CÓ NÊN ĐẦU TƯ VÀO BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH DƯƠNG THỜI ĐIỂM NÀY HAY KHÔNG?

Với thế mạnh về hạ tầng giao thông, vị trí cũng như tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh, Bình Dương được đánh giá là mảnh đất “vàng” thu hút các nhà đầu tư cả trong và ngoài nước. Dù vậy, vẫn có một số ý kiến cho rằng tình hình bất động sản Bình Dương sẽ bị chững lại, vậy điều này có đúng hay không? Và liệu rằng đầu tư vào bất động sản Bình Dương vào thời điểm này có phải là điều đúng đắn?

Hạ tầng giao thông là yếu tố vượt trội

Hạ tầng giao thông là yếu tố vượt trội
Hạ tầng giao thông là yếu tố vượt trội

Hạ tầng giao thông của tỉnh Bình Dương được đánh giá là đón đầu bối cảnh hiện nay, mang đến vô số điều kiện thuận lợi để thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội. Việc phát triển và nâng cấp hạ tầng giao thông có ảnh hưởng rất lớn đến việc thay đổi diện mạo toàn diện của một khu vực hoặc thậm chí là cả một quốc gia. Hiện tại, Bình Dương có hệ thống giao thông cực kì đồng bộ, kết nối liên hoàn với hệ thống giao thông quốc gia để đi đến các tỉnh Tây Nguyên, miền Tây và miền Đông Nam Bộ…

Đối với hạ tầng giao thông vận tải đường bộ, tỉnh tập trung đầu tư kết nối vùng công nghiệp với các đô thị trong tỉnh, tăng cường sự thông suốt trong hệ thống giao thông quốc gia đến đường tỉnh, đường huyện, đường xã và nhất là tới khu cụm công nghiệp chế biến, sản xuất và tiêu thụ. Đồng thời xây dựng cầu vượt tại Vòng xoay An Phú và Ngã tư 550 để giải quyết vấn đề về tắc nghẽn giao thông.

Đặc biệt, tuyến đường Mỹ Phước – Tân Vạn nối các đô thị, KCN phía Bắc với các đô thị, KCN phía Nam của tỉnh, thiết lập hành lang vận chuyển hàng hóa theo trục xương sống Bắc – Nam song hành quốc lộ 13. Mang đến điều kiện thuận lợi cho việc tiếp cận cảng Thị Vải và sân bay Long Thành trong tương lai gần.

Song song với đó, chính quyền tỉnh cũng kết hợp phát triển giao thông “đối ngoại”, gắn kết với các tỉnh trọng điểm phía Nam như mở rộng Quốc lộ 13 từ 6 lên 8 làn xe, đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn – Nhơn Trạch, vành đai 3, vành đai 4, các tuyến ĐT747, ĐT746, ĐT745,… Từ đó thúc đẩy tỉnh phát triển vượt bậc cả về kinh tế lẫn chính trị – xã hội, trở thành “miền đất hứa” đầy hấp dẫn cho các nhà đầu tư, nhất là bất động sản Bình Dương năm 2022 sẽ vô cùng rực rỡ và đầy tiềm năng.

Những con số ấn tượng về sức hút FDI

Những con số ấn tượng về sức hút FDI
Những con số ấn tượng về sức hút FDI

Trong nhiều năm qua, Bình Dương luôn lọt vào top 3 tỉnh thành thu hút vốn FDI lớn nhất cả nước khi sở hữu hàng chục khu/cụm công nghiệp lớn nhỏ, trong đó có đến 28 khu công nghiệp lớn như: KCN Sóng Thần, KCN VSIP I,II, KCN Bàu Bàng… Thu hút lượng vốn đầu tư tập trung về Bình Dương gia tăng chóng mặt mỗi năm. Tính đến nay, Bình Dương có đến 3.778 dự án với tổng số vốn đăng ký 34.341,6 triệu USD.

