BẢN ĐỒ QUY HOẠCH BÌNH DƯƠNG 2030 – ĐÁNH GIÁ BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH DƯƠNG 2022

Bạn đang cần tìm Bản đồ quy hoạch Bình Dương 2030 khổ lớn để tra cứu thông tin quy hoạch sử dụng đất trên địa bản tỉnh Bình Dương mới nhất? Bài viết dưới đây xin cung cấp những thông tin mới nhất về bản đồ quy hoạch Bình Dương 2030 và bất động sản Bình Dương!

Bản đồ quy hoạch Bình Dương 2030

Bình Dương thuộc miền Đông Nam Bộ và phát triển thuộc top đầu vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Tỉnh được quy hoạch với tổng diện tích 2694,4 km2 – xếp thứ 4 Đông Nam Bộ. Vị trí địa lý tỉnh Bình Dương có phía Bắc giáp Bình Phước, phía Nam giáp TP. HCM, phía Đông giáp Đồng Nai và Phía Tây giáp Tây Ninh và TP. HCM.

Hiện tại, Bình Dương có 9 đơn vị hành chính gồm 3 thành phố, 2 thị xã, 4 huyện gồm TP. Thủ Dầu Một, TP. Dĩ An, TP. Thuận An, TX. Bến Cát, TX. Tân Uyên, Huyện Bàu Bàng, Huyện Dầu Tiếng, Huyện Bắc Tân Uyên và Huyện Phú Giáo.

Bản đồ quy hoạch Bình Dương 2030 cập nhật mới nhất:

Bản đồ quy hoạch Bình Dương 2030
Bản đồ quy hoạch Bình Dương 2030

Ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin vào quản lý đất đai

Thời gian vừa qua, tỉnh Bình Dương đã đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý đất đai, góp phần cải cách thủ tục hành chính nhằm rút ngắn thời gian thụ lý hồ sơ. Từ đó phục vụ công tác quản lý đất đai thêm nhanh chóng, chặt chẽ và hoàn thiện hơn. Tỉnh cũng đã đề xuất đề tài khoa học cấp bộ về việc nâng cấp cơ sở dữ liệu đất đai từ 2D lên 2,5D.

Việc tạo mô hình không gian 2,5D cho các đối tượng cần quản lý là điều cực kì cần thiết. Đặc biệt đối với phần nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, quy định còn thiếu sót, sơ sài, chưa chặt chẽ dù theo xu thế phát triển đô thị thì theo thời gian sẽ xuất hiện nhiều chung cư, nhà ở nhiều tầng…

Việc tạo lập phần mềm cơ sở dữ liệu thửa đất, nhà ở và các tài sản khác gắn liền với đất theo không gian 2,5D và vận hành thử nghiệm sẽ là cơ sở thực tiễn để các văn bản quy phạm pháp luật nhanh chóng được đi vào thực tế. Trường hợp nếu chuyển sang 3D thì sẽ lãng phí công sức và kinh phí.

Đánh giá bất động sản Bình Dương năm 2022

Đánh giá bất động sản Bình Dương năm 2022
Đánh giá bất động sản Bình Dương năm 2022

Sau năm 2020, Bình Dương vẫn tiếp tục giữ vị trí thứ 3 cả nước về khả năng thu hút vốn đầu tư nước ngoài với 3.908 dự án và 35,2 tỷ USD vốn đầu tư, chỉ xếp sau TP. HCM và Hà Nội. Trong đó, ngành công nghiệp tỉnh giữ vai trò quan trọng trong nền kinh tế, toàn tỉnh có hơn 30 cụm, khu công nghiệp với hạ tầng được đầu tư đồng bộ, bài bản, trong đó có cả những khu công nghiệp kiểu mẫu của cả nước.

Mới đây, Tỉnh ủy Bình Dương cũng đã thống nhất xây dựng đề án thành lập thêm 2 thành phố mới là TP. Tân Uyên và Bến Cát. Tính đến năm 2023, Bình Dương sẽ có 5 thành phố gồm: Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An, Bến Cát và Tân Uyên – chính hông tin này đã nhanh chóng làm “dậy sóng” cho thị trường bất động sản Tân Uyên – Bến Cát nói riêng và bất động sản Bình Dương nói chung.

Đang dậy sóng và được săn đón nhất hiện nay phải nói đến siêu phẩm nhà phố thương mại Thăng Long Luxury thuộc đại đô thị Thăng Long Central City – tọa lạc ngay trung tâm Khu công nghiệp – đô thị Bàu Bàng sầm uất. Đây được đánh giá là khu đô thị đẳng cấp với lối kiến trúc tân cổ điển độc đáo, là một bản giao hưởng tuyệt đẹp dành riêng cho giới chuyên gia.

Thăng Long Luxury vừa là nơi an cư hoàn hảo, lại vừa có thể kết hợp kinh doanh thương mại lý tưởng. Hiện tại, phân khu này vẫn đang được Đất Vàng Group mở bán với mức giá chỉ từ 2.9 tỷ/căn, nhà đầu tư chỉ cần thanh toán 40% cho đến khi nhận được sổ Hồng. Vì thế, đừng bỏ lỡ cơ hội làm giàu đang rộng mở này nhé!

Điều chỉnh quy hoạch KCN tại Bình Dương

Điều chỉnh quy hoạch KCN tại Bình Dương
Điều chỉnh quy hoạch KCN tại Bình Dương

Việc điều chỉnh quy hoạch các KCN thuộc tỉnh Bình Dương được đề nghị giảm diện tích 141 ha phía Bắc và 120 ha phía Tây, bổ sung diện tích 261 ha về phía Đông của KCN Việt Nam – Singapore III. Vị trí KCN Việt Nam – Singapore III sau khi điều chỉnh sẽ thuộc xã Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên và xã Tân Lập, huyện Bắc Tân Uyên.

Đồng thời, bổ sung KCN Cây Trường diện tích 700 ha tại xã Cây Trường II và thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng vào quy hoạch phát triển KCN. Còn lại các KCN khác trên địa bàn tỉnh nằm trong Quy hoạch phát triển các khu công nghiệp ở Việt Nam đến năm 2020 được phê duyệt tại công văn số 173/TTg-KTN vẫn không thay đổi.

Theo đó, UBND tỉnh Bình Dương cần chịu trách nhiệm xác định vị trí quy hoạch khu công nghiệp và quy mô diện tích, vị trí đề xuất điều chỉnh, bổ sung quy hoạch KCN Việt Nam – Singapore III và KCN Cây Trường. Đảm bảo mang đến sự phù hợp, tính khả thi, đồng bộ và khả năng tích hợp phương án phát triển hệ thống KCN trên địa bàn Tỉnh thời kỳ 2022 – 2030 theo quy định. Không để xảy ra tình trạng tranh chấp, khiếu kiện trong quá trình thực hiện quy hoạch.

Phòng Marketing Đất Vàng Group

 

ĐẤT VÀNG GROUP – KIẾN TẠO TƯƠNG LAI

FanPage: https://www.facebook.com/Datvangcorp

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCgugSEty_ZCT1bN–7v1MLw

Hotline: 1900 636 109

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.