Bình Dương nhộn nhịp các dự án đất nền

Qũy đất Sài Gòn ngày càng bị thu hẹp, giá bán đẩy lên cao ngất ngưỡng, chính vì thế không mấy làm lạ khi các nhà đầu tư đang dần chuyển hướng sang các thị trường lân cận. Đất nền Bình Dương – một trong những thị trường nổi bật và tiềm năng nhất bởi thế mạnh về cơ sở hạ tầng và nền kinh tế phát triển tốc độ ổn định đã và đang thu hút nhiều nhà đầu tư.

Bình Dương nhộn nhịp các dự án đất nền

Theo như ghi nhận thực tế trong thời gian gần đây, giá đất nền ở nhiều khu vực tại Bình Dương đang tăng lên khá nhanh.

Có thể nhận thấy, nhiều dự án đã và đang được khởi động ở thị trường “màu mỡ” này, đơn cử có thể kể đến một số dự án như: dự án đất nền Bình Nguyên Xanh (Dĩ An), Golden Mall, dự án lộc phát Residence, The Sun City …

Trong thời gian tới, Thuận An sẽ được quy hoạch lên đô thị loại 2 đang là đòn bẩy khiến giá đất ở khu vực này liên tục biến động theo chiều hướng tăng trưởng. Theo các chuyên gia bất động sản tại khu vực này thì những dự án hầu như tập trung ở các tuyến đường lớn, hạ tầng hoàn thiện và sổ hông riêng biệt nên giá hầu như rất cao. Cũng trong những khu vực này, một số lô đất trong những hẻm nhỏ giá giao dịch từ 30 triệu/m2 trở lên nhưng chưa có sổ. Bên cạnh đó, do nhu cầu săn tìm đất nền của các nhà đầu tư ngày một tăng, bởi lẽ một lý do tất yếu là Thuận An có hạ tầng giao thông đồng bộ, có thể dễ dàng di chuyển về TPHCM hay các thành phố tại Bình Dương đều thuận lợi.

Bình Dương nhộn nhịp các dự án đất nền

Nam Long TAT, dự án đất nền khu vực lân cận Bình Dương hiện đang tạo nên cơn sốt mới bởi vị trí đắc địa tại Huyện Bàu Bàng cùng tiện ích hoàn hảo liền kề đã hoàn thiện 90% cơ sở hạ tầng.

Tuy không sôi động như Dĩ An hay Thuận An, nhưng thị trường các khu vực lân cận của Bình Dương cũng đang rất hot, chẳng hạn như khu Bến Cát, Mỹ Phước, Tân Uyên, Bàu Bàng… cũng đang hút các nhà đầu tư, một số dự án tại những khu vực này cũng đã được khởi động và thu hút được sự quan tâm của người mua.

Tuy là thị trường tiềm năng nhưng nhà đầu tư vẫn nên cẩn trọng khi đầu tư bởi trước đây thị trường này cũng từng gây “sóng gió” cho các nhà đầu tư. Minh chứng rõ nhất cho điều này chính là những dự án vẫn còn đang phải hứng chịu những cơn sốt đất trong quá khứ  như khu vực Mỹ Phước, Bến Cát, trung tâm thành phố mới Bình Dương…

Theo các chuyên gia bất động sản, trong quá khứ Bình Dương đã trải qua nhiều cơn sốt đất nền và không ít lần giá đất leo thang bởi những tin đồn về quy hoạch, xây dựng hạ tầng, nhiều dự án đô thị mọc lên nhưng khi cơn sốt đi qua thì những dự án này hầu như bị bỏ hoàng và không có người ở.

“Nhưng thị trường dự án đất nền Bình Dương hiện nay đang có bước chuyển mình, giá đất Bình Dương tăng là có cơ sở, đặc biệt những khu vực có hạ tầng đồng bộ, điều kiện kinh tế – xã hội phát triển nhưng cũng có những khu vực giá đất tăng tiềm ẩn nhiều rủi ro, người mua cần phải cân nhắc trước khi quyết định” –  Một chuyên gia bất động sản tại Bình Dương cho biết.

Nhi Nhi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.