BÌNH DƯƠNG: PHÁT TRIỂN NHỜ SỨC BẬT TỪ CÁC KHU DÂN CƯ, KHU ĐÔ THỊ MỚI

Hàng loạt dự án khu dân cư, khu đô thị trong những năm qua đã tạo nên diện mạo mới cho địa bàn tỉnh Bình Dương, đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho người dân, đồng thời thúc đẩy đô thị phát triển bền vững và xứng tầm.

Phát triển khu đô thị – Biểu tượng vươn tầm mới

Thành phố mới Bình Dương - Trung tâm chính trị - kinh tế - văn hóa với quy mô 1.000ha
Thành phố mới Bình Dương – Trung tâm chính trị – kinh tế – văn hóa với quy mô 1.000ha

Năm 2004, Bình Dương triển khai dự án Khu liên hợp công nghiệp – đô thị – dịch vụ, là một điểm nhấn tạo động lực để phát triển đô thị và công nghiệp địa phương. Khu liên hợp được quy hoạch trên diện tích 4.196 ha với tổng vốn đầu tư 3.000 tỷ đồng, thuộc địa bàn TP. Thủ Dầu Một, TX. Bến Cát và TX. Tân Uyên.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng phê duyệt quy hoạch 5 khu tái định cư tại Phú Mỹ (71ha), Định Hòa (78,4ha), Hòa Lợi (140,6ha), Tân Vĩnh Hiệp (103ha) và Phú Chánh (248ha) để tái định cư cho các hộ dân thuộc vùng quy hoạch. Đặc biệt, tỉnh đã hoàn thành quy hoạch Thành phố mới Bình Dương – Trung tâm chính trị – kinh tế – văn hóa với quy mô 1.000ha. Đây chính là “trái tim” của Khu liên hợp, hiện đại, năng động và bền vững.

Thành phố mới Bình Dương hoàn toàn có triển vọng phát triển hài hòa và đồng bộ với chủ trương quy hoạch chung của tỉnh và gắn kết với các vùng kinh tế trọng điểm ở phía Nam. Cung cấp cho cư dân nơi đây một không gian sống thân thiện, môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, trong tương lai sẽ trở thành biểu tượng cho sự thăng hoa của tỉnh Bình Dương.

Sức sống hiện đại – chất lượng cao

Thăng Long Central City
Thăng Long Central City với biểu tượng con Rồng vươn mình mạnh mẽ ngay trung tâm Khu đô thị – công nghiệp Bàu Bàng

Ngoài các dự án khu dân cư, trên địa bàn tỉnh cũng xuất hiện nhiều tòa chung cư, khu đô thị, khu nhà ở xã hội, đáp ứng nhu cầu đa dạng về nhà ở, lại vừa tạo cảnh quan kiến trúc đặc sắc cho đô thị. Một trong những dự án điển hình phải nói đến khu đô thị Thăng Long Central City Bàu Bàng.

Thăng Long Central City với biểu tượng con Rồng vươn mình mạnh mẽ ngay trung tâm Khu đô thị – công nghiệp Bàu Bàng – được xem là “cứ điểm” công nghiệp mới của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Xung quanh dự án là hệ thống giao thông kết nối liên vùng thông suốt gồm Quốc lộ 13, đường tạo lực Bàu Bàng – Phú Giáo – Tân Uyên, đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn – Bàu Bàng – Chơn Thành, Vành đai 3, Vành đai 4,…

Dự án cung cấp hơn 1.000 sản phẩm đất nền với mức giá hot nhất khu vực – chỉ từ 860 đồng/nền. Ngoài vị trí “vàng” và hệ thống hạ tầng đồng bộ, Thăng Long Central City còn sở hữu hàng loạt tiện ích nội – ngoại khu chuẩn “A đến Z” như trung tâm thương mại 9, trung tâm thể thao, bệnh viện, chợ đêm, trường học giáp ranh trung tâm hành chính Bàu Bàng, bến xe Bàu Bàng,…

Đặc biệt, Bàu Bàng hiện đang là khu đô thị – khu công nghiệp phát triển cực kì nở rộ, thu hút vô số nhà đầu tư, kéo theo hàng chục ngàn lao động đến làm việc và sinh sống, thúc đẩy nhu cầu về nhà ở tăng cao. Đây được xem là động lực lớn nhất để Bàu Bàng trở thành trung tâm công nghiệp hiện đại, sầm uất mới, mang đến giá trị gia tăng vượt trội cho các khu đô thị như Thăng Long Central City.

Xác định tiền đề phát triển đô thị

Shophouse Thăng Long Central City
Shophouse Thăng Long Central City

Việc quy hoạch Bình Dương thành một đô thị bền vững với bản sắc độc đáo phù hợp đặc thù địa phương sẽ là tiền đề để phát triển đô thị có tính cạnh tranh, thu hút đầu tư, “chất xám” và nguồn lực để phát triển kinh tế – xã hội nhanh chóng. Để làm được điều này, các khu dân cư cần được tập trung gần khu làm việc, thuận tiện di chuyển. Các dịch vụ thương mại cũng cần tổ chức nhỏ gọn, nhưng tiện ích đầy đủ, khang trang với giá sinh hoạt phù hợp với túi tiền của công nhân lao động.

Tín hiệu đáng mừng là các khu đô thị, khu dân cư cao cấp dành cho chuyên gia và lao động kỹ thuật cao tại Thành phố mới Bình Dương đã và đang hướng chính xác đến việc cung cấp tiện ích chất lượng quốc tế, bảo đảm điều kiện sống và làm việc tại chỗ cho cư dân.

Theo các chuyên gia, việc đầu tư hạ tầng đối với các khu đô thị, khu dân cư xanh sạch, văn minh, hiện đại, tiện nghi, đồng bộ là yếu tố quan trọng trong chiến lược bứt phá kinh tế – xã hội tại tỉnh Bình Dương, hướng đến mục tiêu thành phố thông minh, đáp ứng nhu cầu cao của cộng đồng cư dân trên địa bàn tỉnh.

Phòng Marketing Đất Vàng Group

 

ĐẤT VÀNG GROUP – KIẾN TẠO TƯƠNG LAI

FanPage: https://www.facebook.com/Datvangcorp

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCgugSEty_ZCT1bN–7v1MLw

Hotline: 1900 636 109

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.