CÁC DOANH NGHIỆP ĐỊA ỐC ĐUA MỤC TIÊU LỢI NHUẬN “KHỦNG”

Gần đây, trong thị trường bất động sản diễn ra sự kiện nhiều công ty bất động sản ồ ạt công bố hàng loạt kế hoạch doanh thu cao kỷ lục, lãi hàng trăm thậm chí hàng nghìn tỷ đồng. Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư địa ốc Novaland (NVL) đặt mục tiêu năm 2022 thu hơn 35.970 tỷ đồng, tăng 21.000 tỷ đồng so với năm ngoái.

Các doanh nghiệp địa ốc gây chú ý với mục tiêu lợi nhuận “khủng”

Cuối tháng 3, khi mùa đại hội cổ đông năm 2022 đi được khoảng nửa chặng đường, nhiều doanh nghiệp địa ốc đã lần lượt công bố kịch bản doanh thu, lợi nhuận sau hai năm 2020 – 2021 lăn lộn với đại dịch khắc nghiệt.

Theo công bố tờ trình đại hội cổ đông, Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư địa ốc NoVa (Novaland – NVL) đặt mục tiêu năm 2022 thu hơn 35.970 tỷ đồng, tăng 21.000 tỷ đồng so với năm vừa rồi. Lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp dự kiến lập kỷ lục 6.500 tỷ đồng, tăng 88% so với năm trước. Nếu thành công, đây là mức doanh thu và lợi nhuận cao nhất kể từ khi công ty thành lập đến nay.

Các doanh nghiệp địa ốc gây chú ý với mục tiêu lợi nhuận “khủng”
Các doanh nghiệp địa ốc gây chú ý với mục tiêu lợi nhuận “khủng”

Tại đại hội cổ đông thường niên diễn ra hôm 26/3, Công ty cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (PDR) cũng vừa trình kế hoạch năm 2022 trước các cổ đông với doanh thu 10.700 tỷ đồng, gấp 3 lần năm trước. Doanh nghiệp đặt mục tiêu lợi nhuận sau thuế 2.908 tỷ đồng, tăng 56% so với năm 2021.

Một đại gia khác là Tập đoàn Đất Xanh (DXG) cũng vừa công bố dự thảo tài liệu đại hội đồng cổ đông thường niên 2022 với kế hoạch doanh thu thuần hợp nhất lên đến 11.000 tỷ đồng. Riêng lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ dự kiến đạt 1.400 tỷ đồng, tăng 20,98% so với năm ngoái.

Là doanh nghiệp trẻ có tốc độ phát triển nhanh trong vài năm gần đây, Công ty Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia (AGG) cũng lên kế hoạch với mục tiêu thu trong năm nay là 5.500 tỷ đồng gấp 3 lần thực hiện 2021. Lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ đạt 500 tỷ đồng, vượt 19% so với cùng kỳ năm trước.

Xu thế chung của các doanh nghiệp bất động sản gần đây

Đánh giá về tình hình kinh doanh chung của các công ty bất động sản, ông Nguyễn Mạc Hoài Nam, Tổng giám đốc Công ty Tư vấn đầu tư Nam Phát cho biết, nếu chỉ nhìn bề nổi trên sàn chứng khoán hay kịch bản doanh thu thì trong năm 2022 lợi nhuận khủng vẫn khả thi.

Theo như ông Nam phân tích, đến cuối tháng 3 năm nay, thị trường bất động sản vẫn diễn biến khá tốt khi xem xét từ khía cạnh giá tài sản tăng, nguồn cung ít hơn so với lực cầu. Bên cạnh đó, lạm phát có biểu hiện lên cao càng tạo thêm động lực cho các dòng vốn vào kênh này. Đây là yếu tố thuận lợi cho các doanh nghiệp.

Thị trường bất động sản vẫn đang có những diễn biến khá tốt
Thị trường bất động sản vẫn đang có những diễn biến khá tốt

Tuy nhiên, ông Nam cảnh báo, khi giá tất cả sản phẩm chào bán đã đều có khởi đầu ở mức cao, các doanh nghiệp phải vượt qua thách thức thanh khoản thấp. Điều này có nghĩa là họ cần phải bán hàng nhanh mới tối ưu hóa được doanh thu và lợi nhuận. Bất động sản tăng giá khắp nơi chắc chắn kích thích sự quan tâm của nhiều người, lượng xem dự án tăng cao nhưng trở ngại là lượng giao dịch thành công chưa chắc sẽ tăng tương ứng với mức độ quan tâm.

Một chuyên gia có gần 30 năm quan sát thị trường địa ốc đánh giá, xu thế chung của các doanh nghiệp bất động sản hiện nay là bán nhanh, chốt lời nhanh và phân phối lợi nhuận nhanh. Chiến lược này nhằm tranh thủ “hái quả” cho kịp vòng quay tăng trưởng nhân lúc mùa vụ vẫn rộn ràng, chu kỳ thị trường nhà đất chưa nguội lạnh.

Dự án Thăng Long Central City

Nhắc đến dự án bất động sản khi vừa được tung ra thị trường đã tạo nên một sức hấp dẫn lớn không thể không kể đến Thăng Long Central City.

Vào đầu năm 2021, Thăng Long Central City từng gây sốt với thị trường đất nền Bình Dương khi vừa chính thức mở bán. Với xu hướng làn sóng đầu tư đang dịch chuyển dần về các đô thị thông minh ven thành phố, Bàu Bàng đang là “vùng đất mới” mà nhiều nhà đầu tư hướng tới, chứng minh tiềm năng tăng giá cho các dự án đất nền như Thăng Long Central City.

Thăng Long Central City từng gây sốt với thị trường đất nền Bình Dương khi vừa chính thức mở bán
Thăng Long Central City từng gây sốt với thị trường đất nền Bình Dương khi vừa chính thức mở bán

Ưu thế lớn nhất của Thăng Long Central City chính là tọa lạc ngay trung tâm khu đô thị – công nghiệp Bàu Bàng (Bình Dương). Được coi là trọng điểm kết nối giao thông – giao thương. Ngoài ra, trong tương lai, Bàu Bàng còn đẩy mạnh hạ tầng với các dự án như cao tốc TP. HCM – Chơn Thành, metro Thủ Dầu Một – Mỹ Phước – Bàu Bàng – Long Nguyên, Vành đai 4, cao tốc Đức Hòa – Chơn Thành,…

Thăng Long Central City được chủ đầu tư tích hợp nhiều tiện ích đẳng cấp, đảm bảo cho một cuộc sống đầy đủ tiện nghi cho cư dân ở trong dự án. Hệ thống các tiện ích, dịch vụ phải kể đến như  trung tâm thương mại Thăng Long Central Mall, Trung tâm thể thao đa năng Thăng Long Sport Center, trường học chuẩn quốc tế, công viên Thăng Long Garden, bệnh viện Thăng Long Hospital, Chợ đêm Thăng Long Night Market… Không những đảm bảo cho một không gian sống lý tưởng, mà còn phù hợp với những đối tượng kinh doanh với những căn shophouse ở mặt tiền sầm uất, đông đúc. 

Phòng Marketing Đất Vàng Group

ĐẤT VÀNG GROUP – KIẾN TẠO TƯƠNG LAI

FanPage: https://www.facebook.com/Datvangcorp

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCgugSEty_ZCT1bN–7v1MLw

Hotline: 1900 636 109

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.