Bình Dương đứng thứ hai cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài

Bình Dương – điểm nóng của giới đầu tư nước ngoài

Bình Dương đứng thứ hai chỉ sau TPHCM về chỉ số năng lực cạnh tranh VCI giữa các tỉnh

Đứng đầu cả nước về chỉ số cơ sở hạ tầng PCI 2017 được đánh giá dựa trên 2 chỉ số rất quan trọng đó là tính năng động của chính quyền và dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp cuả tinh.

3 tháng đầu năm, Bình Dương thu hút đến 489 triệu USD vốn FDI với 38 dự án mới và 15 dự án điều chỉnh tăng vốn. Đầu tư trong nước cũng đạt được hơn 11.600 tỷ đồng.

 

Bình Dương thu hút nhiều dự án FDI có vốn lớn

Bình Dương thu hút được gần 28 tỷ USD vốn FDI luỹ kế cho đến nay, đứng vị trí thứ 2 cả nước, chỉ sau TP.Hồ Chí Minh .

Thành công đó minh chứng cho một môi trường đầu tư thuận lợi của Bình Dương dành cho các nhà đầu tư khi chọn nơi đây làm điểm đến.

“Từ trường” của Bình Dương

Từ trường của Bình dương nằm ở việc qui hoạch đúng đắn ngày từ đầu xây dựng được hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông hoàn chỉnh giúp kết nối liên vùng và xuất khẩu nhanh chóng và thuận tiện.

Điểm đặc biệt thứ hai chính là nằm ở trong cải cách thủ tục hành chính theo hướng ngày càng nhanh gọn, hỗ trợ tối đa cho cả người dân và nhà đầu tư.

Và thứ ba chính là hệ thống trường học, bệnh viện, công viên đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, học tập, sinh hoạt của con em công nhân thu hút lao động phục vụ công việc sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp…

Đây chính là những động lực thu hút các nhà đầu tư lựa chọn Bình Dương là điểm đến ưu tiên trong mắt các nhà đầu tư nước ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.