Bất ngờ căn hộ tăng mạnh, đất nền Bình Dương trở nên thu hút

Nguồn cung và cầu trong lĩnh vực bất động sản trên cả nước đang trong giai đoạn thắt chặt. Tuy nhiên, khi căn hộ có giá tăng mạnh, đất nền Bình Dương trở nên thu hút có lý do riêng của nó. Hơn hết là việc thiết lập mặt bằng giá mới so với năm 2018 đã tăng từ 10-30%. Đó cũng là nguyên nhân dẫn đến việc hút đất đến đáng bất ngờ này.

Giá căn hộ tại tỉnh Bình Dương tăng như thế nào?

Tính trong vòng 6 tháng đầu năm 2019, đã xuất hiện một làn sóng mới. Khi các doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh đổ tiền đầu tư căn hộ tại Bình Dương. Bất ngờ hơn với những doanh nghiệp chưa một lần tham gia vào thị trường này lại xuất hiện nhiều hơn trong thời gian gần đây.

Cũng trong thời điểm này, thị trường căn hộ của tỉnh Bình Dương đang trong quá trình thiết lập lại mặt bằng chung của giá. Cụ thể với mức cận 28-35 triệu/ m2. Mức giá này tương đối cao so với cùng kỳ năm ngoái – 2018 ( chỉ 23-26 triệu/m2). Thậm chí và thời điểm sốt đất nhất những ngày đầu năm, giá căn hộ cũng nằm ở mức 32-35 triệu/m2, tăng mạnh 20-30% so với năm trước.

Nhìn nhận thực tế từ chuyên gia, xu hướng tăng giá củ thị trường căn hộ tại Bình Dương bởi nhiều lý do.

  • Vị trí kết nối nhanh với TPHCM
  • Địa lý tốt
  • Giao thông thuận lợi
  • Cơ sở hạ tầng phát triển

Tuy nhiên, hiện nay lượng khách hàng giao dịch tại những căn hộ Bình phần nhiều vẫn đến từ những nhà đầu tư TP.HCM.  Với yêu cầu cốt lõi mà ai cũng mong muốn là là dự án phải có vị trí thuận lợi, nằm liền kề với TP.HCM. Vì vậy, chỉ với những dự án nào có vị trí tiếp giáp với những cung đường lớn, việc đi lại thuận tiện về thành phố mới là điều khiến các nhà đầu tư “siêu lòng”.

Thời kỳ đất nền Bình Dương lên ngôi

Căn hộ trở nên đắt khách cũng kéo theo đất nền Bình Dương trở nên thu hút đối với những ai đang quan tâm. Đôi khi khách hàng sẽ làm bài toán so sánh đơn giản là có thể ra được vấn đề. Nếu trong tay bạn có 2 tỷ đồng để mua căn hộ, nhưng với 2 tỷ này bạn có thể sở hữu một nền đất 60m2 – 80m2 là câu chuyện quá bình thường. Thậm chí với sản phẩm đất nền còn nắm khả năng tăng mạnh và dễ mua đi bán lại dành cho những nhà đầu tư “lướt sóng”.

Cũng bởi vì tâm lý chuộng đất nền như hiện nay, phân khúc đất nền Bình Dương đang dần trở nên thu hút khách hàng quan tâm.

Một trong số những dự án có tiềm năng lớn tại khu vực hiện nay như Nam Long TAT thu hút lượng khách lớn đến đầu tư.

Đáng chú ý tại khu vực này là dự án này của Địa Ốc Đất Vàng là được đánh giá có vị trí đẹp khi kết nối bệnh nhiều tiện ích sẵn có, liền kề quốc lộ 13 và di chuyển về TP.HCM dễ dàng. Xung quanh dự án đã có khu dân cư hiện hữu với đầy đủ tiện ích cơ sở giáo dục, y tế. Khu đất nền còn kế cận cụm công nghiệp lớn, thu hút nhiều công nhân và kỹ sư đến sinh sống và công tác.

Chỉ sau hơn vài tháng tháng tính từ ngày triển khai, hiện hạ tầng của dự án đã đi vào hoàn thiện và tiến hành bàn giao sổ cho nhiều khách hàng, sẵn sàng tâm thế chào đón cư dân đến an cư lạc nghiệp. Bên cạnh đó, dự án còn đáp ứng được đủ những tiêu chí của các nhà đầu tư đất nền trong năm nay như: pháp lý rõ ràng minh bạch, vùng giá cả cạnh tranh nhưng hợp lý, thanh khoản tốt và dịch vụ bán hàng chuyên nghiệp.

Có thể nói, khi căn hộ tăng giá với mức độ mạnh, đất nền Bình Dương trở nên thu hút với các nhà đầu tư. Thị trường bất động sản, cụ thể là phân khúc dự án đất nền giá tốt tại đây đang dần trở về thời huy hoàng. Nếu không đầu tư tại đây, có lẽ là một điều đáng tiếc.

Thủy Phạm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *