LƯỚT SÓNG ĐẤT NỀN LIỆU CÓ ĐƯỢC ƯA CHUỘNG?

Có nhiều ý kiến cho rằng, thị trường bất động sản hiện tại không phải là nơi lý tưởng dành cho các nhà đầu tư lướt sóng. Tuy nhiên, trên thực tế hoạt động này vẫn đang âm thầm diễn ra, thậm chí ở đa số các dự án mới chào bán.

Nhà đầu tư vẫn âm thầm lướt sóng đất nền, căn hộ

Hiện nay, đầu tư lướt sóng ngắn hạn trong khoảng thời gian từ 3 – 6 tháng không còn được ưa chuộng nhiều trên thị trường bất động sản như thời điểm trước. Thế nhưng, tại các dự án căn hộ mới hoặc đất nền phân lô vẫn có ghi nhận sự hiện hữu của hoạt động này, với mức chênh lướt sóng đạt từ 80 – 150 triệu đồng trong khoảng 2 – 3 tháng.

Theo ghi nhận, trong tương lai đối với các dự án căn hộ, nhiều nhà đầu tư chọn đặt cọc căn và bán lại cho nhà đầu tư khác ngay trong ngày mở bán chính thức, hoặc sau thời điểm ký hợp đồng mua bán nguyên tắc. Được biết, mức chênh lệch nhà đầu tư được hưởng ở các dự án có vị trí đẹp có thể lên đến 80 – 100 triệu đồng trong vòng 1 – 2 tháng. Tuy nhiên, không phải dự án nào nhà đầu tư cũng có thể lướt sóng được. Bởi vì, hầu hết các suất lướt sóng rơi vào các dự án mới, chưa công bố chính thức ra thị trường.

Nhà đầu tư vẫn âm thầm lướt sóng đất nền, căn hộ
Nhà đầu tư vẫn âm thầm lướt sóng đất nền, căn hộ

Hoạt động đầu tư lướt sóng chiếm khoảng 10 – 20% mỗi dự án, tại phân khúc đất nền dự án và đất nền phân lô.  Đặc biệt trong đó, những nền đất phân lô lẻ tại nơi có hạ tầng phát triển có thể chiếm đến 30 – 40%. Dù mức độ lướt sóng không diễn ra ồ ạt và đồng loạt trên diện rộng ở các dự án như trước, song khá nhiều nhà đầu tư vẫn tham gia ở các dự án có vị trí đẹp, thanh khoản tốt.

Theo các nhà đầu tư, hiện nay khi nguồn cung dự án đang trong giai đoạn khan hiếm, nếu có dự án mới, pháp lý rõ ràng, hạ tầng kết nối tốt thì tham gia lướt sóng vẫn hưởng được chênh lệch khá tốt.

Đây có phải là hoạt động bình thường trên thị trường bất động sản?

Theo các chuyên gia bất động sản, ở giai đoạn thị trường nào cũng có hoạt động đầu tư lướt sóng. Tại thời điểm này tồn tại một số điển hình như lướt sóng bất động sản không trở thành trào lưu vì thị trường đã có những định hướng phát triển lâu dài, ổn định. Mặt khác, nếu xét ở khía cạnh thị trường thì đầu tư lướt sóng có thể xem là “gia vị” xúc tác thị trường nhộn nhịp hơn.

Trong phát biểu mới đây, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam, bà Dương Thùy Dung, cho rằng hoạt động đầu tư lướt sóng là rất bình thường trên thị trường bất động sản nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Thực tế có khá nhiều nhà đầu tư có dòng vốn nhàn rỗi từ 1 – 2 tỷ đồng để tham gia lướt sóng dự án đất nền, căn hộ. Nhà đầu tư có thể mua tại các giai đoạn 1, bán lại ở giai đoạn 2, 3… với mức giá tăng thứ cấp đạt từ 10 – 12% mỗi giai đoạn.

Đầu tư lướt sóng có thể xem là “gia vị” xúc tác thị trường nhộn nhịp hơn
Đầu tư lướt sóng có thể xem là “gia vị” xúc tác thị trường nhộn nhịp hơn

Tổng giám đốc Công ty CP Yeshouse, ông Nguyễn Hoàng Tuấn, đưa ra ý kiến và nhận định rằng giai đoạn này không phải là thời điểm phù hợp cho đầu tư lướt sóng. Mặc dù tại một số dự án vẫn diễn ra hoạt động. Đa số đầu tư lướt sóng diễn ra ở các dự án có vị trí đẹp, hạ tầng kết nối tốt, sức mua tốt, dự án có quy mô.

Đồng quan điểm, ông Phạm Lâm, Chủ tịch DKRA Việt Nam, cho rằng hiện tại trên thị trường vẫn còn hoạt động nhà đầu tư mua bán dự án trong khoảng thời gian ngắn hạn, nhưng không phải là xu thế chung của thị trường. Dù là hoạt động bình thường của thị trường bất động sản, nhưng nhìn dài hạn, đầu tư dài hạn mới là điều mà cả chủ đầu tư, khách hàng và thị trường kỳ vọng. 

Phố thương mại Thăng Long Central City

Phố thương mại Thăng Long Central City nằm tại trung tâm Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương. Giới chuyên môn đánh giá cao đây là vị trí kết nối khu vực mạnh mẽ nhất nhờ vào hệ thống hạ tầng và giao thông được quy hoạch bài bản. Đặt biệt , với pháp lý minh mạnh, rõ ràng, chiết khấu khủng cùng phương thức thanh toán linh hoạt, lại là dự án khu đô thị hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của đông đảo người dân và các nhà đầu tư, Thăng Long Central City dự đoán sẽ là điểm đến tiềm năng cho quý khách hàng muốn đầu tư và an cư tại Bình Dương.

Phối cảnh dự án Thăng Long Central City
Phối cảnh dự án Thăng Long Central City

Điểm mạnh vị trí của Thăng Long Central City là bao quanh đều có các dự án hiện hữu. Từ trục Quốc Lộ 13 di chuyển theo mặt tiền ĐX khoảng 500m các dự án đã được hình thành như: Golden Future City, Nam An New City , Thăng Long, Đức Phát 3, Dragon City Bàu Bàng, Khu nhà ở Hoàng Cát Center Bàu Bàng.

Với quy hoạch chuẩn Singapore Thăng Long Central City hứa hẹn sẽ đem đến cho dân cư khu vực một môi trường sống xanh sạch đẹp, với thiết kế nội khu 2 công viên, 2 trường học, trung tâm thương mại, bệnh viện, đất nền nhà phố và hơn 200 căn shophouse. Đặc biệt, với vị trí đặc thù thuận lợi cư dân sống tại Thăng Long Central City sẽ thừa hưởng trọn vẹn các tiện ích hiện hữu của nơi này.

Phòng Marketing Đất Vàng Group

ĐẤT VÀNG GROUP – KIẾN TẠO TƯƠNG LAI

FanPage: https://www.facebook.com/Datvangcorp

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCgugSEty_ZCT1bN–7v1MLw

Hotline: 1900 636 109

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.