Kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư sinh lời cao hiện nay

Đầu tư đất thổ cư được các chuyên gia bất động sản đánh giá là kênh có năng sinh lời nhuận gấp 3 thậm chí là gấp 5 lần. Tuy nhiên, để vừa thu được lãi cao vừa đảm bảo được sự an toàn, nhà đầu tư cần có sự chuẩn bị thật kỹ càng.

Kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư

  • Tìm hiểu thông tin chung về khu đất

Việc trước tiên nên làm và xếp tầm quan trọng hàng đầu khi quyết định mua một mảnh đất thổ cư đó là cần phải tìm hiểu thật kỹ khu đất đó thuộc diện như thế nào, khu dân sinh có tốt không, giao thông có thuận tiện không. Nếu như mảnh đất gần trường học, bệnh viện, chợ,… Lúc đó, cuộc sống ở đó sẽ rất thuận tiện.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư cần phải rất chú ý đó là các vấn đề về pháp lý như mảnh đất cần mua có nằm trong diện giải tỏa, quy hoạch của khu vực hay không. Đồng thời, cũng nên kiểm tra thông tin hồ sơ địa chính Sở Tài Nguyên và Môi trường hoặc cấp xã, huyện xem khu vực đó có dự án nào không.

dau tu dat tho cu hinh anh 1

  • Pháp lý hoàn chỉnh

Chỉ nên mua đất có pháp lý hoàn chỉnh. Khu đất đã có sổ đỏ, không vướng quy hoạch, có giấy phép xây dựng là những tài sản an toàn. Rủi ro lớn nhất cho những nhà đầu tư là mua đất nền pháp lý dở dang. Cả 2 kịch bản xấu có thể xảy ra trong tình huống này là hoặc phải mất nhiều thời gian để hoàn thiện pháp lý hoặc thậm chí không thể ra sổ (giấy chứng nhận) được do vướng các quy định và quy chuẩn.

  • Đảm bảo dự án có vị trí đắc địa

Để đạt hiệu quả cao và điều quan trọng là phải chọn được các dự án có vị trí đắc địa, được quy hoạch tốt về hạ tầng nhưng giá còn thấp để gia tăng cơ hội sinh lời.

Nhà đầu tư thường dễ mắc sai lầm khi trông chờ lúc thị trường đi xuống và chờ thị trường để bán ra nhưng thị trường không lên mãi. Thị trường có 3 trạng thái là lên, xuống và đi ngang. Khi nhà đầu tư vào thị trường bằng với giá thị trường nghĩa là chúng ta đã mất 70% cơ hội.

Theo các chuyên gia cho thấy nên chọn đất nền tại các thành phố trẻ nhiều tiềm năng, nơi có kinh tế phát triển và được đầu tư, quy hoạch bài bản.

  • Chọn mặt gửi vàng

Chọn mặt gửi vàng trong đầu tư bất động sản được hiểu như là lựa chọn thương hiệu mạnh, hệ thống pháp lý rõ ràng. Tốt nhất các nhà đầu tư nên chọn công ty bất động sản uy tín. Có thể là công ty mạnh về tài chính, sở hữu nhiều dự án chất lượng, chế độ hậu mãi tốt và hoàn toàn minh bạch.

dau tu dat tho cu hinh anh 2

  • Đừng bỏ qua giá trị thật của lô đất thổ cư

Cần định giá đất nền đó một cách hợp lý. Cách đơn giản nhất để định giá đó là so sánh giá lô đất đó với các lô lân cận , trong khoảng thời gian gần nhất.

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng có thể nhờ chuyên gia bất động sản để được thẩm định giá. Kinh nghiệm đầu tư đất nền của các chuyên gia là chỉ nên mua khi giá bằng hoặc thấp hơn giá thị trường hiện tại.

  • Đầu tư bằng số vốn tự có

Một kinh nghiệm đầu tư đất nền thổ cư nữa là không mạo hiểm đi vay quá nhiều để đầu tư. Trong đầu tư, nếu muốn thành công là phải can đảm, không đồng nghĩa với việc phải bất chấp làm liều.

Hiện nay, các ngân hàng cho phép vay vốn lên tới 70%-80% giá trị bất động sản đó. Nhưng hãy cân nhắc rằng không nên đầu tư vượt số tiền trong tay, phải tính toán thật kỹ lưỡng bài toán lãi suất thả nổi và sức trả lãi suất của mình trước các áp lực có thể xảy ra.

Để có được những kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư nhanh sinh lời bạn nên tham khảo từ những người có kinh nghiệm thành công. Đồng thời theo dõi và tìm hiểu rõ ràng kinh nghiệm được đúc kết từ những website địa ốc trước khi bắt tay vào đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *