Diện mạo mới đất nền Bình Dương gây chấn động nhà đầu tư

Theo thông tin được ghi nhận, Bình Dương hiện nay đang dần trở thành khu vực có nhiều tiềm năng phát triển nhất về lĩnh vực bất động sản. Sự bùng nổ sản phẩm đất nền Bình Dương và đột biến đến khó tin này bắt đầu từ làn sóng dịch chuyển nhà máy xí nghiệp. Điều này góp phần không nhỏ trong việc thu hút lượng người đến an cư và lập nghiệp. Là nguyên nhân tiếp lửa cho sự sôi động mà từ lâu đã “vắng mặt” này.

Xu hướng mới của sự phát triển đất nền Bình Dương

Xu hướng phát triển mới này diễn ra theo chiều hướng mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Nó chủ yếu dựa vào sự chuyển dịch từ nguồn lao động tại khác khu vực khác đổ về. Đây cũng được xem như “làn sóng” mới đồng hành cùng khu công nghiệp Becamex, góp mặt vào sự phát triển chung của toàn tỉnh Bình Dương.

Ngành công nghiệp có sự phát triển nhanh chóng vượt bậc, đặc biệt đối với ngành công nghiệp sản xuất ngày nay. Nhò vào yếu tố này đã tạo ra nhiều cơ hội lớn trong công tác giải quyết việc làm. Đời sống xã hội nơi đây cũng ngày một tốt đẹp.

Nhu cầu đầu tư tăng cao, đất nền Bình Dương theo xu hướng tăng lên 30% dù chưa đầy 1 năm

Theo Địa Ốc Đất Vàng, làn sóng công nhân lao động công trẻ này đổ về Bình Dương đang thúc đẩy nguồn cung và cầu trong phân khúc đất nền, nhà ở và cả căn hộ. Từ báo cáo cho thấy, nguồn cung về căn hộ tại đây luôn có mức đạt cao lên đến 24.000 căn. Trong khi giá bán ra trung bình chỉ dao động trong khoảng 939 USD/m2. Cũng theo đó, nhà đất tại khu vực cũng đạt hơn 4.500 căn, giá bán trung bình rơi vào tầm 1.374 USD/m2. Tất cả tạo nên sự bùng nổ cho sản phẩm đất nền tại vùng đất Bình Dương.

Làn sóng công nhân lao động công trẻ này đổ về Bình Dương

Cơ hội mới cho bất động sản Bình Dương

Bằng sự góp mặt đáng kể của các ông lớn trong ngành hàng bán lẻ như Vincom hay Lotte Mart. Bình Dương đã nhanh chóng mở ra cơ hội vàng cho các chuyên gia về bất động sản. Lĩnh vực này đang dần trở thành thị trường cạnh tranh đứng vị trí số 2 trong các tỉnh miền Nam ( chỉ xếp hạng sau thành phố Hồ Chí Minh).

Không những vậy, việc tỉnh Bình Dương lọt vào Top 21 thành phố thông minh của thế giới đã và đang trở thành niềm tự hào. Đây được xem là danh hiệu danh giá đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam. Vì lẽ đó, nhu cầu đầu tư tăng cao, sản phẩm đất nền theo xu hướng tăng lên 30% dù thời gian chưa đến 1 năm.

Cơ hội mới cho bất động sản Bình Dương

Những hạn chế trong thị trường đất nền Bình Dương

Bên cạnh những yếu tố tích cực, thị trường đất nền Bình Dương cũng phải gặp những hạn chế mà người đầu tư cần chú ý như sau:

  • Thứ nhất: cung cầu không tương đồng nhau 

Sự chênh lệch giữa mức độ cung – cầu cũng như tỷ trọng nguồn cung bất hợp lý giữa các phân khúc đang ngày càng tỏ ra rõ rệt. Thị trường đất nền giá tốt tại tỉnh Bình Dương đang ngày một tăng mạnh, dần thiết lập giả cả chung trên thi trường có mức từ 25 – 37 triệu đồng/m2. Mức giá này được đánh giá gần tương đương với thị trường tại TP.HCM.

  • Thứ hai: pháp lý chưa minh bạch

Trong cơn sốt đất nền vùng ven thành phố Hồ Chí Minh mang một đặc điểm chung về pháp lý. Chúng ta có thể hiểu rằng không phải bất kì dự án cũng đều đáp ứng đủ giá trị pháp lý. Thậm chí còn tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn bao giờ hết.

Các chuyên gia cũng đưa ra khuyến cáo, khi đầu tư nhất định phải chú ý lựa chọn những dự án đáp ứng quy mô bài bản. Đồng thời nắm sát tiến độ hạ tầng, tìm hiểu tiện ích và giá trị pháp lý cao. Tốt hơn hết bạn nên chọn dự án có càng nhiều người mua để khi ở sẽ càng có lợi thế.

  • Thứ ba: bố trí nguồn vốn chưa rõ ràng và hợp lý

Việc bố trí nguồn vốn vào thị trường bất động sản chưa hợp lý. Kéo theo đó là thị trường bắt đầu có những dấu hiệu đáng quan ngại. Tất nhiên, giải pháp tối ưu và được xem hiệu quả làm sao để siết chặt nguồn tín dụng vốn. Việc này về lâu dài sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức cầu, cũng như kìm hãm mạnh mẽ đến sự tăng trưởng chung của thị trường.

Dù biết sự bùng nổ sản phẩm tại đất nền Bình Dương đạt quy mô không nhỏ. Nhưng nhà đầu tư cũng nên trang bị kiến thức và nâng cao cảnh giác trước những vấn đề liên quan mật thiết đến quyền lợi cá nhân. Để chọn sản phẩm tốt, giá hợp lý và pháp lý tin cậy không phải dễ dàng. Địa Ốc Đất Vàng tin chắc rằng, chỉ khi bạn tìm đúng địa chỉ uy tín và đáng tin cậy, sản phẩm đầu tư mới an toàn và đảm bảo sinh lời cao trong tương lai!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.