Cá Nhân Cho Thuê Bất Động Sản Chưa Phải Nộp Thuế Trong Năm 2021

Do tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19, cá nhân cho thuê bất động sản phát sinh thuế thu nhập cá nhân trong năm 2021 chưa phải nộp thuế.

Ngày 01/08 tới, Thông tư 40/2021/TT-BTC của Bộ tài chính ban hành về việc hướng dẫn thuế thu nhập cá nhân, thuế giá trị gia tăng và quản lý thuế đối với cá nhân kinh doanh, hộ kinh doanh sẽ chính thức có hiệu lực.

Thông tư trên quy định người cho thuê bất động sản có doanh thu cho thuê từ 100 triệu đồng trở lên (cho thuê đủ 12 tháng trong năm dương lịch) phải nộp thuế giá trị gia tăng 5% và thuế thu nhập cá nhân 5%. Nhiều người cho rằng nội dung này còn bất hợp lý, chưa phù hợp thực tiễn.

Vì thế, Bộ Tài chính vừa chính thức lên tiếng về việc quản lý thuế đối với cá nhân kinh doanh & hộ kinh doanh. Việc thực hiện Thông tư 40, gồm nội dung về chính sách thuế đối với hoạt động kinh doanh của cá nhân phải được đảm bảo theo đúng quy định của các Luật thuế có liên quan.

Hình minh họa
Hình minh họa

Theo đó, cá nhân, hộ kinh doanh không phải nộp thuế nếu doanh thu dưới 100 triệu đồng/năm. Nếu trong năm cá nhân đã khai, nộp thuế và đến cuối năm tổng hợp doanh thu dưới 100 triệu đồng thì cá nhân được đề nghị xử lý hoàn trả hoặc bù trừ vào số phải nộp phát sinh của kỳ sau, theo quy định về quản lý thuế.

Bộ Tài chính yêu cầu Tổng cục Thuế giải đáp kịp thời các vướng mắc trong quá trình thực hiện nghĩa vụ thuế, tiếp tục tăng cường các giải pháp hỗ trợ người nộp thuế để cá nhân, hộ kinh doanh có thể khai, nộp và hoàn thuế điện tử thuận lợi.

Chính phủ vừa ban hành nghị định số 52 nhằm giảm khó khăn cho người nộp thuế do tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19. Theo đó, cá nhân cho thuê bất động sản phát sinh thuế thu nhập cá nhân phải nộp theo thông tư 40 sẽ không phải nộp thuế cho đến hết ngày 31/12/2021.

 

Phòng Marketing Đất Vàng Group

 

ĐẤT VÀNG GROUP – KIẾN TẠO TƯƠNG LAI

FanPage: https://www.facebook.com/Datvangcorp

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCgugSEty_ZCT1bN–7v1MLw

Hotline: 1900 636 109

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.