NHÀ ĐẦU CƠ VÙNG VEN Ồ ẠT “XẢ” ĐẤT NGAY SAU TẾT NGUYÊN ĐÁN 2022

Ngay sau dịp nghỉ Tết Nguyên Đán, không ít nhà đầu cơ, nhất là tại các tỉnh vùng ven, đã đẩy mạnh rao bán các ô đất mua trước đó. Nhiều nhà đầu cơ chấp nhận giảm giá sâu, thậm chí bán thấp hơn giá mua vì không cân đối được tài chính, xả hàng sớm để trả tiền vay ngân hàng.

Nhà đầu cơ sẵn sàng giảm giá sâu

Nhà đầu cơ sẵn sàng giảm giá sâu
Nhà đầu cơ sẵn sàng giảm giá sâu

Dù ở nông thôn, thị trường bất động sản năm qua vẫn khá sôi động, giá đất trong ngõ nhỏ liên tục tăng. Ngay từ đầu tháng 12 Âm lịch, hoạt động mua bán nhà đất tại nhiều huyện ở Nam Định gần như không có giao dịch. Nhưng ngay sau Tết, thị trường đã náo nhiệt trở lại dù lượng người mua vẫn chưa nhiều, trong khi người muốn bán đất lại nhiều hơn.

Trong vai người có nhu cầu mua đất, chúng tôi được anh Khải dẫn tới một ô đất hơn 800 m2 ở xã Giao Phong (huyện Giao Thủy, Nam Định). Theo lời anh Khải, chủ ô đất hiện tại là nhà đầu cơ, mua lại của người dân để tách thửa.

Nhiều thửa đất được bán ra với giá còn thấp hơn giá bán cuối năm ngoái từ 500.000 đến 1 triệu đồng/m2 do chủ đất muốn “thoát hàng” sớm để trả tiền vay ngân hàng. Thời gian này, lượng sản phẩm bán ra thị trường sẽ nhiều hơn, nhưng chắc chắn số lượng giao dịch thành công chưa cao.

Về việc nhà đầu cơ “xả hàng” ngay đầu năm có thể do 2 nguyên nhân chính. Thứ nhất là nhiều nhà đầu cơ “chốt” bán do đã thu được mức lợi nhuận mong muốn, hoặc có thể do họ cần cân đối các nguồn tài chính sao cho hợp lý. Vẫn có nhiều nhà đầu cơ nhỏ lẻ chỉ cần lãi vài chục triệu là có thể bán ra.

Nguyên nhân thứ hai là nhiều nhà đầu cơ lo ngại các chính sách về pháp lý mới nhằm ngăn chặn tình trạng sốt đất, đầu cơ hoặc tăng giá đột biến của Nhà nước sắp tới sẽ ảnh hưởng tới thị trường bất động sản, nhất là việc tăng giá nhà đất.

Thị trường biến động khó đoán

Thị trường biến động khó đoán
Thị trường biến động khó đoán

Ở góc độ nhà đầu tư, nếu bạn đang nắm giữ những loại hình như nhà phố, shophouse có thể kinh doanh được, hoặc những sản phẩm bất động sản có thể sử dụng thì chưa nên xả hàng ngay.

Những bất động sản này có thể đưa vào kinh doanh hoặc sử dụng để không bị lãng phí, và chờ đợi thời cơ tăng giá. Ngoài ra, các nhà đầu tư có thể sử dụng các sản phẩm này làm đòn bẩy để vay vốn ngân hàng, sau đó đầu tư các sản phẩm khác, đảm bảo an toàn cho nguồn vốn, dòng tiền.

Bên cạnh đó, những nhà đầu tư đã mua đất trong vài năm qua thì hiện giá trị đã tăng gấp 2, thậm chí là gấp 3 lần. Tuy nhiên, 3 – 4 năm sau giá có thể sẽ đi ngang. Nên khi đã hết lý do tăng giá nhà đầu tư nên bán đi để đầu tư các sản phẩm khác nhiều tiềm năng hơn.

Thị trường bất động sản năm 2021 cũng có nhiều sắc thái “trầm, nóng”, trong đó hạn chế của thị trường là do nguồn cung – cầu không cân đối, tạo ra hiện tượng “sốt ảo”. Chính sự khan hiếm nguồn cung đã khiến cho thị trường biến động nhiều. Tuy nguồn cung năm nay đã có sự cải thiện nhưng chưa đáng kể do chưa giải quyết được các chính sách, quy định của pháp luật.

Dự báo về thị trường sắp tới, các chuyên gia bất động sản cho rằng năm 2021 vẫn sẽ là một năm khó đoán. Tuy nhiên, xét về mặt tích cực, nếu thị trường cải thiện được nguồn cung thì áp lực tăng giá sẽ giảm đi, tình trạng “sốt nóng” cũng được điều chỉnh.

Đầu tư ngay shophouse đô thị vệ tinh chờ thời tăng giá

Đầu tư ngay shophouse đô thị vệ tinh chờ thời tăng giá
Đầu tư ngay shophouse đô thị vệ tinh chờ thời tăng giá

Đầu tư bất động sản để sinh lời cao và nhanh thì phải có kinh nghiệm chọn lọc vị trí “vàng”. Xét về mức giá và tiềm năng kinh doanh thì bất động sản Bàu Bàng chính là nơi “chọn đất gửi vàng”. Bởi nơi đây đang được chính quyền tỉnh tập trung đầu tư mạnh về công nghiệp, tập trung nhiều khu – cụm công nghiệp quy mô, thu hút đông đảo người lao động, chuyên gia về làm việc và sinh sống.

Có thể nói, sốt đất tại đây từ năm 2018 đến nay chỉ có tăng chứ không hề giảm hay chững lại. Nhiều lô đất vừa mua sau 5 tháng đã tăng đến hơn 15%, ngay cả khi khách hàng không muốn mua để đầu tư mà là để ở hoặc kinh doanh cũng sẽ thu được lợi nhuận đáng kể. Trong tương lai gần, giá bất động sản tại Bàu Bàng có thể tăng từ 20 – 50% sau khi các khu công nghiệp được mở rộng và đi vào hoạt động mạnh mẽ hơn.

Với vị trí ngay trung tâm Khu công nghiệp – đô thị Bàu Bàng mở rộng 3.200ha, cách quốc lộ 13 chỉ 600m, dự án khu đô thị Thăng Long Central City đã chứng minh sức hút sau khi cháy hàng gần 700 sản phẩm đất nền vào 2 đợt mở bán năm ngoái.

Hiện tại, chủ đầu tư An Lạc Việt (Đất Vàng Group) đang tiếp tục mở bán 200 căn shophouse chất lượng cao thuộc chuỗi nhà phố thương mại sang trọng Thăng Long Luxury – phân khúc nhà phố chuyên gia. Với mức giá cực kì hấp dẫn chỉ từ 2,9 tỷ/căn – thấp hơn từ 10 – 25% so với những khu vực lân cận, đây hẳn sẽ là lựa chọn đáng cân nhắc cho các nhà đầu tư phía Nam.

Phòng Marketing Đất Vàng Group

 

ĐẤT VÀNG GROUP – KIẾN TẠO TƯƠNG LAI

FanPage: https://www.facebook.com/Datvangcorp

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCgugSEty_ZCT1bN–7v1MLw

Hotline: 1900 636 109

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.