ ĐỊA ỐC – LỜI NHANH, NÉ RỦI RO!

Các yếu tố như vị trí địa lý, vấn đề quy hoạch, lộ giới… chính là những tiêu chuẩn hàng đầu nhất định phải quan tâm khi đầu tư nhà đất bởi nó ảnh hưởng không ít đến sự thành bại của thương vụ đầu tư này.

Yếu tố nào là quan trọng nhất để xác định giá trị bất động sản?

Giới kinh doanh địa ốc thường truyền tai nhau rằng “Chọn bất động sản, yếu tố quan trọng nhất là vị trí, yếu tố thứ hai là vị trí và yếu tố thứ ba cũng chính là vị trí. Tóm gọn lại là chỉ cần quan tâm đến vị trí, vị trí và vị trí là được”.

Trong lĩnh vực nhà đất, vị trí đóng vai trò quyết định xem tài sản đó ở vùng giá nào, căn cứ theo các tuyến đường bao quanh. Đối với phân khúc chung cư, vị trí quyết định căn hộ đó thuộc vào phân khúc cao cấp hay bình dân. Bất động sản nghỉ dưỡng có vị trí cách bờ biển xa hay gần cũng quyết định resort 3 hay 5 sao và giá thuê. Đồng thời, quyết định cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại thuộc vào hạng A hay các hạng thấp hơn.

Yếu tố nào là quan trọng nhất để xác định giá trị bất động sản?
Yếu tố nào là quan trọng nhất để xác định giá trị bất động sản?

Nhà đầu tư bất động sản cần tránh loại quy hoạch nào?

Giới đầu tư bất động sản hiện nay ngán ngẩm nhất là đụng phải quy hoạch treo. Đây là tình trạng kế hoạch sử dụng đất đã được hoạch định, nhưng thực hiện không đúng tiến độ hoặc thậm chí là không thực hiện. Thường là trường hợp các địa phương công bố quy hoạch khu, cụm công nghiệp, khu chế xuất, các đặc khu, khu kinh tế; quy hoạch hạ tầng; khu đô thị mới… nhưng chưa thực hiện xong.

Trên thực tế, rất nhiều vùng đã được phê duyệt quy hoạch nhưng không có dự án đầu tư, hoặc rất ít dự án. Khiến chủ đất trong vùng quy hoạch bị mất đất ở, đất canh tác. Trong khi đó, khu đất thu hồi lại bị bỏ hoang nhiều năm. Đồng thời, nhà đất trong vùng quy hoạch treo sẽ bị hạn chế việc sửa chữa lớn, hạn chế quyền xây dựng, hạ tầng cấp thoát nước chưa được đầu tư đồng bộ, tái định cư chậm.

Tình trạng giá nhà đất tăng đột biết do đâu?

Thông thường, hạ tầng là yếu tố có khả năng cực kì cao tạo nên lợi nhuận đột biến cho sản phẩm bất động sản. Có thể nói, giá nhà đất tại nhiều thành phố lớn (đặc biệt là TP.HCM và Hà Nội) đã tăng mạnh nhờ nâng cấp về hạ tầng. Theo thống kê, mức giá bất động sản nơi đây đã tăng đến 15 – 30%.

Thậm chí là cao hơn (60 – 70%) với các dự án hạ tầng như nâng đường chống ngập, mở rộng đường, xây cầu, cầu vượt, thông tuyến đường mới, các đại lộ xuyên đô thị…

Tình trạng giá nhà đất tăng đột biết do đâu?
Tình trạng giá nhà đất tăng đột biết do đâu?

Đầu tư nhà phố trong hẻm chứa đựng nhiều rủi ro

Việc đầu tư vào các dự án nhà phố trong hẻm thường không sinh lời cao và còn để lại rủi ro không ít. Nếu mua phải nhà nhỏ còn vướng lộ giới hẻm treo thì cuộc đầu tư này còn dễ rơi vào vùng nguy hiểm, nguy cơ thua lỗ cao.

Nguyên nhân là do việc xây dựng bị hạn chế do vướng quy hoạch, làm cho tài sản bị định giá thấp, cùng với giấy chứng nhận vướng quy hoạch hẻm cũng khó giao dịch và dễ bị ép giá.

Kỹ năng quan trọng nhất đối với nhà đầu tư bất động sản

Các nhà đầu tư bất động sản cần chuẩn bị cho mình càng nhiều kỹ năng càng tốt để đảm bảo an toàn cho dòng vốn và dành được tỷ suất sinh lời cao.

Trong đó, định giá là kỹ năng cực quan trọng. Bởi nếu định giá sai, nhà đầu tư có thể gặp nhiều rủi ro như giá mua cao, giá bán thấp hoặc cho thuê bất động sản với giá ngất ngưởng, tỷ suất sinh lời thu hẹp.

Loại hình bất động sản được cơ quan quản lý giám sát kỹ nhất

Trong số các sản phẩm bất động sản, thì căn hộ chung cư là loại hình nhà ở hình thành trong tương lai được các cơ quan quản lý nhà nước giám sát chặt chẽ và kỹ càng nhất hiện nay. Nhiều cơ quan nhà nước như xây dựng, quy hoạch kiến trúc, tài nguyên môi trường, phòng cháy chữa cháy… đều tham gia quá trình cấp phép xây dựng và vận hành nhà chung cư.

Loại hình bất động sản được cơ quan quản lý giám sát kỹ nhất
Loại hình bất động sản được cơ quan quản lý giám sát kỹ nhất

Đầu tư loại bất động sản nào giá trị thấp nhưng biên độ lợi nhuận cao?

Do là loại hình bất động sản sơ khai, nên đất nông nghiệp hiện có mức giá thấp nhất so với các kênh đầu tư khác. Khi đầu tư vào loại hình này, nhà đầu tư thường chuyển đổi mục đích sử dụng thành đất thổ cư. Từ đó có thể dễ dàng tách thửa, xây nhà hoặc sang nhượng.

Sau khi hoàn thiện thủ tục về pháp lý, giá trị tài sản sẽ tăng gấp nhiều lần, lợi nhuận có thể đột biến hơn so với đầu tư đất thổ cư, căn hộ, biệt thự, nhà phố… Tuy vậy, rủi ro khi đầu tư đất nông nghiệp cũng không hề nhỏ bởi có ràng buộc mạnh mẽ đến thủ tục pháp lý và quy hoạch.

Phòng Marketing Đất Vàng Group

ĐẤT VÀNG GROUP – KIẾN TẠO TƯƠNG LAI

FanPage: https://www.facebook.com/Datvangcorp

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCgugSEty_ZCT1bN–7v1MLw

Hotline: 1900 636 109

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.