BÌNH DƯƠNG: 25 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN – ĐIỂM SÁNG THU HÚT VỐN ĐẦU TƯ FDI

Với chủ trương “Trải chiếu hoa mời gọi đầu tư”, kết hợp với cơ chế thông thoáng, cơ sở hạ tầng đồng bộ đã tạo điều kiện thuận lợi để Bình Dương thu hút đông đảo các nhà đầu tư. Sau 25 năm, Bình Dương đã trở thành “điểm sáng” và lọt top đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI).

Thu hút gấp 30 lần số dự án FDI so với điểm xuất phát

Thu hút gấp 30 lần số dự án FDI so với điểm xuất phát
Thu hút gấp 30 lần số dự án FDI so với điểm xuất phát

Hiểu được tầm quan trọng của cơ sở hạ tầng đối với phát triển công nghiệp, ngay sau khi tách tỉnh (ngày 01/01/1997), chính quyền tỉnh Bình Dương đã tập trung giải quyết những yếu kém về hạ tầng, xây dựng và nâng cấp mở rộng thêm nhiều tuyến đường giao thông, điện nước, mạng lưới thông tin liên lạc, đồng thời cải cách thủ tục hành chính với cơ chế “một cửa”, mang đến môi trường thuận lợi thu hút đầu tư từ trong và ngoài nước.

Không chỉ vậy, tỉnh còn ưu tiên phát triển các khu công nghiệp, tạo môi trường thông thoáng để thúc đẩy việc xây dựng và phát triển có chiều sâu, tạo đòn bẩy cho sự ổn định và bền vững của nên kinh tế. Từ 07 KCN với diện tích 1.603 ha, đến nay, toàn tỉnh Bình Dương đã có 29 KCN, trong đó có 27 KCN với diện tích 12.670 ha và 12 cụm công nghiệp với diện tích 789,91 ha đã đi vào hoạt động.

Các dự án đầu tư vào khu, cụm công nghiệp này đã góp phần chuyển đổi cơ cấu kinh tế Bình Dương theo hướng công nghiệp hóa – hiện đại hóa. Đồng thời thu hút và thúc đẩy các loại hình dịch vụ phát triển, hình thành nhiều khu đô thị mới lân cận và rõ nét nhất là đóng góp lớn vào sự tăng trưởng kinh tế, làm thay đổi bộ mặt kinh tế – xã hội của Bình Dương nhanh chóng.

Tính đến cuối tháng 10/2021, tỉnh Bình Dương đã thu hút 4.001 dự án FDI với số vốn đăng ký lên đến 36,95 tỷ đô la Mỹ (tăng gấp 30 lần về số lượng dự án và 30 lần về số vốn đăng kí so với năm 1997), vươn lên thành địa phương đứng thứ 2 cả nước về thu hút FDI sau TP. HCM. Trong tương lai, Bình Dương sẽ tiếp tục trở thành một địa phương năng động, đổi mới, thuận lợi, an toàn, là điểm đến đầu tư hấp dẫn với các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Tạo môi trường thuận lợi tiếp tục thu hút đầu tư

Tạo môi trường thuận lợi tiếp tục thu hút đầu tư
Tạo môi trường thuận lợi tiếp tục thu hút đầu tư

Với vị trí cửa ngõ giao thương giữa các tỉnh Tây Nguyên, miền Trung với TP. HCM; sở hữu các trục giao thông huyết mạch của quốc gia như: Quốc lộ 13, đường vành đai 3, vành đai 4, đường Hồ Chí Minh, đường Xuyên Á; cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và cảng biển chỉ 10 – 15 km, tạo sự liên kết vùng thông thoáng và thuận tiện cho Bình Dương.

Đồng thời, Bình Dương còn không ngừng cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh và đẩy mạnh hỗ trợ cho sự phát triển doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Lãnh đạo tỉnh luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, giải quyết kịp thời các khó khăn của nhà đầu tư và doanh nghiệp để hỗ trợ hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả.

