Nguồn cung và cầu đất nền Bình Dương sẵn sàng bùng nổ

Mức độ tìm kiếm thông tin bất động sản tại tỉnh lận cận TPHCM đang ở mức cao. Điều này cho thấy sự quan tâm cả các nhà đầu tư đến đất nền Bình Dương, Long An, Đồng Nai đang ngày càng có xu hướng đi lên vào thời điểm năm 2019.

Tình trạng nhu cầu tìm mua nhà ở tại Bình Dương hiện nay như thế nào?

Tình hình chung của thị trường bất động sản tính từ thời điểm tháng 7/2019 là các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An đều nhận được lượt tăng trưởng đều từ 14%,18%, 22% đến 23%.

Nếu nhu cầu về việc tìm mua tại Bình Dương được chia nhỏ cho hai phân khúc lớn là đất nền và căn hộ. Thì Đồng Nai nghiêng về giá trị của đất nền liền thổ. Bình Dương được đánh giá là khu vực có lực hút bất động sản chi đứng sau TPHCM.

Thị trường BĐS các tỉnh ven TP.HCM, đặc biệt là Bình Dương đang ngày càng thu hút giới đầu tư.

Nếu so sánh với thời điểm những tháng đầu năm 2016 đến năm 2018, thị trường bất động sản phía Nam tăng gấp 11 lần. Riêng trong quý 2 năm 2019, mức độ quan tâm phân khúc nhà đất tại các tỉnh phía Nam của nhà đầu tư tăng mạnh.

Đơn cử gần nhất về nhu cầu tìm mua đất nền cũng như đất nền dự án tại các tỉnh như sau:

  • Vũng Tàu tăng 130% so với cùng kỳ 2018.
  • Bình Dương tăng 64%.
  • Đồng Nai tăng 51%.
  • Long An tăng 21%.

Theo như phân tích, làn sóng dịch chuyển đầu tư về Bình Dương và các tỉnh giáp ranh TP.HCM đang diễn ra mạnh mẽ nhất trong 10 năm qua. Nguyên nhân chính được bắt nguồn từ những khó khăn và rào cản trong quá trình việc xin phép dự án mới tại TP.HCM. Buộc các doanh nghiệp phải “di cư” để tìm kiếm cho mình cơ hội phát triển khác. Riêng đối với Bình Dương, yếu tố dẫn đầu để hấp dẫn các doanh nghiệp địa ốc còn do chính tỉnh này đang có tốc độ phát triển kinh tế nhanh và mạnh.

Giá đất Bình Dương tăng vọt trong 2019

Được ví với cái tên gần gũi “sân sau” của TPHCM, bất động sản khu vực Bình Dương đặc biệt là những huyện giáp ranh với thành phố lớn đang tăng.

Dư án Dream City thuộc huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương

Từ các dự án có mặt lâu năm trên thị trường Bình Dương, tạo nên sự uy tín và giá trị. Thì các dự án mới tại thị trường BĐS Bình Dương này cũng có biến động tăng giá khá mạnh. Các dự án từng có mức giá dao động trong khoảng từ 18 đến 20 triệu/m2, hiện nay đã giao dịch với số tiền tăng lên từ 40 đến 45 triệu đồng/m2.

Sự tăng giá mạnh này dường như chưa có dấu hiệu ngừng tại Bình Dương, tạo nên “cơn địa chấn” cho tâm lý khách hàng. Từng có không ít những nhà đầu tư và người mua nhà cho rằng đây là cơn sốt ảo nên quyết định đứng ngoài cuộc và chờ đợi cơn sốt hạ nhiệt. Nhưng những nhà đầu tư thông thái và đủ tinh ý sẽ thấy được tiềm năng cũng như thời cơ và khả năng sinh lời ẩn chứa. Chính vì vậy, đã có không ít người kiếm kiếm lợi nhuận cao từ cơ hội này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.