NHU CẦU ĐẦU TƯ VÀO THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN TIẾP TỤC TĂNG MẠNH NĂM 2022

Những dấu hiệu lạc quan của kinh tế vĩ mô, đầu tư công, mở cửa du lịch và nhu cầu về nhà ở của người dân vẫn còn rất lớn là cơ sở cho thấy tín hiệu phục hồi đầy tiềm năng của thị trường bất động sản trong năm 2022. Năm nay, bất động sản được dự báo sẽ tiếp tục là kênh đầu tư thu hút dòng tiền khá mạnh mẽ.

Đất nền tiếp tục “nóng”

Ông Nguyễn Đức Lập – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo bất động sản cho rằng, bất động sản vẫn luôn là “điểm sáng” thu hút nguồn vốn đầu tư. Trong năm 2022, thị trường này sẽ nhận được nhiều dấu hiệu tích cực hơn nữa, góp phần thúc đẩy cho sự phục hồi và tăng trưởng mạnh mẽ.

Một số dòng vốn lớn được dự báo sẽ tiếp tục chảy vào các dự án nhà đất, gồm có: vốn vay ngân hàng, vốn doanh nghiệp huy động trực tiếp trên thị trường thông qua phát hành trái phiếu doanh nghiệp bên cạnh dòng vốn tự thân của doanh nghiệp; dòng vốn từ nhiều nhà đầu tư không luân chuyển được vào các kênh sản xuất, tiêu dùng, lại không am hiểu về chứng khoán sẽ có xu hướng rót vào bất động sản – kênh đầu tư vốn luôn được đánh giá là an toàn, bền vững trong dài hạn.

Bất động sản vẫn là “điểm sáng” thu hút nguồn vốn đầu tư trong năm 2022
Bất động sản vẫn là “điểm sáng” thu hút nguồn vốn đầu tư trong năm 2022

Ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết, thị trường bất động sản tại những khu vực, địa phương có sự phát triển mạnh của hạ tầng và tốc độ đô thị cao đang có dự địa phát triển lớn. Hiện tại, nhiều địa phương đang điều chỉnh và hoàn thiện các quy hoạch tổng thể đến năm 2030 và tầm nhìn 2045. Xu hướng đô thị hóa, quy hoạch mở rộng theo chiều ngang vẫn được đẩy mạnh trong giai đoạn tới. Đây được xem là nhân tố thúc đẩy kỳ vọng cho các nhà đầu tư địa ốc.

Ngoài ra, một lý do khách quan hơn là vì trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 phức tạp, nhà đầu tư khó có thể bỏ tiền ra để kinh doanh các loại hình khác, trong khi đất nền vẫn có khả năng sinh lợi nhuận tốt. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng cần phải cân nhắc đầu tư vốn thật, hạn chế sử dụng các nguồn vay vốn tín dụng nhằm hạn chế rủi ro.

Dự báo về giá bất động sản trong năm 2022

Các chuyên gia cho biết, nguồn cung eo hẹp trong khi lực cầu thị trường lớn sẽ khiến cho giá bất động sản có xu hướng tiếp tục tăng trong năm 2022. Lý giải cho điều này là vì nguồn cung chủ yếu do thủ tục đầu tư vẫn chưa được tháo gỡ triệt để, cộng với chi phí giải phóng mặt bằng, thuê đất, giá nguyên vật liệu và thiết bị, nhân công đều tăng; trong khi lực cầu đang được duy trì, thậm chí có thể mạnh hơn. Sau Tết Nguyên đán có đến 30 – 40% lực lượng đến từ nhà đầu tư mới, khiến thị trường nhà đất sục sôi, nóng sốt.

Thị trường bất động sản tại Bình Dương

Theo ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc R&D DKRA Vietnam cho hay, đất nền các tỉnh giáp ranh có kết nối hạ tầng tốt với TP.Hồ Chí Minh, giàu tiềm năng phát triển công nghiệp như Bình Phước, Bình Dương… hiện đang là kênh đầu tư hàng đầu được các doanh nghiệp, nhà đầu tư hướng đến.

Bất động sản Bình Dương luôn phục hồi nhanh sau mỗi đợt dịch và chưa từng có dấu hiệu hạ giá. Thậm chí, giá đất tại các khu vực Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một, Tân Uyên, Bến Cát, Bàu Bàng vẫn tăng 20% – 50% tùy khu vực.

Thị trường bất động sản Bình Dương tràn đầy tiềm năng phát triển
Thị trường bất động sản Bình Dương tràn đầy tiềm năng phát triển

Thăng Long Central City

Trong phân khúc dự án đất nền công nghiệp, Thăng Long Central City với quy mô 1.033 nền đất, nằm ngay trung tâm Khu đô thị – công nghiệp Bàu Bàng, hiện đang là dự án đầy tiềm năng dành cho bất kỳ đối tượng nào mong muốn đầu tư vào lĩnh vực này. Điểm nhấn dự án là Phố chợ đêm đầu tiên tại Bàu Bàng, thuận tiện cho cư dân tiếp xúc với đô thị sầm uất, kinh doanh nhộn nhịp, kết nối trực tiếp trục huyết mạch Quốc lộ 13 và trung tâm hành chính Bàu Bàng.

Phối cảnh dự án Thăng Long Central City
Phối cảnh dự án Thăng Long Central City

Dự án cách Quốc lộ 13 chỉ 600m, giúp dễ dàng kết nối với nhiều đô thị phát triển như Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An, TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Phước,…

Ngoài hệ thống cơ sở hạ tầng bài bản, khu đô thị còn mang đến giá trị sống đích thực ngay trong tầm với nhờ hệ thống tiện ích nội khu hiện đại, toàn diện với mức giá chỉ từ 860 triệu đồng/sản phẩm…

Thăng Long Central City hứa hẹn sẽ là dự án có giá trị an cư và đầu tư sinh lời bền vững. Đặc biệt với thiết kế mang phong cách châu Âu sang trong cùng tổ hợp tiện ích độc đáo, Thăng Long Central City còn được định vị trở thành khu đô thị thương mại sầm uất cả ngày lẫn đêm, tạo điểm nhấn phát triển cho khu vực cửa ngõ phía Bắc Bình Dương.

Phòng Marketing Đất Vàng Group

ĐẤT VÀNG GROUP – KIẾN TẠO TƯƠNG LAI

FanPage: https://www.facebook.com/Datvangcorp

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCgugSEty_ZCT1bN–7v1MLw

Hotline: 1900 636 109

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.