CHỌN NGAY 4 THỜI ĐIỂM “VÀNG” MUA BẤT ĐỘNG SẢN VỚI GIÁ “HỜI”

Thông thường, giá bất động sản sẽ biến động theo thời gian và tùy từng thời điểm kinh tế khác nhau. Nếu nhà đầu tư biết lựa chọn thời điểm hợp lý sẽ có cơ hội chọn được bất động sản mong muốn với mức giá tốt. Vậy, để mua bất động sản giá rẻ thì nên nhắm đến những thời điểm nào?

Mua bất động sản vào mùa mưa

Mua bất động sản vào mùa mưa
Mua bất động sản vào mùa mưa

Nhiều người hay nghĩ rằng không nên mua nhà đất vào mùa mưa vì sẽ bất tiện về mọi mặt do ảnh hưởng của thời tiết. Tuy nhiên, nhiều chủ đầu tư bật mí rằng mua nhà đất vào mùa mưa là một ưu thế lớn cho khách hàng về mặt kinh tế. Nguyên do là bởi vào mùa mưa, số lượng công trình khởi công và thi công suy giảm, chủ đầu tư sẽ cung cấp nhiều ưu đãi và dễ dàng đàm phán thương lượng giá cả hơn nhờ yếu tố thời tiết.

Không chỉ vậy, dù những bất tiện về việc di chuyển nhưng mùa mưa chính là thời điểm thích hợp để người mua đánh giá rõ nhất về chất lượng vị trí cũng như cơ sở hạ tầng của BĐS định mua, biết được khu vực đó có bị ngập hay không, mức độ ngập ra sao, hạ tầng có tốt hay không. Còn nếu mua BĐS vào mùa nắng ráo thì chỉ có thể kiểm tra được các thông số như diện tích, thiết kế, tiện ích… của dự án.

Mua bất động sản vào cuối năm

Thông thường, thị trường nhà đất sẽ rất nhộn nhịp vào dịp cuối năm. Đây là giai đoạn mà nhiều gia đình muốn tìm đến tổ ấm mới, chuẩn bị cho năm mới thuận lợi và may mắn hơn. Do vậy, thời điểm này là lúc nhiều những dự án được mở bán, bàn giao, các hoạt động giao dịch diễn ra sôi nổi – còn được gọi là thời điểm vào “mùa” của bất động sản, khiến giá nhà đất tăng lên mức độ cạnh tranh.

Khi đó, nhà đầu tư có cơ hội sở hữu nhà đất với giá khá tốt và đa dạng sản phẩm. Ngoài ra, nếu so với những khoảng thời gian khác thì thời gian cuối năm người mua cũng sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi, chủ đầu tư có thể chào bán lượng hàng tồn cùng các sản phẩm mới với nhiều chính sách hấp dẫn để kích thích sức mua như chiết khấu cao, bốc thăm trúng thưởng, tặng quà…

Mua bất động sản vào cuối năm
Mua nhà đất vào cuối năm

Mua bất động sản vào tháng 3, tháng 7 âm lịch

Tháng 3 và tháng 7 âm lịch là tiết thanh minh và tháng cô hồn, cả 2 đều gắn liền với việc kiêng kỵ xây nhà, chuyển nhà cho đến mua bán bất động sản.

Dù vậy, nhờ có tâm lý này mà các dự án bất động sản, mua bán chung cư, biệt thự, nhà liền kề sẽ tung ra những chương trình ưu đãi và tặng kèm quà ‘khủng’ cho khách hàng. Cụ thể như giảm 5 – 9% giá trị căn hộ, mua nhà tặng xe để kích thích nhu cầu mua sắm.

Do đó, nếu bạn không phải người hoạt động trong lĩnh vực mua bán, kinh doanh và không có ý kiêng cữ thì có thể chọn thời điểm vàng này để mua nhà đất.

Mua bất động sản khi thị trường bắt đầu phục hồi

Với những người có ý định mua nhà để ở thì thời điểm thị trường bất động sản chạm đáy và dần phục hồi chính là lúc nên xuống tiền chọn mua một ngôi nhà ưng ý.

Mua bất động sản khi thị trường bắt đầu phục hồi
Mua bất động sản khi thị trường bắt đầu phục hồi

Theo đó, chu kỳ phát triển của thị trường bất động sản có 4 giai đoạn gồm: Phục hồi – Sốt nóng – Hạ nhiệt – Đóng băng. Khi thị trường chạm đáy, giá trị bất động sản giảm mạnh và mọi giao dịch gần như đình trệ, người mua nên cập nhật liên tục thông tin thị trường, chọn thời cơ khi giá bán bất động sản sát với giá trị thực của sản phẩm nhất để có thêm nhiều lựa chọn.

Tín hiệu cho thấy bước chuyển mình sang giai đoạn phục hồi là những chuyển biến tích cực của nền kinh tế và sự tăng dần của giá bất động sản trước đây. Đây chính là lúc bạn nên mua nhà đất vì rất có khả năng sau đó giá bất động sản sẽ tăng cao hơn nữa.

Tuy nhiên, vẫn có trường hợp thị trường sốt nóng và xuất hiện “bong bóng”, giá bất động sản bị đẩy lên cao hơn so với giá trị thực, bởi các nhà đầu tư thứ cấp bỏ tiền mua vào và bán ra để kiếm lời.

Do đó, người mua BĐS ở thực – nhóm khách hàng có ít kinh nghiệm nên trì hoãn việc mua BĐS vào thời điểm sốt nóng để đảm bảo an toàn và không bị “hớ”. Thay vào đó, người mua nên dành thời gian để quan sát, thăm dò thị trường vào thời điểm  này, đồng thời tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia tư vấn.

Phòng Marketing Đất Vàng Group

ĐẤT VÀNG GROUP – KIẾN TẠO TƯƠNG LAI

FanPage: https://www.facebook.com/Datvangcorp

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCgugSEty_ZCT1bN–7v1MLw

Hotline: 1900 636 109

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.