NĂM 2022: 06 LÝ DO GIÚP BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH DƯƠNG BÙNG NỔ

Thị trường bất động sản Bình Dương trong năm 2021 tuy có chịu sự ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, song vẫn hoạt động khá sôi nổi, nhất là vào giai đoạn cuối năm. Trong năm 2022, cùng với những yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, bất động sản tại khu vực này dự đoán sẽ bùng nổ.

Có 6 lí do giúp bất động sản Bình Dương tràn đầy tiềm năng phát triển vượt bậc:

Lý do thứ 1: Nằm tại vị trí liền kề với Thành phố Thủ Đức

Vào ngày 01/01/2021, TP. Thủ Đức chính thức được thành lập với sự sát nhập của 3 quận: Thủ Đức, Quận 2 và Quận 9. Sự ra đời của khu vực này đã biến Thuận An và Dĩ An (thuộc tỉnh Bình Dương) trở thành những thành phố vệ tinh. Đây dự đoán sẽ là đòn bẩy khổng lồ thu hút nguồn vốn đổ vào hạ tầng đầu tư, tạo nền tảng vững chắc cho thị trường bất động sản Bình Dương.

Hai thành phố Thuận An và Dĩ An hưởng lợi thế khi trở thành đô thị vệ tinh của “thành phố Thủ Đức”
Hai thành phố Thuận An và Dĩ An hưởng lợi thế khi trở thành đô thị vệ tinh của “thành phố Thủ Đức”

Lý do thứ 2: Bình Dương trở thành thành viên chính thức của WTC

Tháng 11/2019 Bình Dương đăng cai tổ chức hội nghị mang tầm quốc tế. Cụ thể là tổ chức hội nghị hợp tác kinh tế châu Á Horasis tại trung tâm triển lãm và hội nghị thành phố mới Bình Dương.

Trong sự kiện quan trọng này, Bình Dương được công bố chính thức trở thành thành viên của Hiệp Hội Thương Mại Quốc Tế WTC (World Trace Center) và trung tâm thường mại thế giới lớn nhất tại Bình Dương được chào đón.

Đây là sự kiện góp phần thúc đẩy thành phố mới Bình Dương trở thành trung tâm thương mại, tài chính theo tiêu chuẩn quốc tế. Từ đó, tạo nên sức hấp dẫn nổi bật của khu vực trong mắt các nhà đầu tư từ cả trong và ngoài nước.

Lý do thứ 3: Bình Dương trở thành điểm đến số một thu hút dòng vốn FDI

Trong thương chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc năm 2020, tỉnh Bình Dương trở thành điểm đến số một thu hút dòng vốn FDI đang dịch chuyển dần về hướng Việt Nam. Theo UBND tỉnh Bình Dương cho biết, Bình Dương đã thu hút được 1,38 tỷ USD trong tổng 8 tháng đầu năm (đạt 81,3% kế hoạch năm 2020).

Đặc biệt, các dự án bất động sản được thu hút chủ yếu chọn TP. Thuận An và Dĩ An làm điểm đến, thời gian gần đây còn có thêm Bàu Bàng, góp phần tạo nên “đòn bẩy” cho các khu vực này “nóng” dần lên.

Lý do thứ 4: Bình Dương chi gần 10.000 tỷ đồng để nâng cấp cơ sở hạ tầng trong năm 2020 – 2021

Để Bình Dương có sự cạnh tranh nhằm thu hút FDI, tỉnh đã chi khoảng gần 10.000 tỷ đồng để nâng cấp cơ sở hạ tầng trong năm 2020 – 2021. Trong đó, TP. Thuận An được chọn là khu vực đầu tư trọng điểm với nguồn vốn lên đến 6.000 tỷ đồng.

Phần còn lại, tỉnh Bình Dương tiến hành cải tạo và mở rộng Quốc Lộ 13 với quy mô 8 làn xe. Hướng tuyến từ cổng chào Vĩnh Phú đến điểm giao đường Lê Hồng Phong. Dự án dự kiến hoàn thành trước năm 2023.

Ngoài ra, tỉnh còn tiến hành cải tạo và xây dựng đường ĐT 743A, ĐT 743B với lộ giới là 54m, ĐT 743C và ĐT 746 với lộ giới là 42m. Đường Mỹ Phước – Tân Vạn và đường Vành đai 3 sẽ được mở rộng lộ giới từ 50 – 70m. 

Lý do thứ 5: Bình Dương là “thủ phủ công nghiệp” của Việt Nam

Hiện nay, tỉnh Bình Dương có 48 KCN với tổng diện tích lên đến hơn 10.000ha. Trong đó có hơn 50.000 chuyên gia sinh sống và làm việc. Có thể nói Bình Dương được xem là “thủ phủ công nghiệp” của Việt Nam.

Tỉnh Bình Dương là “thủ phủ công nghiệp” của Việt Nam
Tỉnh Bình Dương là “thủ phủ công nghiệp” của Việt Nam

Theo như kế hoạch mở rộng quy mô, tỉnh đang quy hoạch để phát triển thêm 34 KCN với tổng diện tích là 14.790ha. Dự đoán sau khi hoàn thành sẽ kéo theo được một lực lượng đông đảo các chuyên gia đến làm việc tại Bình Dương, khả năng con số sẽ tăng lên khoảng 100.000 người.

Lý do thứ 6: Nguồn cung khan hiếm tại TP. Hồ Chí Minh

Năm 2020, thị trường bất động sản Việt Nam chứng kiến sự khan hiếm về nguồn cung mới tại TP. Hồ Chí Minh do những vướng mắc về mặt pháp lý.

Ngoài ra, giá mặt bằng nhà đất hay căn hộ tại TP. Hồ Chí Minh tại các khu vực Quận 1, Quận 2 đang được đẩy lên mức cao, dao động trong khoảng 200 – 300 triệu/m2. Mức giá này đã vượt qua khả năng chi trả của nhiều công nhân viên đang sinh sống và làm việc tại nơi này.

Chính vì lí do đó, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn Bình Dương làm điểm đến đầu tư bởi có thể dễ dàng di chuyển đến trung tâm TP. Hồ Chí Minh, giá nhà đất nơi đây vẫn còn rẻ và tiền năng đầu tư lớn.

Thăng Long Central City

Trong phân khúc bất động sản đô thị, Thăng Long Central City trở thành biểu tượng sống mới tại trung tâm thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương. Đây được đánh giá là dự án sở hữu tiềm năng giá trị cực lớn, với tổng diện tích hơn 18,15ha, bao gồm 1.000 sản phẩm đất nền, shophouse xây sẵn, văn phòng cho thuê.

Phối cảnh tổng thể dự án Thăng Long Central city
Phối cảnh tổng thể dự án Thăng Long Central City

Dự án được xem là đô thị phức hợp đầu tiên của huyện Bàu Bàng ưu tiên kiến tạo không gian sống xanh hài hòa với thiên nhiên và hệ thống tiện ích vượt trội, hứa hẹn trở thành điểm an cư hoàn hảo bậc nhất phía Bắc Bình Dương.

Phòng Marketing Đất Vàng Group

ĐẤT VÀNG GROUP – KIẾN TẠO TƯƠNG LAI

FanPage: https://www.facebook.com/Datvangcorp

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCgugSEty_ZCT1bN–7v1MLw

Hotline: 1900 636 109

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.