NHỮNG DỰ ÁN MỚI THÚC ĐẨY BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH DƯƠNG “TĂNG NHIỆT”

Thị trường bất động sản Bình Dương sau tết, đặc biệt là TP. Dĩ An tiếp tục trở thành tâm điểm nhờ sự cộng hưởng của hàng loạt các tiện ích giao thông hạ tầng đồng bộ. Từ đó giúp góp phần tạo nên mạng lưới liên kết toàn vùng.

Đường Vành đai 3 – động lực cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Ngày 15-1-2022, tuyến đường Vành đai 3 đã được Chính Phủ công bố phương án triển khai đầu tư với chiều dài hơn 91km đi qua 4 tỉnh: TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Long An. Đây đang được xem là dự án trọng điểm quốc gia sở hữu mức đầu tư 75.400 tỷ đồng và được các địa phương ráo riết chuẩn bị thực hiện đầu tư từ đầu năm 2022.

Đường Vành đai 3 - động lực vùng kinh tế trọng điểm phía Nam
Đường Vành đai 3 – động lực vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Bình Dương với độ dài lớn gần 36km, trở thành địa phương hưởng lợi nhiều nhất từ đường vành đai trong 4 tỉnh thành nêu trên. Trong đó, đoạn Tân Vạn – Bình Chuẩn, dài hơn 16 km đã hoàn thành và đi vào khai thác 6 làn xe. Đoạn QL.22 – Bình Chuẩn dài 19,1km, với tổng mức đầu tư giai đoạn 1 khoảng 10.000 tỷ đồng, đi qua địa phận Bình Dương và TP. Hồ Chí Minh sẽ khởi công vào quý I-2022. 

Tuyến đường vành đai 3, với vai trò tạo động lực phát triển cho cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, dự kiến hoàn thiện vào năm 2025 sẽ là “đòn bẩy” nâng tầm thị trường bất động tại Bình Dương nói riêng và khu vực vệ tinh nói chung.

Cầu vượt 550 – giải tỏa “cơn khát” tại ngã tư chiến lược của Dĩ An

Bình Dương, với việc được vinh danh là đô thị có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu của thế giới, tiếp tục là địa phương dẫn đầu cả nước về tốc độ đầu tư cơ sở hạ tầng. 

Cầu vượt ngã tư 550 bắt đầu được xây dựng với kỳ vọng làm thay đổi diện mạo giao thông khu vực Dĩ An
Cầu vượt ngã tư 550 bắt đầu được xây dựng với kỳ vọng làm thay đổi diện mạo giao thông khu vực Dĩ An

Trong hơn 20 dự án giao thông lớn nhỏ được triển khai tại địa phương này, chính quyền tỉnh ưu tiên nâng cấp diện mạo đô thị vệ tinh TP. Dĩ An, hay còn gọi là “tam giác vàng” kinh tế TP. Hồ Chí Minh  – Bình Dương – Đồng Nai. Chính vì vậy, cầu vượt ngã tư 550 – nút giao quan trọng kết nối từ trung tâm TP. Dĩ An, TP.Thuận An và TP. Hồ Chí Minh ngày 20-1-2022 đã chính thức được khởi công.

Nằm trên tuyến ĐT 743 và DT743B, cầu vượt 550 thuộc dự án nâng cấp mở rộng đoạn từ Miếu Ông Cù đến nút giao Sóng Thần, dự kiến hoàn thành tháng 6-2022. Cầu vượt 550, ngoài việc là phương án giải quyết ùn tắc giao thông, đồng thời cũng là yếu tố góp phần gia tăng giá trị của khu vực đô thị trung tâm TP. Dĩ An. Thị trường bất động sản khu vực này cũng được hưởng lợi lớn.

Không chỉ Dĩ An, nhiều khu vực khác tại Bình Dương cũng tồn tại tiềm năng bất động sản lớn

Ngoài bất động sản khu vực Dĩ An hiện nay đang được đà phát triển mạnh, thì nhiều địa phương khác của Bình Dương cũng tồn tại nhiều tiềm năng lớn. Một trong số tiêu biểu có thể kể đến là bất động sản Bàu Bàng.

Huyện Bàu Bàng nằm ở phía Bắc tỉnh Bình Dương và có ưu thế khi sở hữu hệ thống giao thông thuận lợi. Quốc lộ 13 thuộc loại I quy mô 6 làn xe, các tuyến đường trong Khu Công nghiệp và Đô thị Bàu Bàng được đầu tư hoàn chỉnh, kết nối đồng bộ. Cùng với đó là các tuyến đường tỉnh như ĐT750, ĐT 749A, ĐT749C, ĐT741B, các tuyến đường huyện đã được bê tông nhựa hóa kết nối thông suốt, thuận lợi cho giao thương, buôn bán.

Như đã đề cập trước đó, Bàu Bàng hiện nay cũng trở thành một trong những huyện thu hút vốn đầu tư và các dự án mới tại Bình Dương. Quý I/2021, huyện đã thu hút được 32 dự án đăng ký đầu tư mới, gồm 30 dự án trong nước với tổng vốn là 334, 246 tỷ đồng và 2 dự án nước ngoài với tổng vốn đăng ký là 40 triệu USD. Cho đến nay, trên địa bàn huyện có 1.182 dự án đầu tư. Trong đó đầu tư trong nước 981 dự án với tổng số vốn đăng ký trên 31.470 tỷ đồng, đầu tư nước ngoài 201 dự án với tổng số vốn đăng ký hơn 3,5 tỷ USD.

Dự án Thăng Long Central City

Triển vọng tươi sáng của Bàu Bàng đã thu hút nhiều doanh nghiệp về đây đầu tư và phát triển bất động sản. Đơn cử như Công ty Địa ốc Đất Vàng là một trong những đơn vị đón đầu tiềm năng thị trường bất động sản tại đây với dự án Thăng Long Central City

Thăng Long Central City có quy mô tổng cộng 18,15 ha, bao gồm: 8,8 ha đất ở; 0,82 ha đất cây xanh; 6,6 ha đất giao thông; 0,9 ha đất giáo dục. Dự án dự kiến khi hoàn thành có quy mô dân số 3.250 người.

Dự án Thăng Long Central City
Dự án Thăng Long Central City

Sản phẩm thương mại của dự án là 1.033 nên đất với diện tích mỗi nền từ 67m2– 94m2, dự kiến xây dựng thành các dãy nhà phố và shophouse. Hạ tầng dự án hoàn thiện với vỉa hè cây xanh, hệ thống điện âm, nước âm và đèn chiếu sáng.

Tiện ích nội khu dự án bao gồm: khu thương mại, cửa hàng tiện lợi, công viên cây xanh, trường học, hệ thống phòng cháy chữa cháy và an ninh 24/7 nội khu.

Phòng Marketing Đất Vàng Group

ĐẤT VÀNG GROUP – KIẾN TẠO TƯƠNG LAI

FanPage: https://www.facebook.com/Datvangcorp

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCgugSEty_ZCT1bN–7v1MLw

Hotline: 1900 636 109

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.