Bàu Bàng Và Thời Cơ Mới Cho Sự Phát Triển

Bàu Bàng được biết đến là một huyện trực thuộc tỉnh Bình Dương, không chỉ nắm giữ vị trí đắc địa, giao thông thuận lợi mà kinh tế nơi đây vẫn luôn trong tầm ngắn của sự bùng nổ phát triển.

Tiềm năng phát triển dựa trên hoạt động các khu công nghiệp

Hiện nay, huyện Bàu Bàng đang có hai khu công nghiệp tầm cỡ lớn đang hoạt động. Được kể đến là:

  • Khu công nghiệp và Đô thị Bàu Bàng với diện tích lên đến 2,166 ha
  • Khu công nghiệp Tân Bình diện tích 352,49 ha

Bên cạnh đó, góp mặt vào quá trình phát triển Bàu Bàng còn có hai khu công nghiệp:

  • Khu công nghiệp Lai Hưng 600 ha
  • Khu công nghiệp Cây Trường 700 ha.

Bàu Bàng hiện là nơi được đầu tư bài bản hạ tầng và sẵn sàng đón các doanh nghiệp đến mở nhà máy.

Mục tiêu phấn đấu lớn nhất của chính quyền địa phương chính là trở thành trung tâm công nghiệp. Đồng thời là đô thị vệ tinh phía Bắc, góp phần tích cực vào việc đưa toàn tỉnh Bình Dương nhanh chóng trở thành đô thị loại I vào thời điểm năm 2020.

>>> THAM KHẢO: Dự án KDC Dream City Bàu Bàng liền kề KCN Cây Trường

Tuy nhiên, để đẩy mạnh thời hạn hoàn thành mục tiêu đó, Bàu Bàng tiếp tục dự kiến phát triển 2.300 ha đất công nghiệp và thêm 1.300 ha đất dịch vụ – đô thị, đầu tư xây dựng cảng cạn IDC Bàu Bàng. Thêm vào đó, tinh cũng khuyến khích phát triển mạnh vào các ngành kỹ thuật cao và công nghiệp phụ trợ, công nghiệp thân thiện với môi trường.

Bàu Bàng trở thành vùng đất công nghiệp năng động bậc nhất khu vực.

Bàu Bàng hướng đến sự phát triển toàn diện

Song song cùng tình hình đó, Bàu Bàng cũng chú trọng phát triển dựa trên một hệ thống giao thông kết nối đồng bộ. Nâng cao chất lượng các dịch vụ tiện ích như y tế, giáo dục, văn hóa… để hoàn thiện cho một diện mạo mới, một đô thị phát triển công nghiệp – dịch vụ hiện đại. Tất cả nhằm hướng đến mục tiêu chung biến Bàu Bàng trở thành một vùng đất “vàng” và có khả năng thu hút nhà đầu tư.

Theo thống kê được tổng từ chính quyền Bình Dương, hiện nay trung bình mỗi năm tỉnh cần thêm từ 30.000 đến 40.000 lao động. Nhưng tình hình chung về lực lượng lao động tại chỗ chỉ đáp ứng được con số hơn 1/3. Chính vì vậy, sự thu hút lao động nhập cư khoảng trên 20.000 người đang trở nên cấp bách và cần thiết.

Nhờ vào đó, kể từ cuối năm 2018 đến nay, thị trường BĐS của Bình Dương đã tăng từ 30-50% ( đối với thị xã Dĩ An). Đây thật sự là một con số mọi nhà đầu tư thèm muốn.

Tháng 7/2019 vừa qua, chính quyền Bàu Bàng đã công bố 18 dự án mới với tổng diện tích lên đến hàng trăm héc ta. Đây là căn cứ để tin tưởng vào dự báo sắp tới của thị trường bất động sản Bàu Bàng sẽ phát triển bùng nổ, tương tự như thị xã Thuận An hay Dĩ An cách đây vài năm. Khi đó, nhờ vào chính sách ưu tiên phát triển đẩy mạnh công nghiệp, cư dân sẽ đến làm ăn và sinh sống sầm uất, giúp bất động sản khu vực có khả năng tăng giá gấp nhiều lần.

Sự lớn mạnh của khu công nghiệp Bàu Bàng ngày nay đang góp phần mạnh mẽ vào sự phát triển kinh tế, xã hội của huyện nói riêng và của tỉnh Bình Dương nói chung.

Trong bối cảnh phát triển chung của toàn tỉnh và khu vực lân cận, Bàu Bàng đang vươn lên mạnh mẽ. Vì lẽ đó, nhu cầu về an cư lập nghiệp tại Bàu Bàng tạo nên làn sóng cung – cầu náo nhiệt. Nổi cộm nhất là dự án KDC Dream City với những tiện ích vượt trội, là nơi đáng để gửi gắm niềm tin sinh lời và nhu cầu nhà ở.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.