Đặc biệt, để đón đầu Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, tỉnh đã quy hoạch xây dựng Khu công nghiệp Khoa học công nghệ Bàu Bàng – một trong những dự án trọng điểm của Đề án Thành phố Thông minh Bình Dương, là dự án mũi nhọn tạo tiền đề cho sản xuất công nghệ cao trong tương lai. Đồng thời, Bình Dương đã và đang chuyển hướng thu hút đầu tư có chọn lọc theo hướng tăng hàm lượng chất xám, thân thiện với môi trường và khoa học công nghệ cao.

Bàu Bàng nổi bật trong “thời đại mới” của Bình Dương

Thăng Long Central City Bàu Bàng nổi bật trong thời kì mới
Thăng Long Central City – Bàu Bàng nổi bật trong thời kì mới

Đáp ứng đầy đủ yêu cầu từ các nhà đầu tư, Bàu Bàng tính đến nay đã trở thành “thỏi nam châm” mới trên thị trường nhất là lĩnh vực bất động sản và nhanh chóng thu hút hàng loạt “ông lớn” đến đầu tư dự án. Ngoài Khu công nghiệp Khoa học công nghệ Bàu Bàng kể trên thì huyện còn có thêm 4 KCN quy mô lớn gồm: Khu đô thị – công nghiệp Bàu Bàng 3.200 ha; KCN Cây Trường 700 ha; KCN Lai Hưng 600 ha; KCN Tân Bình 352,49 ha (sắp tới mở rộng thêm 1.055 ha).

Bên cạnh đó, Bàu Bàng còn giữ vị trí giao thương liên tỉnh quan trọng, kết nối trung tâm tỉnh Bình Dương với Bình Phước và Tây Nguyên nhờ Quốc lộ 13 chủ chốt. Sắp tới, huyện còn có thêm tuyến đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn giai đoạn 2 từ Bến Cát đến Bàu Bàng; tuyến đường tạo lực Bàu Bàng – Phú Giáo – Bắc Tân Uyên, đường Vành đai 5, Vành đai Trong,… mở ra cơ hội kết nối kinh tế, giao thương liên vùng giữa Bàu Bàng với các tỉnh kinh tế trọng điểm phía Nam, làm đòn bẩy thúc đẩy thị trường BĐS Bàu Bàng phát triển vững mạnh.

Khi tham gia vào thị trường Bàu bàng, các nhà đầu tư sẽ hưởng lợi từ các dự án chiến lược, tiềm năng “vàng” mà điển hình phải nói tới Thăng Long Central City. Dự án khu dân cư đã gây sốt thị trường đất nền Bình Dương ngay khi chính thức mở bán, sở hữu vị trí ngay trung tâm khu đô thị – công nghiệp Bàu Bàng. Tụ họp nhiều tiện ích, dịch vụ đầy đủ từ trung tâm thương mại, khu thể thao đa năng, trường học, chợ đêm, công viên, bệnh viện,… Chắc chắn sẽ mang đến không gian sống lý tưởng, phù hợp cho cả nhà đầu tư kinh doanh với khu shophouse mặt tiền sầm uất.

Với mức giá hiện tại chỉ từ 860 triệu đồng/sản phẩm, chưa kể đến vô số ưu đãi và chiết khấu hấp dẫn, trong tương lai, Thăng Long Central City đảm bảo sẽ là nơi an cư của hàng trăm nghìn chuyên gia và lao động trí thức ở khu vực phía Bắc Bình Dương, kịch bản tăng giá của khu đô thị này chỉ là vấn đề thời gian.

Phòng Marketing Đất Vàng Group

ĐẤT VÀNG GROUP – KIẾN TẠO TƯƠNG LAI

FanPage: https://www.facebook.com/Datvangcorp

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCgugSEty_ZCT1bN–7v1MLw

Hotline: 1900 636 109

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.