Không dừng lại ở đó, Bình Dương hiện đang quyết tâm xây dựng thành phố thông minh, vì thế BĐS sẽ theo đà này mà tăng trưởng. Tỉnh cũng là địa phương đầu tiên và duy nhất của Việt Nam lọt top 21 thành phố thông minh nhất thế giới do tổ chức ICF bình chọn, và được đánh giá là tỉnh có tốc độ đô thị hóa cao nhất cả nước (80,1% năm 2019). Ngày 01/02/2020, Bình Dương chính thức có 3 thành phố thuộc tỉnh gồm: TP. Thủ Dầu Một, TP. Thuận An và TP. Dĩ An.

Chính làn sóng đầu tư BĐS công nghiệp đã là đòn bẩy lớn thúc đẩy gia tăng nhu cầu tìm mua nhà để ở hoặc đầu tư. Riêng trong quý II năm 2021, lượng tìm kiếm BĐS công nghiệp cả nước tăng gần 32% so với 3 tháng đầu năm. Với nhiều thuận lợi như vậy, BĐS công nghiệp Bình Dương chắc hẳn sẽ bứt phá mạnh mẽ hơn nữa trong năm 2022, nhiều nhà máy xí nghiệp sẽ hình thành và nhu cầu nhà đất theo đó cũng tăng cao hơn nữa.

Quỹ đất dồi dào – giá bất động sản Bình Dương còn thấp so với khu vực

Quỹ đất dồi dào - mức giá còn thấp so với khu vực
Quỹ đất dồi dào – mức giá còn thấp so với khu vực

Quỹ đất tại các thành phố trọng điểm như TP.HCM đang ngày càng hẹp dần và vấn đề pháp lý cũng dần được siết chặt, tình hình này được dự đoán sẽ làm đóng băng thị trường BĐS TP.HCM đến năm 2022. Vì thế, đây là cơ hội “vàng” cho BĐS Bình Dương – với quỹ đất dồi dào, cơ sở hạ tầng hoàn thiện, kết nối liên vùng thuận tiện và mức giá còn tương đối thấp.

Xu hướng bất động sản hiện nay tại Bình Dương là phát triển các khu đô thị quy mô lớn với đầy đủ tiện ích nội khu, với ưu điểm là tiến độ thanh toán dài hạn phụ thuộc theo tiến độ xây dựng, giá cả hợp lý cùng nhiều chính sách ưu đãi từ chủ đầu tư. Hơn nữa, các dự án chủ yếu tập trung ở trung tâm các đô thị phát triển, vị trí đắc địa và hệ thống tiện ích nội khu sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của cư dân.

Tuy sở hữu vô vàn thuận lợi và tiện ích đáng sống nhưng hiện tại giá bất động sản Bình Dương cũng được cho là thấp hơn TP.HCM rất nhiều. Trong khi dự án tại quận Thủ Đức có giá hiện tại từ 40 – 70 triệu đồng/m2 thì tại Dĩ An giáp ranh đó chỉ có giá 15 – 40 triệu đồng/m2, thấp hơn rất nhiều so với các khu vực xung quanh như TP. HCM, Đồng Nai,…

Tại huyện Bàu Bàng có thể kể đến dự án đã rất thành công khi “cháy hàng” trong cả 2 đợt mở bán vào cuối năm 2020 và giữa năm 2021 đó là khu đô thị Thăng Long Central City nằm ngay trung tâm Khu đô thị – công nghiệp Bàu Bàng 3.200ha. Dự án cách quốc lộ 13 chỉ 600m, giúp dễ dàng kết nối với nhiều đô thị phát triển như Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An, TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Phước,…

Thăng Long Central City cung cấp cho thị trường 1.033 sản phẩm đất nền xây nhà phố và shophouse. Ngoài hệ thống cơ sở hạ tầng bài bản, khu đô thị còn mang đến giá trị sống đích thực ngay trong tầm với nhờ hệ thống tiện ích nội khu hiện đại, toàn diện với mức giá chỉ từ 860 triệu đồng/sản phẩm.

Phòng Marketing Đất Vàng Group

ĐẤT VÀNG GROUP – KIẾN TẠO TƯƠNG LAI

FanPage: https://www.facebook.com/Datvangcorp

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCgugSEty_ZCT1bN–7v1MLw

Hotline: 1900 636 109

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.