Bất động sản Bình Dương, vẫn còn là ẩn số

Quỹ đất lớn, vị trí thuận lợi khi giáp ranh với TPHCM nhưng Bình Dương vẫn chưa tạo được “cú hít” về bất động sản lớn như những khu vực cận kề. Chính vì vậy, giới chuyên môn cho rằng bất động sản Bình Dương vẫn là một ẩn số trong năm 2019 này.

Bất động sản Bình Dương vẫn còn là ẩn số

 

 

1. Giải mã ẩn số

Bình Dương chỉ cách thành phố HCM một “bước chân” bởi tuyến đường QL13 và tuyến đường Phạm Văn Đồng một bên là Thủ Đức, bên kia lại là thị xã Dĩ An, Bình Dương. Trục giao thông QL13 là cầu kết nối trục hành lang kinh tế thành phố HCM với các tình Tây Nguyên.

Trong quy hoạch liên kết vùng TPHCM mở rộng, Bình Dương được thủ tướng chính phủ quy hoạch là tiểu vùng đô thị trung tâm bao gồm TPHCM và vùng phụ cận của các huyện TP. Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An, Bến Cát, Tân Uyên (Bình Dương).

Thị trường bất động sản Bình Dương có quỹ đất rộng lớn và sạch, đất chủ yếu là đất ở và trồng cây công nghiệp lâu năm nên có điều kiện để chuyển mục đích sử dụng. Chủ đầu tư có thể phát triển các dự án bất động sản cạnh TPHCM, đáp ứng được nhu cầu ở thực tế của người dân không chỉ thành phố HCM mà còn cả cư dân các tỉnh ở Bình Dương như Dĩ An, Bến Cát, Thuận An…

Bất động sản Bình Dương vẫn còn là ẩn số

 

Nguyên nhân do đâu khiến bất động sản Bình Dương vẫn còn là ẩn số?

Bình Dương hiện có khoảng 28 khu công nghiệp đang hoạt động, trong đó có những khu công nghiệp lớn với cả trăm người lao động đang làm việc tại Khu công nghiệp Sóng Thần I, Sóng Thần II, Đồng An, Nam Tân Uyên, Tân Đông Hiệp A, Việt Hương, VSIP… Các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đã thu hút 938 dự án đầu tư, trong đó có 613 dự án đầu tư nước ngoài.

Để tăng nguồn đầu tư, địa phương này đang tập trung hoàn thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật nhằm đẩy nhanh tiến độ thi công các khu công nghiệp để phát triển ra các khu vực phía Bắc của tỉnh. Đặc biệt, hiện có khoảng 1 triệu công nhân đang làm việc tại tỉnh và nhu cầu nhà ở rất cao.

Một sự chênh lệch nữa chính là mức giá, hiện tại có sự chênh lệch giữa mức giá của khu vực TPHCM và Bình Dương. Nếu như các dự án tại Thủ Đức hiện nay có giá trị từ 40 – 70 triệu đồng/m2 thì tại thị xã Dĩ An bên cạnh đó chỉ có giá từ 15 – 40 triệu đồng/m2.

Thuận lợi về cơ sở hạ tầng, sức cầu và giá tương đối thích hợp, bất động sản Bình Dương đã và đang chào đón những doanh nghiệp địa ốc lớn từ TPHCM đổ bộ vào tỉnh này.

2. Cần bước đột phá mới cho thị trường bất động sản Bình Dương

Dù hội tụ đầy đủ những yếu tố cần và đủ, thị trường đang phát triển theo chiều hướng đi lên nhưng vẫn cần sự đột phá đến từ những dự án lớn. Từ những kinh nghiệm của các khu vực lân cận, bởi bất kỳ khu vực nào muốn có những bước ngoặt phát triển cần những dự án lớn tạo “cú hít”. Đơn cử có thể kể đến một số dự án lớn như Biên Hòa New City, King Bay tại Nhơn Trạch…các dự án này đều trên 50 ha.

Bất động sản Bình Dương, vẫn còn là ẩn số

Nhiều dự án lớn đã và đang khởi động tại Bình Dương, tuy nhiên vẫn chưa có dự án nào thực sự tạo hú hít lớn cho thị trường bất động sản nơi đây 

Cần nhìn nhận lại, bất động sản Bình Dương vẫn chưa có những dự án lớn tương tự như vậy. Có chăng là dự án đô thị thành phố mới chỉ rộng khoảng 1000 ha lại nằm cách xa TPHCM, được xây dựng từ nhiều năm trước vẫn chưa có nhiều dân cư. Ở những vị trí đắc địa như TP Thủ Dầu Một, Dĩ An lại không có những dự án lớn như vậy.

Một điểm nữa, các thị trường không đi nhiều vào thị phần đất nền hay nhà phố lại chủ yếu tập trung vào phân khúc dân cư là chính. Trong khi quỹ đất ở đây rất rộng, người dân đa phần là công nhân, thu nhập thấp, không quen lối sống ở dân cư và đại đa phần họ vẫn thích “có đất tậu nhà” vẫn hơn.

Nắm bắt được nhu cầu đó, Địa ốc Đất Vàng đã triển khai dự án Nam Long TAT (huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương) đáp ứng tối đa nhu cầu của người dân nơi đây. Dự án với khoảng 22,5 ha ngay trung tâm Bàu Bàng, đầy đủ giấy tờ pháp lý và hỗ trợ trả góp 0% theo từng đợt. Một lựa chọn hoàn hảo cho người dân có thu nhập thấp nhưng vẫn muốn có nhà để ổn định cuộc sống.

Thông tin thêm về dự án quý khách có thể xem thêm tại đây: http://namlongtat.diaocdatvang.com.vn/

Nhi Nhi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.