Đất Nền Bàu Bàng – Tiếp Tục “Nóng Sốt” Trong 5 Năm Tới

Trong những năm gần đây, tốc độ phát triển của huyện Bàu Bàng khá nhanh nên được xem là điểm đến đầy tiềm năng của thị trường BĐS Bình Dương. Giới chuyên gia kinh tế dự báo, trong khoảng năm 5 năm tới, huyện này sẽ bắt kịp tốc độ phát triển của các địa phương trong tỉnh như Thuận An, Dĩ An, Bến Cát, Tân Uyên… Dự đoán, đất nền Bình Bàng hứa hẹn tiếp tục “nóng sốt” trong 5 năm tới.

Theo khảo sát của nhóm chuyên gia phân tích thị trường của Địa ốc Đất Vàng, mặt bằng giá BĐS Bình Dương tăng từ 50% – 100% trong 3 trở lại đây. Riêng đất nền ở những khu vực trung tâm như TP. Thủ Dầu Một, TP. Thuận An, Tp. Dĩ An tăng gấp 2, gấp 3 lần. Điều này khiến những nhà đầu tư ít vốn khó có cơ hội tiếp cận nên họ có xu hướng chuyển dịch sang các đô thị tiềm năng ở vành đai trung tâm.

đất nền trung tâm hành chính bàu bàng
Huyện Bàu Bàng 2020

Là huyện mới thành lập năm 2013 nhưng Bàu Bàng được xem như một “ngôi sao mới nổi” nhờ sở hữu những điểm cộng ấn tượng về vị trí chiến lược, tốc độ phát triển kinh tế nhanh, phát triển mạnh công nghiệp – dịch vụ và giá đất nền Bàu Bàng còn thấp. Dưới góc nhìn của các chuyên gia, khu vực này tiếp tục được các nhà đầu tư đánh giá cao & ưu tiên chọn lựa, nhất là theo tốc độ hoàn thiện của quá trình dịch chuyển các khu công nghiệp.

Lợi thế thúc đẩy BĐS Bàu Bàng phát triển bền vững

Là huyện nằm ở phía Bắc tỉnh Bình Dương, Bàu Bàng chứng tỏ được vị thế xứng tầm là trung tâm công nghiệp mới của Bình Dương khi sở hữu mạng lưới giao thông đồng bộ, kết nối thuận tiện & nhanh chóng đến TP.HCM, Bình Phước, các tỉnh Tây Nguyên – miền Đông Nam Bộ – miền Tây Nam Bộ.

đất nền bàu bàng
Một tuyến đường nội khu công nghiệp Bàu Bàng

Bàu Bàng được hưởng lợi từ nhiều tuyến đường huyết mạch hiện hữu và hàng loạt dự án công trình giao thông quan trọng của vùng kinh tế trọng điểm miền Nam. Đơn cử như: Quốc lộ 13, Quốc lộ 14, Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng, Mỹ Phước – Tân Vạn – Bàu Bàng, Bàng Bàng – Tân Uyên – Phú Giáo, Đức Hòa – Chơn Thành, TP.HCM – Lộc Ninh, Metro TP. Thủ Dầu Một – Mỹ Phước – Bàu Bàng – Long Uyên…

Vị trí đắc địa và giao thông thuận lợi giúp việc kết nối giao thương hàng hóa giữa Bàu Bàng và các khu vực trong, ngoài tỉnh Bình Dương trở nên nhanh chóng hơn. Đây chính là lợi thế dẫn đến sự hình thành các khu dân cư, kinh doanh buôn bán, kéo theo sự “đổ bộ” của các nhà đầu tư bất động sản doanh nghiệp & cá nhân.

đất nền Bàu Bàng
Trung tâm thể thao huyện Bàu Bàng – Thiết kế hiện đại

Được chọn là điểm đến cho quá trình dịch chuyển công nghiệp về phía Bắc, trong tương lai, Bàu Bàng sẽ trở thành trung tâm công nghiệp mới của tỉnh Bình Dương. Huyện Bàu Bàng hiện có 5 khu công nghiệp (tổng diện tích khoảng 3.298 ha), cùng hệ thống các cơ sở nằm ngoài các khu công nghiệp. (tổng diện tích khoảng 175 ha). Việc đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp cũng là một nằm trong số những yếu tố góp phần gia tăng nguồn nhu cầu về nhà ở, tăng giá đất nền Bàu Bàng trong 5 năm tới.

Theo số liệu mới nhất, dân số Bàu Bàng hiện gần 94.000 người, trung bình mỗi năm tăng khoảng 9.15%. Trong đó, phần lớn là nguồn lao động trẻ, kỹ sư, chuyên gia làm việc tại các khu công nghiệp. Tốc độ tăng trưởng kinh tế của huyện có mức bình quân khoảng 16.82%/năm.  Bên cạnh đó, mỗi năm nơi đây còn đón nhận một lượng lớn lao động nhập cư đến làm việc, an cư, mở ra nhiều cơ hội cho thị trường bất động sản Bàu Bàng phát triển.

đất nền bàu bàng
Bàu Bàng sắp có cảng cạn ICD

Theo dự kiến, tỉnh Bình Dương sẽ xây dựng cảng cạn ICD tại KCN Bàu Bàng trong năm 2020. Sau khi hoàn thành, cảng ICD sẽ trở thành trung tâm cung ứng dịch vụ Logistic, trung tâm trung chuyển của khu vực cửa ngõ phía Bắc, cùng Bình Phước và Tây Nguyên trước khi vận chuyển hàng hóa đến TP.HCM, Đồng Nai, Vũng Tàu.

