Dự Án Đường Tạo Lực Bàu Bàng Được Thúc Đẩy Tiến Độ – Gấp Rút Vì Lý Do Gì?

Theo mục tiêu chiến lược phát triển mũi nhọn công nghiệp lên phía Bắc tỉnh Bình Dương, hàng chục ngàn tỷ đồng đầu tư đang được đổ vào hệ thống hạ tầng của huyện Bàu Bàng, tiêu biểu trong đó là đường tạo lực Bàu Bàng. Đây sẽ là chất xúc tác quyết định giúp thị trường bất động sản Bàu Bàng khởi sắc trong thời gian tới.

Nhanh chóng giải phóng mặt bằng đến đầu 2021

Đường tạo lực Bàu Bàng - Phú Giáo - Bắc Tân Uyên
Đường tạo lực Bàu Bàng – Phú Giáo – Bắc Tân Uyên

Đường tạo lực Bàu Bàng – Phú Giáo – Bắc Tân Uyên có tổng diện tích đất thu hồi toàn tuyến lên đến 2.428.848m². Với 96.100m² đất giao thông hiện hữu và diện tích đất cần giải tỏa thêm là 2.332.748m2. Riêng đoạn đi qua địa bàn huyện Bàu Bàng có chiều dài 8,2km, thu hồi diện tích là 411.600m2.

Tính đến cuối tháng 8/2021, huyện đã ban hành thông báo thu hồi 113 thửa đất tới 77 hộ gia đình và 2 tổ chức. Hiện tổng diện tích đất cần thu hồi phục vụ công trình đường tạo lực Bàu Bàng chỉ còn lại 9 thửa đất. Cơ quan chức năng đang tích cực xúc tiến để các bên hoàn thành tranh chấp và sớm thống nhất phương án đền bù.

Để đẩy nhanh tiến độ dự án, huyện đã hoàn thành 2 đợt chi tiền đền bù cho 54 hộ, hiện còn 13 hộ chưa được nhận tiền giải phóng mặt bằng. Đồng thời nhận bàn giao 19 thửa đất từ 14 hộ dân với tổng diện tích khoảng 78.689m2, còn lại 36 trường hợp đã nhận tiền đền bù đang được chính quyền vận động sớm bàn giao mặt bằng.

Hiện trạng đường tạo lực Bàu Bàng hiện nay

Hiện trạng đường tạo lực Bàu Bàng hiện nay
Hiện trạng đường tạo lực Bàu Bàng hiện nay

Ngày 05/10/2021 vừa qua, UBND huyện Bàu Bàng và UBND huyện Phú Giáo đã tổ chức lễ khởi công xây dựng dự án tuyến đường tạo lực Bàu Bàng – Phú Giáo – Bắc Tân Uyên.

Tuyến đường có tổng chiều dài 48,128km, tổng mức đầu tư gần 3.807 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách tỉnh. Cụ thể, đoạn qua huyện Bàu Bàng có chiều dài 8,648km ngang qua địa bàn thị trấn Lai Uyên – trung tâm công nghiệp năng động của huyện Bàu Bàng.

Vì sao gấp rút thi công tuyến đường tạo lực Bàu Bàng?

Đường tạo lực Bàu Bàng sẽ là cầu nối huyết mạch liên kết 3 huyện lớn
Đường tạo lực Bàu Bàng sẽ là cầu nối huyết mạch liên kết 3 huyện lớn trên địa bàn tỉnh

Sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, đường tạo lực Bàu Bàng sẽ là cầu nối huyết mạch liên kết 3 huyện lớn trên địa bàn tỉnh, kết nối các huyện với các trục chính như ĐT746, ĐT741, ĐH 502,…. Dự án không chỉ đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa mà còn là nơi giao thoa sôi nổi cho các hoạt động kinh tế, văn hóa – xã hội toàn tỉnh.

Đồng thời định hướng đầu tư đường Bàu Bàng – Phú Giáo – Bắc Tân Uyên kết nối trực tiếp với cảng Logistics Tân Uyên là hạng mục quan trọng trong giai đoạn này, mang đến vị thế vô cùng quan trọng trong phát triển hạ tầng, giao thông của địa phương. Liên thông cửa ngõ phía Bắc Bình Dương với tỉnh Bình Phước, rút ngắn thời gian đi lại và giảm thiểu chi phí vận chuyển hàng hóa về các đầu mối giao thoa trọng yếu với các tỉnh Đồng Nai, TPHCM và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Hệ thống hạ tầng giao thông đi trước sẽ tạo đột phá cho cho Bàu Bàng phát triển nhanh theo hướng công nghiệp và dịch vụ. Từ một huyện nông nghiệp, sau khi được đầu tư hạ tầng giao thông kết nối thuận lợi, huyện Bàu Bàng thu về hơn 1.051 dự án đáng giá nghìn tỷ để phát triển công nghiệp.

Đặc biệt đẩy mạnh tiềm năng bất động sản

Không tự nhiên mà các thông tin hạ tầng lại được nhiều nhà đầu tư bất động sản quan tâm như vậy. Đơn cử, từ sau tết Nguyên Đán tình hình giao dịch bất động sản ở nhiều khu vực Bắc Tân Uyên đã nhộn nhịp hơn bao giờ hết, thu hút nhiều tập đoàn bất động sản lớn đến đầu tư.

Tương tự như vậy, càng tiến đến những giai đoạn hoàn thiện cuối cùng, dự án đường tạo lực Bàu Bàng sẽ càng thu hút mạnh mẽ nguồn vốn dồi dào từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Khi đó nguồn lợi từ bất động sản nơi đây sẽ khởi sắc hơn bao giờ hết.

Thăng Long Central City - tọa lạc ngay khu vực đón đầu “Thủ phủ công nghiệp”
Thăng Long Central City – tọa lạc ngay khu vực đón đầu “Thủ phủ công nghiệp”

Với tầm nhìn xa rộng của một tập đoàn địa ốc hàng đầu, Địa ốc Đất Vàng đã nắm bắt thời cơ từ nhiều năm trước và cho ra đời dự án Thăng Long Central City – tọa lạc ngay khu vực đón đầu “Thủ phủ công nghiệp” – Trung tâm 2 cứ điểm phát triển đô thị sôi nổi nhất Bình Dương là Bến Cát và Bàu Bàng.

Hội tụ nhiều giá trị “vàng trong làng đầu tư” như: Đắc địa về vị trí, độc đáo về tầm nhìn, nổi bật về thiết kế sang trọng, tiện nghi đẳng cấp, dịch vụ chất lượng, Thăng Long Central City đảm bảo sẽ là chiến lược đầu tư khôn ngoan và đúng đắn cho khách hàng của Đất Vàng.

Sự phát triển về hạ tầng giao thông sẽ tạo điều kiện lý tưởng thu hút nhiều luồng dân cư từ các tỉnh thành lân cận đến khu vực xung quanh dự án Thăng Long Central City. Từ đó nâng cao nhu cầu mua bán và thuê mướn bất động sản trong khu vực, hứa hẹn mang đến nguồn lợi “khủng” cho các nhà đầu tư. 

Phòng Marketing Đất Vàng Group

 

ĐẤT VÀNG GROUP – KIẾN TẠO TƯƠNG LAI

FanPage: https://www.facebook.com/Datvangcorp

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCgugSEty_ZCT1bN–7v1MLw

Hotline: 1900 636 109

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.