Nên Đầu Tư Bất Động Sản Hay Đầu Tư Chứng Khoán?

Liệu rằng trong thời điểm này, nên đầu tư bất động sản hay chứng khoán để vừa có tính an toàn cao, vừa đảm bảo lợi nhuận tốt?

Thị trường bất động sản toàn cầu đang trên đà hội phục và “sốt” ở một số quốc gia. Trước thực trạng đó, nhiều người tỏ ra háo hức về việc sở hữu nhà đất bởi nghĩ rằng có thể tận dụng những lợi thế khi tỷ lệ thế chấp được giữ ở mức thấp.

Về lý thuyết, suy nghĩ này tương đối hợp lý. Nhưng thực tế cho thấy không phải ai cũng đủ khả năng trả các khoản lãi suất trong thời gian dài. Thêm nữa, dịch Covid chưa biết chấm dứt vào thời điểm nào, có nghĩa sẽ khiến khoản thu nhập của nhiều người bị biến động, tệ hơn là thất nghiệp và không có thu nhập!

Đến đây, các nhà đầu tư lại chuyển hướng suy nghĩ sang thị trường chứng khoán với khoản vốn nhỏ nhưng có thể tính toán được khả năng sinh lời & mức độ rủi ro tương đối chính xác.

Ảnh minh họa

Đầu Tư Bất Động Sản

Sự ổn định chính là điểm cộng vượt trội của đầu tư bất động sản mà chứng khoán không có được! Theo thời gian, sản phẩm bất động sản có xu hướng tăng giá nên được “Ông bà ta” xem là “Của để dành”. Ngược lại, tỷ giá chứng khoán liên tục biến động và thay đổi từng giờ, từng ngày.

Trong vòng 20 năm qua, giới đầu tư bất động sản chỉ chứng kiến thị trường này lao dốc đúng 1 lần vào năm 2008. Nhưng thị trường chứng khoán chao đảo với 3 đợt suy thoái lớn vào năm 2000-2001, 20008 và 2020.

Thậm chí, sự lao dốc của bất động sản chỉ diễn ra tại một số quốc gia, điển hình là tại Mỹ. Do đó, bạn có thể yên tâm hơn về các khoản tài chính trong dài hạn nếu quyết định đầu tư bất động sản.

Đầu Tư Chứng Khoán

Ảnh minh họa

Như đã nói trên, với thị trường chứng khoán, bạn có thể tham gia đầu tư với nguồn vốn ban đầu nhỏ từ 5 triệu, 10 triệu… Điều này không thể thực hiện được nếu muốn đầu tư bất động sản.

Thêm nữa, giá cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng nhanh chóng, có thể tăng liên tục trong nhiều phiên giao dịch. Đối với thị trường bất động sản, điều tương tự này hiếm khi xảy ra.

Ở một vài khu vực, nhà đầu tư còn có thể không phải trả thuế tài sản đối với cổ phiếu.

Ngoài ra, chiến lược đầu tư cổ phiếu khá đa dạng. Bạn có thể dễ dàng trong việc sử dụng các công cụ chứng khoán và các phương pháp phân tích dữ liệu nâng cao. Ngược lại, bạn có thể gặp nhiều rắc rối trong việc phân tích dữ liệu bất động sản.

Nên Chọn Đầu Tư Bất Động Sản Hay Chứng Khoán?

Ảnh minh họa

Qua những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên, chắc hẳn quý vị đã cơ bản nắm được những ưu và nhược điểm của từng loại hình đầu tư. Do đó không thể kết luận đầu tư chứng khoán tốt hơn hay BĐS tốt hơn!

Như vậy việc chọn đầu tư loại hình nào hoàn toàn phụ thuộc vào mục đích và khả năng tài chính của cá nhân. Nếu là người có vốn ban đầu thấp, có khả năng tính toán nhanh nhạy và ưa mạo hiểm, bạn có thể tham gia thử sức với thị trường chứng khoán.

Còn nếu bạn là một người có nguồn vốn dồi dào, yêu thích loại hình đầu tư ổn định thì hãy tìm hiểu về các loại hình sản phẩm, phân khúc sản phẩm hiện có của thị trường bất động sản.

Phòng Marketing Đất Vàng Group

ĐẤT VÀNG GROUP – KIẾN TẠO TƯƠNG LAI

FanPage: https://www.facebook.com/Datvangcorp

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCgugSEty_ZCT1bN–7v1MLw

Hotline: 1900 636 109

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.