ĐẤT NỀN DỰ ÁN LÀ GÌ? PHÂN BIỆT ĐẤT NỀN DỰ ÁN VÀ ĐẤT TÁCH THỬA

Đất nền dự án, còn được gọi là đất dự án – là một trong những kênh đầu tư ngày càng thu hút khách hàng và giới đầu tư. Năm 2021, dưới ảnh hưởng của dịch Covid-19, kênh đầu tư đất dự án đã có những bước chuyển mới đáng chú ý.

Cùng tìm hiểu khái niệm đất nền dự án và những vấn đề xoay quanh phân khúc này nhé.

Đất nền dự án là gì?

Đất nền dự án là gì?
Đất nền dự án là gì?

Thực tế, đất nền dự án là các lô đất được chủ đầu tư quy hoạch trong một dự án, những lô đất này vẫn còn đang nằm ở giai đoạn đầu thi công.

Tuy vậy, bản thân đất nền nguyên sơ và đất dự án cũng có sự khác biệt. Trong đó, đất nền nguyên sơ là đất chưa có sự tác động, còn đất dự án thì đã có tác động của chủ đầu tư, được quy hoạch rõ ràng và minh bạch. Đồng thời, chủ đầu tư cũng có trách nhiệm hoàn thiện việc đền bù đất, xin cấp phép đầy đủ giấy tờ liên quan.

Phân biệt đất dự án và đất tách thửa

Về khái niệm

 • Đất nền dự án: Là những lô đất nền thuộc quy hoạch cụ thể, đang trong giai đoạn nghiên cứu và chưa xây dựng. Do các doanh nghiệp – chủ đầu tư đứng ra thực hiện dự án, phân lô theo quy hoạch 1/500, hình thức xây dựng có thể là nhà phố, biệt thự, shophouse hoặc căn hộ….
 • Đất tách thửa: Là những lô đất con được tách ra từ sổ tổng với diện tích lớn, nếu không là đất ở lâu dài thì nên làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng. Chủ sở hữu thửa đất ban đầu là cá nhân, về sau được chuyển đổi sang đất thổ cư, nhường một phần đất làm đường giao thông và tách thửa riêng, hình thức xây dựng tự do.

Thời gian ra sổ

 • Đất nền dự án: Thời gian ra sổ đất dự án thường là hơn 1 năm. Tuy nhiên, việc nhanh hay chậm còn tùy vào tiến độ triển khai cơ sở hạ tầng của chủ đầu tư dự án. Nhưng thực tế, thời gian này thường sẽ kéo dài nhiều hơn, vì ngoài các sản phẩm xây trên đất nền, chủ đầu tư còn phải chăm chút thêm các cơ sở hạ tầng như đường sá, cầu cống, điện nước, các tiện ích tích hợp như trung tâm thương mại, công viên, trường học,…
 • Đất tách thửa: Thời gian ra sổ thường từ 2 – 6 tháng, riêng với đất trồng cây lâu năm thì thời gian tách sẽ lâu hơn do quá trình chuyển đổi mục đích sang đất ở lâu dài.
Phân biệt đất nền dự án và đất tách thửa
Phân biệt đất dự án và đất tách thửa

Vậy điểm khác biệt giữa đất dự án và đất tách thửa là gì?

 • Đất dự án: Được quy hoạch bản đồ chi tiết 1/500 thì sau này không thể tách thêm ra lô được.
 • Đất tách thửa: Được phép tiếp tục tách thửa nếu đảm bảo diện tích lô đất tối thiểu theo địa phương quy định.

Một số lưu ý khi mua đất dự án

 • Nên lựa chọn các dự án tốt, chủ đầu tư uy tín, tên tuổi, kiểm tra thông tin cung cấp rõ ràng.
 • Tham vấn ý kiến từ những người mua trước hoặc cư dân quanh khu vực đó.
 • Kiểm tra tính pháp lý và chỉ giao dịch khi có pháp lý minh bạch, đầy đủ và giấy tờ rõ ràng.
 • Nên cân nhắc tài chính để lựa chọn đất nền dự án phù hợp với khả năng.
 • Hợp đồng giao dịch cần quy định rõ quyền và nghĩa vụ của đôi bên, có ràng buộc trách nhiệm và căn cứ để giải quyết nếu phát sinh tranh chấp.

Đất nền dự án nào đáng đầu tư nhất hiện nay?

Khu đô thị Thăng Long Central City tại Bàu Bàng cũng đã cháy hàng gần 700 sản phẩm đất nền
Khu đô thị Thăng Long Central City tại Bàu Bàng cũng đã cháy hàng gần 700 sản phẩm đất nền

Hiện nay, bất động sản Bình Dương đang là một trong những thị trường sôi động nhất nhì khu vực phía Nam. Nếu tại các thành phố đông đúc như Thủ Dầu Một, Thuận An hay Dĩ An, phân khúc căn hộ chung cư cao cấp đang là loại hình “chiếm sóng”. Thì ở các địa phương phía Bắc Bình Dương như Bàu Bàng, Bến Cát,… lại là “đích ngắm” của phân khúc đất nền.

Từ năm 2019 đến nay, phần lớn dự án cung cấp sản phẩm đất nền đều nhận được sự quan tâm nồng nhiệt của các nhà đầu tư và luôn rơi vào tình trạng “cháy hàng”.

Đơn cử như dự án Khu đô thị Thăng Long Central City tại Bàu Bàng cũng đã cháy hàng gần 700 sản phẩm đất nền trong cả 2 đợt mở bán vào cuối năm 2020 và giữa năm 2021 vừa qua. Sức hút lớn đó đến từ vị trí ngay trung tâm KCN Bàu Bàng mở rộng và hệ thống tiện ích chất lượng, đẳng cấp.

Không chỉ vậy, trước khi ra mắt khách hàng, Thăng Long Central City đã được Đất Vàng Group hoàn thiện đầy đủ pháp lý 100%, quý khách hoàn toàn có thể an tâm giao dịch. Đồng thời, hạ tầng dự án cũng đã được thi công hoàn chỉnh phần lớn, nhiều dãy nhà phố thương mại đang mọc lên nhanh chóng, sẵn sàng bàn giao cho chủ nhân mới.

Phòng Marketing Đất Vàng Group

 

ĐẤT VÀNG GROUP – KIẾN TẠO TƯƠNG LAI

FanPage: https://www.facebook.com/Datvangcorp

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCgugSEty_ZCT1bN–7v1MLw

Hotline: 1900 636 109

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.