Khám phá nội lực thành phố lọt top 21 thế giới – Bình Dương

Diễn đàn cộng đồng thông minh Thế giới (ICF) vừa công bố danh sách 21 Thành phố được vinh danh là các TP có chiến lược Phát triển Thành phố Thông minh tiêu biểu của Thế giới . Bình Dương là tỉnh duy nhất của Việt Nam có mặt trong danh sách Smart21.

Được đánh giá sánh tầm với các thành phố lớn như Chicago, Mát-xcơ-va, Bình Dương đã vượt qua 160 thành phố khác và được vinh danh:
“THÀNH PHỐ CÓ CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN THÀNH PHỐ THÔNG MINH TIÊU BIỂU CỦA THẾ GIỚI” Smart 21.

Sự công nhận này được ICF (Diễn đàn cộng đồng thông minh Thế giới) đánh giá dựa trên thành phố lập kế hoạch cho sự thay đổi THÀNH CÔNG & LÂU DÀI.

Kết quả công bố lần này cho thấy quốc tế nhìn nhận Bình Dương xây dựng đề án này là đúng đắn, nội dung đề án là thực tế, thực chất, đúng hướng

TIÊU CHUẨN KHẮT KHE ĐỂ ĐƯỢC CÔNG NHẬN LÀ THÀNH PHỐ THÔNG MINH

Để đủ tiêu chuẩn trở thành thành phố thông minh, chứng tỏ thành phố Bình Dương đang đi đúng định hướng ứng dụng công nghệ thông tin & truyền thông kết nối trên tất cả các phương diện

+Sử dụng năng lượng thông minh: loại năng lượng ít gây hại đến môi trường như mặt trời, gió…

+Giao thông thông minh: ứng dụng kỹ thuật công nghệ, tin học và viễn thông trong lĩnh vực giao thông để điều hành và quản lý hệ thống giao thông vận tải
Tích hợp nhiều loại hình giao thông công cộng tân tiến, như tàu điện ngầm, đường sắt đô thị, cả đi bộ và xe đạp đáp ứng tối đa nhu cầu đi lại của người dân.

+Chính phủ thông minh: dựa trên nền tảng công nghệ thông tin, nói cách khác là “Chính phủ internet”. Người dân không phải đến công sở để thực hiện các dịch vụ hành chính, tất cả được thực hiện qua giao dịch điện tử. Rộng hơn, đó là chính quyền thân thiện với người dân, giảm tối đa hạch sách, nhũng nhiễu, bôi trơn, chi phí không chính thức.

+Giáo dục thông minh: Đào tạo sát với thực tế làm việc, không tạo ra quá nhiều người thất nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.