Nguyên nhân khiến đầu tư đất nền là lựa chọn hàng đầu người Việt

Bất động sản là một ngành nghề không gói gọn trong một phạm vi nhất định. Đầu tư đất nền vô tình trở thành tên được ưa chuộng nhất trong lĩnh vức bất động sản. Vì sao phân khúc này được nhiều người lựa chọn, sự lựa chọn này có ưu điểm gì đặc biệt. Cùng tìm hiểu những nguyên nhân sau đây!

Nguyên nhân nào khiến nhà đầu tư “yêu thích” đất nền

  • Nguyên nhân 1: Nguồn gốc nông nghiệp

Bắt nguồn từ việc sở hữu đất để phát triển kinh tế, trồng trọt của nền nông nghiệp Việt Nam. Lâu dần, có thêm đất để ở, đất để cho thuê. Khi đó các cụ từng nghĩ đất có rộng thì nhà mới to. Bất kì ai sở hữu yếu tố này như một lời khẳng định sự giàu có. Trái ngược với phương Tây, chúng ta lao động với mong muốn tích góp tài sản cho thế hệ sau.

Người Việt luôn giữ tâm lý giống nhau “đất là tài sản gia trị to lớn”. Chính suy nghĩ này được truyền từ đời ông bà sang cha mẹ, con cái…Dẫn đến sự hình thành giá trị vô giá của đất đai trong tâm trí mỗi chúng ta.

  • Nguyên nhân 2: Đất nền có giá trị sở hữu tuyệt đối 

So với việc một ngôi nhà đi thuê hay mua một căn hộ chung cư  dù đẹp, dù sang trọng, dù nằm trên vị trí đắc địa thì đó không phải là của bạn. Bạn vẫn chấp nhận cảnh đi thuê, “chung chạn” với căn hộ sống tập thể.

Trong khi sở hữu đất nền, bạn có thể xây dựng nhà ở theo đúng không gian yêu thích. Hơn thế, đây mới là sản phẩm khiến bạn an tâm khi chủ nhân không ai khác ngoài bạn. Bạn toàn quyền quyết định mục đích sử dụng, xây nhà ở, kinh doanh dịch vụ, cho thuê hàng tháng…Đất nền sẽ trở thành nguồn cung cấp giá trị lâu bền.

dau tu dat nen hinh anh 1

Phân khúc đất nên luôn nằm trong tầm ngắm của những nhà đầu tư

  • Nguyên nhân 3: Tiềm năng mang giá trị lớn

Dựa trên sự phát triển mạnh về cơ sở hạ tầng và tốc độ đô thị hóa nhanh như vũ bão khiến cho đất nền có tốc độ tăng trưởng. Gấp 2, 3 lần hay thậm chí gấp 5, 6 lần là con số đột biến có thể tăng trưởng đối với đầu tư đất nền.

Nhà đầu tư có thể tìm rõ hơn về tình hình đất nền tại những khu vực đang nắm tầm quan trọng trong việc sinh lời tại Bình Dương, Bình Phước. Cụ thể những sản phẩm thu hút lượng đầu tư lớn như Nam Long TAT, Green City Chơn Thành

>>> Tìm hiểu thêm: Tại sao Green City Chơn Thành có thể sinh lời gấp 3, gấp 5 lần ?

  • Nguyên nhân 4: Phân khúc đất nền ít nguy cơ “hạn chế”

Khi bất động sản căn hộ và chung cư Việt Nam phát triển nhưng vẫn có nhiều hạn chế. Điều này khiến nhà đầu tư cân nhắc rất nhiều trước khi ra quyết định. Thậm chí, một số lắc đầu ngao ngán với lựa chọn chung cư căn hộ để sinh lời.

dau tu dat nen hinh anh 2

Chung cư trở thành phân khúc khiến nhà đầu tư “chán ngán” vì những nguy cơ tiềm ẩm

Nổi cộm là những vụ tranh chấp quyền sở hữu, bất đồng về phương thức quản lý và tiêu chuẩn không đạt về cung ứng dịch vụ gây tranh cãi nhiều trong thời gian gần đây. Điều đáng nói, vấn đề an toàn cháy nổ trong chung cư và căn hộ luôn được đưa lên hàng đầu. Không ít người cảm thấy lo lắng và bất an trước khối tài sản và cả tính mạng khi quyết định cư trú tại đây. Mặc dù vậy, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng và hướng giải quyết cho những vấn đề trên.

Đất nền dường như đứng ngoài lề tất cả những “thị phi”. Những mặt hạn chế được nêu trên gần như chưa từng tồn tại. Điều này càng nâng cao giá trị tiềm năng cho phân khúc này.

Có thể nói, với bất kì ai bắt đầu quan tâm tìm hiểu đến lĩnh vực bất động sản đều biết được giá trị to lớn của phân khúc đất nền. Mặc khác, đầu tư đất nền như một giải pháp AN TOÀN, giá trị lớn và lâu dài. Nên người đầu tư sẽ không cần bỏ ra số tiền quá lớn, thanh khoản cao, dễ dàng giao dịch.

Đất Vàng hiểu rằng, quỹ đất đang dần một ít đi trong khi tâm lý chuộng sản phẩm này ngày một tăng cao. Mỗi phân khúc bất động sản đều có những ưu nhược điểm khác, giá trị lời lỗ cũng khác nhau. Nhưng đầu tư đất nền là lựa chọn đáng được ưu tiên hàng đầu. Chính vì vậy, việc cung cấp những sản phẩm đất nền ưu việt và giúp khách hàng sinh lời từ phân khúc này là sinh mệnh của chúng tôi.

Thủy Phạm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.