Ấn tượng hơn 1 tỷ USD chuẩn bị được đầu tư vào Bình Phước

Ấn tượng hơn 1 tỷ USD chuẩn bị được đầu tư vào Bình Phước đang gây xôn xao không chỉ cho người dân khu vực mà đặc biệt với giới đầu tư trong nước. Liệu với sức dồn nguồn lực kinh tế vào đây, Bình Phước có là điểm đến triển vọng cho những khách hàng tiềm năng?

Bình Phước công nghiệp phát triển

Bình Phước công nghiệp phát triển mạnh nửa năm 2018 thu hút hơn 300 triệu USD

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Phước cho biết, toàn tỉnh hiện nay có hơn 6.400 DN – vốn đăng ký kinh doanh 53.506 tỷ đồng.

Riêng 7 tháng đầu năm 2018, số doanh nghiệp thành lập mới là 568 doanh nghiệp với số vốn đăng ký 7.465 tỷ đồng.

Dự án đầu tư nước ngoài (FDI) khi mới tái lập, tỉnh chỉ có duy nhất 1 dự án đầu tư nước ngoài với vốn đăng ký 20,58 triệu USD thì đến nay đã có 185 dự án với vốn đăng ký 1,85 tỷ USD, tăng 90 lần.

7 tháng đầu năm 2018 thu hút được 22 dự án với số vốn đăng ký 314 triệu USD. Trong đó có 7 dự án đầu tư vào khu công nghiệp Becamex (KCN Becamex) Bình Phước với số vốn đăng ký 272 triệu USD.

Thủ tướng cùng các nhà đầu tư trong và ngoài nước tại hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Phước

Trong tổng số 185 dự án FDI thu hút được, đến nay đã có 125 dự án đi vào hoạt động, góp phần giải quyết việc làm cho 48.500 lao động, trong đó 60% là lao động tại chỗ của địa phương, còn lại 40% là lao động từ nơi khác đến. Tỉnh Bình Phước cũng có 8 khu công nghiệp đã được đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng và đi vào hoạt động.

Đáng chú ý là dự án KCN và Đô thị Becamex Bình Phước tại huyện Chơn Thành với tổng diện tích trên 4.600ha, trong đó KCN hơn 2.400ha, khu đô thị, khu tái định cư gần 2.200ha.

Sự ra đời của Khu liên hợp Becamex Bình Phước là bước tiến quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế của tỉnh Bình Phước, đáp ứng nhu cầu bức thiết của các nhà đầu tư. Chỉ trong hai năm đầu hoạt động, Khu liên hợp Becamex Bình Phước thu hút được nhiều tập đoàn lớn trong khu vực, với tổng số vốn đầu tư lên đến hơn 300 triệu USD.

an tuong hon 1 ty USD chuan bi duoc dau tu vao Binh Phuoc hinh anh 1

Hiện tại, tỉnh Bình Phước có 8 khu công nghiệp đã được đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng và đi vào hoạt động. Trong đó có khu công nghiệp Minh Hưng Hàn Quốc do nhà đầu tư Hàn Quốc (Công ty TNHH C&N Vina) làm chủ đầu tư, kinh doanh hạ tầng với diện tích 193ha, tỷ lệ lấp đầy đạt 100%, nhà đầu tư thứ cấp chủ yếu đến từ Hàn Quốc.

Dự án Khu Công nghiệp và Đô thị Becamex Bình Phước (hay Khu liên hợp Becamex Bình Phước) do Công ty cổ phần phát triển hạ tầng kỹ thuật Becamex Bình Phước đầu tư được triển khai tại huyện Chơn Thành với tổng diện tích trên 4.600ha, trong đó khu công nghiệp hơn 2.400ha, khu đô thị, khu tái định cư gần 2.200ha.

Thủ tướng trao chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng kí trị giá hơn 1 tỷ USD.
Cũng trong hội nghị này, UBND tỉnh Bình Phước đã trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 10 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư hơn 315 triệu USD và 14 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư 818 triệu USD.

Tổng cộng đợt này, UBND tỉnh trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và quyết định chủ trương đầu tư cho 24 dự án, với số vốn 1 tỷ 133 triệu USD.

Thủ tướng trao quyết định chứng nhận đầu tư cho các doanh nghiệp

Ngoài ra, thủ tướng còn giao nhiệm cho Bộ Giao thông vận tải nghiên cứu khả năng kết nối giao thông Bình Phước đến sân bay Long Thành và kết nối đường sắt từ Bình Phước đến các cảng, từ đó tạo cú huých lớn cho Bình Phước trong tương lai.

Việc làm từ cấp cao ” Ấn tượng hơn 1 tỷ USD chuẩn bị được đầu tư vào Bình Phước” đã gây không ít chấn động cho những nhà đầu tư. Dường như đây sẽ là món mồi ngon ” béo bở” dành cho những ai đang có ý định đến đây an cư lập nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.