CÔNG THỨC ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN AN TOÀN KHI THỊ TRƯỜNG BIẾN ĐỘNG MẠNH

Thị trường bất động sản liên tục biến động trong thời gian qua đã mang đến nhiều cơ hội mới cho giới đầu tư nhưng cũng ẩn chứa nhiều rủi ro đối với các nhà đầu tư tay ngang, quy mô vừa và nhỏ. Bởi những nhà đầu tư này ít có kinh nghiệm nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng mà hay chạy theo xu hướng đám đông, dễ gặp phải tình trạng thua lỗ. Sau đây là một số nguyên tắc cơ bản để đầu tư bất động sản an toàn trong giai đoạn thị trường biến động như hiện nay.

Định hướng đầu tư một cách chủ động

Định hướng đầu tư một cách chủ động
Định hướng đầu tư một cách chủ động

Trước tiên, các nhà đầu tư cần xác định loại hình bất động sản phù hợp, sau đó hoạch định chiến lược đầu tư, xử lý bài toán tài chính và không nên sử dụng đòn bẩy tài chính quá đà. Nếu lựa chọn được những sản phẩm tiềm năng thì các nhà đầu tư hoàn toàn có thể thu lợi nhuận đều đặn và mức giá tăng dần theo thời gian. Đặc biệt, đừng nên chạy theo đám đông mà hãy tự mình lựa chọn hướng đi phù hợp với mức tài chính của mình.

Lựa chọn bất động sản có thể cho thuê ngay

Căn hộ chung cư, nhà tập thể cũ, nhà đất thổ cư… dù là đầu tư loại hình nào cũng nên lựa chọn những mặt hàng có thể cho thuê ngay và đem lại lợi nhuận đều đặn hàng tháng. Tiền thuê nhà hàng tháng có thể nhỏ hơn mức lãi suất thấp nhất của ngân hàng nhưng vẫn là khoản lợi nhuận đáng kể cộng thêm vào thu nhập của nhà đầu tư. Hơn nữa, những căn nhà đang cho thuê, nói cách khác là những tài sản sinh lời bao giờ cũng có tính thanh khoản cao hơn khi cần bán.

Không vay quá 25% giá trị tài sản khi mua

Các nhà đầu tư chuyên nghiệp thường có thể vay tới 100% giá trị để mua đất và quay vòng thu lời nhanh, nhưng đối với các nhà đầu tư tay ngang thì chỉ nên mua khi mức vay thấp hơn 25% giá trị sản phẩm. Tỷ lệ này không tạo áp lực về lãi vay hay khiến các nhà đầu tư phải bán tháo để trả nợ. Đồng thời còn giúp nhà đầu tư tay ngang tìm cách tiết kiệm các khoản thu nhập khác để bù đắp vào khoản vay. Do đó, khi thanh toán dứt điểm khoản vay này, nhà đầu tư sẽ có một khoản tích lũy và thong thả khai thác lợi nhuận cho thuê hoặc bán nhà đất khi được giá.

Đa dạng sản phẩm đầu tư

Đa dạng sản phẩm đầu tư
Đa dạng sản phẩm đầu tư

Nhà đầu tư bất động sản nên đa dạng hóa các dòng sản phẩm từ đất nền, căn hộ cho đến shophouse… hoặc chọn lựa theo nhiều phân khúc, không nên chọn những sản phẩm nóng sốt theo thời vụ. Nếu chỉ mới bước chân vào sân chơi này thì đừng vội vàng xuống tiền với dòng sản phẩm cao cấp mà chỉ nên thích nghi dần với phân khúc trung cấp và bình dân. Điều này vừa giúp giảm rủi ro lại vừa dễ cho thuê và dễ bán. Đồng thời, bất động sản tầm trung thường có tỷ lệ tăng giá cao hơn so với sản phẩm cao cấp.

Tránh góp vốn khi đầu tư bất động sản

Nhiều nhà đầu tư trẻ thường sẽ chọn cách cùng góp vốn vì có thể huy động ngay lập tức một lượng tiền lớn để giao dịch. Tuy vậy, phương án này chỉ phù hợp với các nhà đầu tư BĐS chuyên nghiệp thích lướt sóng. Còn với nhóm nhà đầu tư không chuyên thì nên tự mình quyết định việc mua bán bất động sản cá nhân để tránh va chạm về pháp lý và quyền lợi cá nhân giữa những người đồng sở hữu. Đồng thời, đảm bảo quyền tự chủ trong mua bán sao cho phù hợp với tình hình tài chính cá nhân.

Cập nhật liên tục tình hình biến động thị trường

Tích lũy, bổ sung kiến thức đầu tư BĐS và văn bản pháp lý là điều cực kì quan trọng. Hiện nay, nhiều nhà đầu tư trẻ chỉ quan tâm đến giá bán, vị trí, tiện ích mà không thật sự tìm hiểu về pháp lý dự án và thị trường. Thị trường BĐS thường xuyên đón những đợt sóng và đôi khi là các khoảng thời gian trầm lắng. Vì thế, đừng quá vội đua theo các đợt sóng đang lên chỉ nên đầu tư khi thấy phù hợp với các lưu ý trên, kiên nhẫn chờ đợi khách hàng tiềm năng, bởi bất động sản chắc chắn sẽ là một kênh đầu tư an toàn và đem lại lợi nhuận đáng giá cho nhà đầu tư tay ngang.

Chỉ bắt tay với các chủ đầu tư uy tín

Đất Vàng Group luôn khẳng định uy tín và danh tiếng vững mạnh của mình trong ngành bất động sản Việt Nam
Đất Vàng Group luôn khẳng định uy tín và danh tiếng vững mạnh của mình trong ngành bất động sản Việt Nam

Lưu ý cuối cùng đó là nhà đầu tư cần phải “chọn mặt gửi vàng” vào các chủ đầu tư uy tín. Các nhà đầu tư tay ngang thường sẽ không có đủ kiến thức và thông tin để phân tích thị trường BĐS theo từng thời điểm. Do đó, tiệc chọn đối tác tốt, đơn vị tư vấn uy tín và phân phối chuyên nghiệp, công khai thông tin sản phẩm rõ ràng và minh bạch sẽ đảm bảo an toàn cho BĐS.

Từ khi thành lập vào năm 2017 đến nay, Đất Vàng Group luôn khẳng định uy tín và danh tiếng vững mạnh của mình trong ngành bất động sản Việt Nam, đặc biệt là vươn lên dẫn đầu trong đầu tư và phân phối các dự án khu đô thị, khu dân cư bài bản tại khu vực Bình Dương – Bình Phước.

Tại Bàu Bàng, Đất Vàng Group mang mục tiêu kiến tạo chất lượng đời sống ưu việt đã mang đến cho cộng đồng hàng loạt dự án tâm huyết được đánh giá cao nhờ giá trị an sinh và tiềm năng đầu tư cao. Nổi bật nhất thời điểm hiện tại là khu đô thị Thăng Long Central City – tọa lạc đắc địa ngay Khu công nghiệp – đô thị Bàu Bàng cùng hệ sinh thái tiện ích “chuẩn từ A – Z”.

Phòng Marketing Đất Vàng Group

ĐẤT VÀNG GROUP – KIẾN TẠO TƯƠNG LAI

FanPage: https://www.facebook.com/Datvangcorp

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCgugSEty_ZCT1bN–7v1MLw

Hotline: 1900 636 109

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.