COVID-19 MỞ ĐƯỜNG CHO XU HƯỚNG MUA NHÀ ONLINE THÊM KHỞI SẮC

Phương thức mua nhà online đang dần lên ngôi và khẳng định tính ưu việt trong thời kỳ dịch bệnh hoành hành. Có thể xem đây là bước chuyển mình và là dấu ấn quan trọng của thị trường bất động sản nói chung và mua bán nhà đất nói riêng.

Mua nhà online – Giải pháp “cứu cánh” mùa Covid

Mua nhà online - Giải pháp “cứu cánh” mùa Covid

Mua nhà online – Giải pháp “cứu cánh” mùa CovidTrong thời đại công nghệ 4.0 phát triển thần tốc như hiện nay thì việc mua sắm trực tuyến đã trở thành xu hướng hàng đầu thế giới. Dù là lĩnh vực bất động sản vốn có đặc thù là cần “đến tận nơi, nhìn tận mắt”, song các hoạt động mua bán nhà đất vẫn đang từng bước gia nhập thị trường số hóa, bước chân lên các sàn thương mại điện tử. Các trang mua bán nhà đất online, rao vặt cho thuê,… liên tục được ra đời và giải quyết nhu cầu của vô số khách hàng.

Theo Hiệp hội Quốc gia BĐS Hoa Kỳ, năm 2018 có 44% khách mua nhà tìm hiểu về các dự án trước trên internet, có tới 95% sản phẩm bất động sản: cho thuê/bán nhà đất, căn hộ chung cư… được đăng tải trên các trang web bất động sản. Tại Trung Quốc, công ty địa ốc Evergrande đã bán được tới 47.500 căn hộ online với tổng giá trị 8,3 tỷ USD chỉ trong vòng 3 ngày. Để làm được điều này, công ty đã ứng dụng công nghệ VR thực tế ảo để khách hàng tham quan căn hộ không khác gì ngoài đời thực.

Tại Việt Nam, trước khi dịch Covid bùng nổ, dù các cổng thông tin bất động sản đã khá phổ biến, nhưng khái niệm “mua nhà online” hay “giao dịch bất động sản trực tuyến” vẫn còn rất mới mẻ và được ít người lựa chọn. Tuy nhiên, trong thời kỳ giãn cách xã hội thì đây lại là giải pháp tuyệt vời cho thị trường BĐS. Không chỉ giúp chủ đầu tư mở rộng cơ hội tiếp cận với khách hàng mà còn giúp khách hàng dễ dàng nắm bắt thông tin và giao dịch thuận tiện và an toàn hơn.

Định hướng chuyên nghiệp – bài bản

Định hướng chuyên nghiệp - bài bản
Định hướng chuyên nghiệp – bài bản

Mua nhà online trên website hay apps hiện nay đã mang đến hiệu quả nhất định, nhưng để thay đổi hành vi người dùng thì tương đối khó. Đòi hỏi một chiến lược đồng bộ từ chủ đầu tư cho đến các kênh kinh doanh online, đem lại các chính sách ưu đãi đặc biệt nhưng vẫn đảm bảo an tâm cho khách thuê nhà, mua nhà trực tuyến. 

Trên thực tế, thế hệ khách hàng 7x trở về trước vẫn có xu hướng dè dặt khi quyết định thuê nhà hay mua nhà online. Bởi đa phần họ đều muốn liên hệ trực tiếp chủ đầu tư hoặc nhân viên tư vấn để nghe cặn kẽ về sản phẩm, đồng thời tận mắt xem xét dự án, các tiện ích đi kèm để tránh bị lừa đảo, phóng đại trước khi quyết định đặt tiền mua. 

Dù vậy, để thay đổi văn hóa mua sắm này cần chiến lược lâu dài và đồng bộ chứ không thể chỉ chăm chút vào đầu tư công nghệ kiểu “xây nhà không nền móng”. Song song với đó là nâng cao trình độ đội ngũ nhân viên tư vấn và nhân viên kinh doanh online. 

Giao dịch BĐS thành công vẫn tăng trong đại dịch

Thăng Long Central City Bàu Bàng được mở bán với thông tin minh bạch trên các website
Thăng Long Central City Bàu Bàng được mở bán với thông tin minh bạch trên các website

Số lượng giao dịch BĐS trong những tháng giãn cách xã hội giảm rất mạnh nhưng giá bất động sản lại không hề sụt giảm, chứng tỏ nhu cầu thị trường vẫn không ngừng tăng cao. Trong vòng 6 tháng đầu 2021, kinh doanh BĐS là lĩnh vực có mức độ đăng ký thành lập mới tăng mạnh thuộc top đầu (tăng khoảng 44,8%), số lượng doanh nghiệp khôi phục hoạt động kinh doanh BĐS là 831, tăng 19,6% so với năm 2020.

Có thể khẳng định, các doanh nghiệp BĐS có thể tích cực bám thị trường, đẩy thanh khoản ngay cả trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội như vậy cũng là nhờ thông qua hình thức giới thiệu và bán hàng trực tuyến. Việc sử dụng công nghệ trong mua bán nhà đất chắc chắn sẽ sớm trở thành xu hướng bùng nổ mạnh mẽ trong giai đoạn từ 2020 – 2025. 

Trong đó, riêng tỉnh Bình Dương cũng không ngoại lệ khi được tìm kiếm nhiều nhất tại thị trường phía Nam ngay trong cả thời gian dịch bệnh, tăng 23% trong quý II năm 2021 so với quý I năm 2021.

Với hàng loạt dự án quy mô bài bản, đơn cử như Thăng Long Central City Bàu Bàng được mở bán với đầy đủ thông tin chi tiết về mức giá, tiến độ và pháp lý minh bạch công khai trên các mặt báo cũng như website bất động sản, đã thu hút sự quan tâm của vô số khách hàng, dẫn đến tình trạng cháy hàng ngay khi vừa mở bán.

Phòng Marketing Đất Vàng Group

ĐẤT VÀNG GROUP – KIẾN TẠO TƯƠNG LAI

FanPage: https://www.facebook.com/Datvangcorp

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCgugSEty_ZCT1bN–7v1MLw

Hotline: 1900 636 109

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *