BÌNH DƯƠNG SẼ TĂNG DIỆN TÍCH KCN BÀU BÀNG – “ĐIỂM SÁNG MỚI” THĂNG LONG CENTRAL CITY

Với định hướng phát triển công nghiệp lên phía bắc tỉnh Bình Dương, sắp tới huyện Bàu Bàng sẽ mở rộng KCN Bàu Bàng thêm 1.000 ha diện tích để thu hút nhiều hơn các đầu tư phát triển khoa học công nghệ.

Nhanh chóng mở rộng KCN Bàu Bàng – thu hút đầu tư

Quy mô diện tích của khu công nghiệp đô thị Bàu Bàng sẽ được mở rộng lên đến hơn 3.200 ha
Quy mô diện tích của khu công nghiệp đô thị Bàu Bàng sẽ được mở rộng lên đến hơn 3.200 ha

Những năm gần đây, khi quỹ đất công nghiệp tại 2 thành phố công nghiệp hàng đầu của tỉnh – Dĩ An và Thuận An đã gần như cạn kiệt, tỉnh Bình Dương đã chuyển hướng sang quy hoạch các KCN lớn tại những khu vực còn nhiều quỹ đất trống như Tân Uyên, Bắc Tân Uyên, Bến Cát và đặc biệt là Bàu Bàng.

Trong đó, khu công nghiệp đô thị Bàu Bàng đã dần ổn định sau quá trình xây dựng và thu hút đầu tư. Điểm sáng lớn nhất phải kể đến diện tích 1.000 ha đất công nghiệp của giai đoạn 1 đã được lấp đầy 95%, thu hút 95 nhà đầu tư trong và ngoài nước với tổng số vốn đăng ký đạt tới 1,2 tỉ đô. Còn khoảng 1.200 ha diện tích đất còn lại của giai đoạn 1 sẽ được dùng để phát triển đô thị – dịch vụ.

Theo đó, huyện sẽ tiếp tục khai thác quỹ đất sẵn có để mở rộng thêm 1.000 ha cho KCN Bàu Bàng nhằm phục vụ công nghiệp, hạ tầng kỹ thuật, đón đầu thu hút đầu tư phát triển công nghệ, khoa học. Với kế hoạch mở rộng này, quy mô diện tích của khu công nghiệp đô thị Bàu Bàng là hơn 3.200 ha, trong tương lai dự kiến sẽ nâng quy mô dân số Bàu Bàng lên đến con số 200.000 người, đáp ứng nhu cầu về nhân lực, nguồn lao động cũng như các dịch vụ đô thị cho các dự án nơi đây.

Về mặt đô thị dịch vụ, khu công nghiệp đô thị Bàu Bàng sẽ tiếp tục được phát triển để trở thành đô thị vệ tinh của thành phố mới Bình Dương – đô thị trung tâm tương lai của Bình Dương. Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng hệ thống giao thông, hạ tầng kỹ thuật, các công trình công cộng như bệnh viện, trường học, các công trình văn hóa thể thao, tiện ích công cộng, thương mại – dịch vụ, nhà ở xã hội, khu hành chính,…

Ghi nhận cam kết đầu tư vào KCN Bàu Bàng mở rộng

Nhiều nhà đầu tư đã kí biên bản ghi nhớ cam kết đầu tư vào KCN Bàu Bàng mở rộng
Nhiều nhà đầu tư đã kí biên bản ghi nhớ cam kết đầu tư vào KCN Bàu Bàng mở rộng

Với quốc lộ 13 kết nối xuyên suốt, KCN Bàu Bàng do Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp – Becamex IDC làm chủ đầu tư đã phát huy khả năng rất hiệu quả, giúp diện mạo của huyện như “thay áo mới” với nền công nghiệp phát triển vững mạnh. Tính đến nay, Bàu Bàng đã thu hút hơn 1.000 dự án phát triển công nghiệp, trong đó có 816 dự án đầu tư trong nước với vốn đăng ký gần 30.000 tỷ đồng và 184 dự án FDI với vốn đầu tư lên tới 3,6 tỷ USD.

Đồng thời, Tổng công ty Becamex IDC đã ký biên bản ghi nhớ với nhiều nhà đầu tư uy tín để đầu tư vào KCN Bàu Bàng mở rộng với diện tích đất thuê lớn trong tương lai. Cụ thể, Công ty TPP Invest LLC (Mỹ) có kế hoạch thành lập khu công nghiệp Việt – Mỹ tại đây để thu hút các nhà đầu tư từ Mỹ và châu Á vào đầu tư sản xuất, với diện tích 200 ha.