Có thể thấy, sự phát triển của Bàu Bàng hiện đang rất giống tốc độ phát triển của TP. Dĩ An cách đây vài năm về trước. Khoảng 5 năm tới, Bàu Bàng có thể sẽ trở thành Dĩ An thứ hai của Bình Dương.

đất nền bàu bàng
Địa ốc Đất Vàng vừa tổ chức lễ động thổ dự án Thăng Long Residence 2

Như vậy, trước tốc độ phát triển như hiện nay và sở hữu những lợi thế hiện hữu to lớn, trong tương lai không xa, chắc chắn thị trường bất động sản nói chung cũng như đất nền Bàu Bàng, đất nền trung tâm hành chính Bàu Bàng nói riêng sẽ nhanh chóng nhảy vọt về mặt bằng giá.

Tỷ Lệ Tăng Giá Ấn Tượng Của Đất Nền Bàu Bàng

Những năm gần đây, thị trường bất động sản Bàu Bàng ghi nhận sự sôi động không ngừng về giao dịch. Năm 2019, bất động sản Bàu Bàng ghi nhận tổng nguồn cung khá lớn từ 27 dự án được cấp phép đầu tư. Đầu năm 2020, Bình Dương chính thức công bố 114 dự án mới được phê duyệt quy hoạch 1/500, trong đó có 6 dự án tại Bàu Bàng.

đất nền Bàu Bàng
Đất nền dự án Nam Long T.A.T Bàu Bàng “cháy hàng” sau thời gian ngắn mở bán

Thực tế cho thấy, giá đất nền Bàu Bàng đã tăng từ 25% – 30% so với thời điểm đầu năm 2018. Hiện tại, giá đất nền trung tâm hành chính Bàu Bàng và một số vị trí trung tâm, sát cạnh khu công nghiệp được giao dịch ở mức từ 14 triệu – 16 triệu đồng/m2. Ở một số nơi, mức giá giao dịch chỉ từ 6 triệu – 8 triệu đồng/m2 hoặc từ 3 triệu – 5 triệu đồng/m2. Đất nền Bàu Bàng giá rẻ chủ yếu tập trung tại các xã Long Nguyên, Trừ Văn Thố, Cây Trường, Lai Hưng…

Vì Sao Nên Mua Đất Nền Bàu Bàng Thời Điểm Này?

Đất nền Bàu Bàng
Một dự án đất nền Bàu Bàng đang hoàn thiện hạ tầng trước khi mở bán

Dự đoán, sức nóng của đất nền Bàu Bàng sẽ tiếp tục tăng mạnh trong giai đoạn 2020 – 2025, đây là thời điểm phù hợp cho nhà đầu tư “xuống tiền” đầu tư dài hạn. Theo phân tích của giới chuyên gia đầu tư địa ốc, có 03 lý do nên mua ngay đất nền Bàu Bàng:

Thứ nhất, nguồn cung đất nền Bàu Bàng đa dạng, tạo sự lựa chọn phong phú, phù hợp với điều kiện tài chính và nhu cầu của khách hàng. Trong thời gian qua, nhiều dự án trên địa bàn tạo nên cơn sốt trong giới đầu tư, đơn cử như Nam Long T.A.T, Thăng Long Residence, Rich Home, Nam An, Dream City…

Các dự án đất nền Bàu Bàng vừa là kênh kinh doanh tạo ra lợi nhuận, vừa là chọn lựa an cư bền vững khi hầu hết được phát triển theo mô hình bất động sản xanh, tạo ra giá trị thực.

đất nền Bàu Bàng
Quỹ đất trống tại Bàu Bàng còn khá nhiều

️ Thứ hai, mặt bằng giá đất nền Bàu Bàng tương đối rẻ, ít cạnh tranh. So với các khu vực lân cận, giá đất nền khu vực này hiện đang rẻ hơn từ 10% – 25%, chưa quá 15 triệu đồng/m2. Trong khi đó, hệ thống hạ tầng giao thông, công trình tiện ích không hề thua kém và đang hoàn thiện theo hướng đồng bộ – hiện đại. Giá bán đất nền dự án tại Bàu Bàng giao động từ 350 – 600 triệu đồng/sản phẩm thực sự không đắt. Sớm nhận ra tiềm năng và quyết định xuống tiền trong thời điểm này – khi quỹ đất còn khá lớn sẽ giúp nhà đầu tư hạn chế tính cạnh tranh hiệu quả.

đất nền bàu bàng
Các dự án đất nền Bàu Bàng phần lớn phát triển theo tiêu chí xanh – bền vững

️  Thứ ba, tỷ suất sinh lợi của đất nền Bàu Bàng rất tốt. Theo ghi nhận, giá đất nền trung tâm hành chính Bàu Bàng đã tăng 60% và các khu vực khác tăng từ 20% – 45 trong vòng 2 năm nay. Lượng giao dịch cao gấp 3 lần, số lượt tìm mua cũng liên tực tăng. Tầm nhìn dài hạn từ năm 2020, giá đất nền Bàu Bàng tiếp tục duy trì tỷ lệ tăng trung bình 10% – 35%/năm trong khoảng 5 năm tới.

Kết luận, Trong thời điểm này – đất nền Bàu Bàng là dòng sản phẩm BĐS hội tụ các yếu tố cần thiết của một lựa chọn tiềm năng, gồm giá – chất lượng – cơ hội sinh lợi. Khách hàng quan tâm đến thị trường BĐS Bàu Bàng nên sớm nghiên cứu và đưa ra quyết định nắm lấy cơ hội “làm giàu” lý tưởng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.