Giao dịch đất vùng ven TPHCM ngày một tăng nhiệt, vì sao?

Lượng tìm kiếm trên Google ngày một tăng về số lượng cũng như những cuộc tranh luận trên các diễn đàn như otosaigon ngày một diễn ra sôi nổi hơn. Điều này cho thấy ngày một đông các nhà đầu tư chuyển hướng chú ý đến bất động sản vùng ven.

Lí do vì sao?

Chính sách phát triển đô thị vệ tinh của nhà nước

Hiện nay, ban lãnh đạo TPHCM đang ngày một gấp rút xúc tiến các kế hoạch chính sách mở rộng đô thị ra các khu vùng ven nhằm giảm bớt áp lực dân cư tại các nội khu thành phố. Đây là điều tất yếu khi dân số ngày một đông nhưng đất thì không thể giãn nở thêm nữa.

Điển hình có thể kể đến các khu vực như quận 9, quận 2, thủ đức đã được nâng cấp thành các khu vực trọng điẻm thông qua việc xây dựng các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng như các Tuyến Metro Bến Thành Suối Tiên đi qua các các quận 1, 2, 9, Bình Thạnh, Thủ Đức nối dài ra huyện Dĩ An Bình Dương và Biên Hoà Đồng Nai, nâng cấp Xa lộ Hà Nội….

Hệ quả tất yếu của việc phát triển hạ tầng là khu vực này được các nhà đầu tư lớn và người dân quan tâm nhiều hơn. Bởi vì còn đang trong giai đoạn đầu phát triển, nhà đất nơi đây sẽ có giá rẻ hơn so với các nơi khác và có tiềm năng tăng giá cao khi các công trình hoàn thiện.

Vì giá rẻ nên đây là cơ hội cho những nhà đầu tư có mức thu nhập trung bình, khá có thể đầu tư sinh lời hoặc an cư.

Theo dự kiến của thành phố chỉ trong vòng 5 – 10 năm nữa, các khu đô thị vùng ven như Bình Dương, Đồng Nai.. sẽ được khai thác triệt để đem đến không gian sống rộng rãi thoái mái, thuận tiện và không tốn nhiều thời gian để vào khu vực thành phố để thu hút người dân, giảm bớt các vấn đề về môi trường, giao thông đô thị, sức ép dân số cho TPHCM.

Đầu tư BĐS tại Bình Dương.

Đây là ngôi sao được nhắc đến nhiều nhất trong thị trường vùng ven TPHCM mấy năm nay. Đầu tiên phải kể đến tốc độ phát triển bậc nhất phía Nam, số lượng vốn đầu tư nước ngoài chỉ số năng lực cạnh tranh luôn đứng đầu. Những chỉ số về kinh tế này luôn có quan hệ mật thiết với giá trị BĐS và nhà đầu tư.

Với quỹ đất sạch dồi dào, giá rẻ lại nằm ngay cửa ngỏ với TPHCM và giáp ranh với các trung tâm kinh tế khác, cơ sở hạ tầng giao thông được đồng bộ và phát triển hiện đại chẳng hạn như tuyến xe buýt nhanh Bình Dương – Suối Tiên kết nối Bình Dương – TPHCM – Đồng Nai, tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên.

Với định hướng xây dựng theo hướng thành phố thông minh – áp dụng công nghệ thông tin trong việc quản lý kinh tế và xã hội được thiết kế theo mô hình các thành phố trẻ hiện đại & phát triển trên thế giới,. Đặc biệt mới đây Bình Dương lọt vào top 21 thành phố thông minh nhất thế giới. Bình Dương đang ngày là một thanh nam châm khổng lồ thu hút người dân về sinh sống và được ngày càng nhiều nhà đầu tư BĐS dòm ngó đến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.