An toàn hay không khi “xuống tiền” mua đất nền dự án ?

Đất nền dự án là sản phẩm được chú ý bởi rất nhiều nhà đầu tư lớn nhỏ trên phạm vi cả nước. Với ưu điểm giá thành rẻ, dễ mua dễ bán, dễ sinh lời. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn tồn tại mặt trái khi ẩn chưa nhiều rủi ro nếu không nắm được kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản khốc liệt này. Liệu rằng có an toàn hay không khi “xuống tiền” mua đất nền dự án là vấn đề đáng được đưa ra mổ xẻ.

Cách nhận biết mức độ an toàn khi mua đất nền dự án

Đất nền dự án chứa tiềm năng phát triển rất mạnh, không chỉ đánh trực diện vào phân khúc giá rẻ, mà còn tăng khả năng sinh lời cao nếu người đầu tư biết nắm đúng thời cơ. Bạn nên đo lường trước độ rủi ro của việc đầu tư.

Khi quyết định đầu tư, nhiều câu hỏi sẽ được đặt ra như ” Liệu mua dự án đó có an toàn hay không?” hay ” Có nên đầu tư đất tại khu vực này không?”… Vậy cách nhận biết mức độ AN TOÀN khi mua đất nền dự án dựa trên 3 yếu tố sau:

1. Tiềm năng từ chủ đầu tư dự án

Hầu hết những dự án đất nền khi chưa rao bán sẽ chỉ ở mức độ san lấp và giải phóng mặt bằng. Với dự án đất nền đực giao dịch đúng theo pháp lý là khi cơ sở hạ tầng được hoàn thiện, ranh giới đã cắm mốc, có sơ đồ phân lô rõ ràng.

Nếu không muốn rơi và trường hợp trễ hạn giao mặt bằng, quy hoạch thay đổi không báo trước, khó thương lượng. Thì cách tốt nhất để an tâm, tin tưởng khi đầu tư là chọn đúng chủ đầu tư có uy tín.

2. Giao dịch bằng giấy tờ rõ ràng

Trích dẫn từ Luật Kinh doanh bất động sản, kể từ 01/01/2007 mọi giao dịch kinh doanh bất động sản đều phải thông qua sàn. Tuy nhiên, ” sàn giao dịch chuẩn” là như thế nào vẫn chưa được các ban ngành quy định hay có thông tư nào cụ thể. Khả năng nhiễu loạn giữa các sàn giao dịch có thể vẫn diễn ra.

Vì vậy, người mua đất nền nên thực hiện theo đúng quy trình giao dịch do nhân viên kinh doanh của sàn phân phối dự án hoặc cá nhân môi giới chỉ dẫn. Khi bước vào giao dịch phải chủ động yêu cầu nhân viên trình những giấy tờ liên quan để chứng minh sự rõ ràng sản phẩm của mình.

An toan hay khong khi xuong tien mua dat nen du an hinh anh 1

Giấy tờ pháp lý rõ ràng luôn là điểm mạnh của Địa Ốc Đất Vàng

3. Hồ sơ pháp lý

Bên cạnh yếu tố uy tín của các đơn vị kinh doanh, đơn vị phân phối uy tín, thì tính pháp lý của sản phẩm là điều quan trọng nhất. Có thể thấy trong cơn “sốt” đất, do tâm lý vội vã muốn mua nhanh mua gọn, sợ để vụt qua cơ hội nên nhà đầu tư thường bỏ qua tính pháp lý. Nhưng đây lại là mấu chốt cực kỳ quan trọng khi xác định mua một sản phẩm đất nền.

Khách hàng đầu tư nên xem xét dự án lô đất mà mình chọn đã có quyết định giao đất của các cấp có thẩm quyền hay chưa? Và đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết với tỉ lệ 1/500 cùng những thủ tục giấy tờ khác hay chưa? Bởi khi dự án đã dính vướng mắc về pháp lý, chủ đầu tư khó thực hiện việc bàn giao quyền sử dụng đất. Điều này dẫn tới những tranh chấp, kiện tụng rắc rối trong tương lai.

An toan hay khong khi xuong tien mua dat nen du an hinh anh 2

Lựa chọn an toàn – định hướng tương lai

Đánh giá thực tế sự an toàn khi đầu tư đất nền tại Địa Ốc Đất Vàng

May mắn có dịp được phỏng vấn một vài vị khách hàng quen thuộc của Địa Ốc Đất Vàng, chúng tôi thu thập được những ý kiến quý giá.

“Thời gian mới đầu tư đất nền tại Địa Ốc Đất Vàng, tôi luôn bị bất ngờ với những nhân viên của Công ty. Họ nhanh nhẹn và chuyên nghiệp trình bày rõ ràng về vị trí dự án, giá trị lô đất, năng lực từ chính chủ đầu tư, sơ đồ vị trí quy hoạch, thiết kế xây dựng cơ sở hạ tầng, thủ tục pháp lý. Điều này khiến tôi hoàn toàn yên tâm khi đầu tư tại đây. Sau dần tôi chỉ tin tưởng và lựa chọn Đất Vàng làm nơi đâu tư mà thôi! ” – Anh Dương ( khách hàng quen thuộc của Địa Ốc Đất Vàng)

Chị Nguyễn Thị Ngọc Hiền (xã Long Khánh) cho biết tâm lý ai cũng muốn mua đất nền để dễ dàng trong việc đầu tư. Trong khi đó, nguồn cung sản phẩm hiện nay ít, giá nhà riêng lẻ lại tăng không kiểm soát nên rất khó có cơ hội sở hữu. May mắn được bạn giới thiệu về chất lượng cũng như giá trị thật sản phẩm Địa Ốc Đất Vàng. Thế nên, ngay khi dự án Green City mở bán chị đã mua hai nền để “làm của để dành”. “Nếu bây giờ bán lại tôi đã có thể thu lời ít nhất 30% chỉ sau 6 tháng”, chị Hiền chia sẻ.

Với những phân tích trên, khách hàng có thể biết được việc mua đất nền dự án có thật sự an toàn hay không? An toàn hay không an toàn là do chính bạn lựa chọn. Chỉ cần bạn tìm hiểu kĩ thông tin và nắm chắc từng bước hành động, rủi ro xảy ra sẽ được giảm thiểu đáng kể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.