Công ty DDK Việt Nam cũng đã ký biên bản ghi nhớ phát triển một chuyên khu về xe đạp và linh kiện xe đạp với diện tích giai đoạn 1 là 80 ha đất tại Khu công nghiệp – đô thị Bàu Bàng. Thu hút một số doanh nghiệp hoạt động trong ngành này như Asama Yuh Jiun Int’l Việt Nam, Di Hưng (Gold Well), T-Star Engineering, Profit Forest,…. ký bản ghi nhớ đầu tư vào chuyên khu DDK Việt Nam này.

Bất động sản tại KCN Bàu Bàng mở rộng khởi sắc

Thăng Long Central City nằm ngay trên mặt tiền đường DX614, trung tâm Khu công nghiệp - đô thị Bàu Bàng
Thăng Long Central City nằm ngay trên mặt tiền đường DX614, trung tâm Khu công nghiệp – đô thị Bàu Bàng

Phát triển công nghiệp đi đôi với hạ tầng giao thông hiện đại đã tạo cơ hội cho lĩnh vực bất động sản tại đây khởi sắc hơn bao giờ hết. Tính đến năm 2021, các mặt bằng tại KCN Bàu Bàng mở rộng đã tăng lên khoảng 20 – 25% so với trước đây, đây thực sự là “tấc đất tấc vàng” cho những nhà đầu tư có tầm nhìn tương lai, sẵn sàng đón nhận sự chuyển mình của KCN Bàu Bàng. Điều này khá giống với thị trường bất động sản Dĩ An và Thuận An những năm về trước.

Trong thời gian gần đây, hàng loạt các nhà đầu tư, công ty địa ốc đã tập trung về khu vực Bàu Bàng để săn lùng đất và thiết lập dự án ngày càng nhiều. Trong đó có rất nhiều dự án nhà xây sẵn và đất nền tập trung dọc theo các trục đường lớn và giáp khu công nghiệp nơi có hệ thống hạ tầng giao thông thuận lợi.

Đắc địa nhất không thể không kể đến dự án Khu đô thị Thăng Long Central City của một trong những công ty địa ốc hàng đầu Bình Dương – Địa ốc Đất Vàng. Nói là đắc địa bởi dự án nằm ngay trên mặt tiền đường DX614, trung tâm Khu công nghiệp – đô thị Bàu Bàng mở rộng 3200Ha, thuộc thị trấn Lai Uyên sầm uất. Dự án có quy mô trải rộng 18,15 ha với 1033 sản phẩm đất nền, nhà phố và shophouse, diện tích đa dạng từ 65m2 – 220m2.

Vị trí Thăng Long Central City được coi như là trọng điểm kết nối giao thông tốt nhất của khu vực khi gần kề các tuyến đường huyết mạch như Quốc lộ 13, đại lộ Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng, DT750, DT741,… Qua những trục đường này, cư dân có thể rút gọn thời gian di chuyển đến các tỉnh lân cận như TP.HCM, Đồng Nai, Bình Phước… Đồng thời, bên trong dự án được trang bị đầy đủ chuỗi hệ thống tiện ích hiện đại như trung tâm thương mại, chợ đêm, khu thể thao, khu ẩm thực, trường học, bệnh viện,… giúp cư dân hoàn toàn thoải mái sinh sống, thỏa mãn nhu cầu mà không cần phải đi xa.

Ngoài vị trí giáp với các khu đô thị mới như Nam An New City và Đức Phát Dream City, Thăng Long Central City còn nằm trong khu đô thị thương mại – dịch vụ – công nghiệp Bàu Bàng hiện đại, thừa hưởng trọn vẹn các chuỗi tiện ích có sẵn từ bên ngoài như: trung tâm hành chính huyện Bàu Bàng, hệ thống trường học các cấp, trung tâm văn hóa thể thao, ngân hàng, chợ,… Sau khi hoàn thiện, Thăng Long Central City chắc chắn sẽ là “miền đất hứa” không thể bỏ qua của các nhà đầu tư cũng như cư dân Bàu Bàng có nhu cầu ở thực.

Phòng Marketing Đất Vàng Group

 

ĐẤT VÀNG GROUP – KIẾN TẠO TƯƠNG LAI

FanPage: https://www.facebook.com/Datvangcorp

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCgugSEty_ZCT1bN–7v1MLw

Hotline: 1900 636 109

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.