5 quy tắc vàng khi đầu tư đất nền an toàn trong thời hiện đại

Bất kì ai khi đầu tư đều chú ý đến yếu tố an toàn, đáng tin cậy, lãi suất cao. Việc nắm kiến thức cơ bản về 7 quy tắc vàng khi đầu tư đất nền an toàn nhằm tránh rủi ro trong giao dịch cũng như đạt được mức lãi như kỳ vọng trong thời buổi diễn biến khó lường là vô cùng cần thiết. Sau đây, Địa Ốc Đất Vàng sẽ chia sẻ quy tắc cần nắm khi bạn có ý định đầu tư đất nền.

Quy tắc vàng khi đầu tư đất nền

Khi đầu tư đất nền, khách hàng nên chú ý những nguyên tắc cơ bản sau đây:

  • Quy tắc 1: Vị trí đắc địa

Vị trí đắc địa phải là yếu tố đầu tiên và hàng đầu cần ưu tiên khi lựa chọn để đầu tư đất nền. Sản phẩm bạn chọn phải đáp ứng đủ những yêu cầu về vị trí thuận lợi, khả năng kết nối cao, tiện ích gần kề:

+ Bệnh viện

+ Trường học

+ Chợ

+ Trung tâm vận hành bộ máy nhà nước

+ Trung tâm vận chuyển

Đây sẽ là những dịch vụ đáp ứng đủ yếu tố cần thiết. Đồng thời việc mua đất nền có vị trí kết nối giao thông ở mức từ trung bình đến khá sẽ thuận tiện hơn. Khi hạ tầng đang dần hoàn thiện, cơ hội tăng giá sẽ theo đó lớn dần. Trong quy tắc vàng khi đầu tư đất nền an toàn, đây là quy tắc đầu tiên giúp bạn có cách nhắm đến tiềm năng tăng giá của khu đất.

quy tac vang khi dau tu dat nen an toan hinh anh 1

Quy tắc vàng khi đầu tư đất nền an toàn trong thời đại hiện nay

  • Quy tắc 2: Theo cụm dân cư

Đầu tư đất nền theo cụm dân cư là một cách đầu tư khôn ngoan. Nơi nào hình thành cụm dân cư đông đúc, nơi đó sẽ sinh lời cao. Bạn không nên mạo hiểm bằng cách tiên đoán trước tương lai của một khu đất “đồng không mông quạnh”, đây là một việc hết sức mạo hiểm và được ví như “ném tiền qua cửa sổ”.

Sẽ có nhiều người tin vào lời quảng cáo cũng như cạm bẫy giá rẻ. Vì vậy, trước khi có quyết định đầu tư, hãy tự đặt câu hỏi “sao giá lại rẻ”, “đất rẻ sẽ có bao nhiêu phần trăm cơ hội tăng giá”… Khi đặt vấn đề và tự phân tích, bạn sẽ có câu trả lời.

  • Quy tắc 3: Lựa chọn pháp lý an toàn 

Chỉ nên chấp nhận rót vốn đầu tư vào những khu vực đất có sổ hồng hoặc đủ điều kiện pháp lý, giấy tờ rõ ràng. Đây được xem là nguyên tắc không thể xê dịch khi đi đầu tư, nhất là trước bối cảnh thị trường bất động sản đang xáo động như hiện nay. Hãy quan tâm đến điều kiện pháp lý để đưa ra những sản phẩm an toàn nhất có thể, giảm thiểu rủi ro khi đầu tư đất nền.

quy tac vang khi dau tu dat nen an toan hinh anh 2

Địa Ốc Đất Vàng luôn đảm bảo về tính pháp lý cao

  • Quy tắc 4: Định giá tiền phù hợp

Trước khi có ý định “xuống tiền đầu tư” đất, bạn nên biết định giá sản phẩm trước khi mua. Có thể tìm đến các chuyên gia BĐS hoặc chuyên gia thẩm định, các chuyên viên tư vấn về giá đất nền định mua đã hợp lý hay chưa. Nên so sánh được tương quan giá cả của sản phẩm so với giá của các khu vực lân cận trong thời gian gần nhất.

Nhà đầu tư chỉ nên chấp nhận mua khi giá nền đất bằng hoặc thấp hơn một chút so với giá thị trường đưa ra, tỷ lệ chênh lệch là 5%. Đây là nguyên tắc sinh lời nhanh nhất khi mua và đừng chờ đến khi bán.

  • Quy tắc 5: Đảm bảo tính thanh khoản cao

Trước khi đầu tư, bạn nên chuẩn bị đủ các bước tiến hành cuộc khảo sát sơ bộ về các giao dịch ở khu vực mình muốn đầu tư. Dò thám xem tình hình giao dịch nơi đây như thế nào, có diễn ra với mức độ thường xuyên hay không? Xác định được định hình ngắn – trung – dài hạn sẽ như thế nào, từ đó đưa qua quyết định chính xác.

quy tắc vàng khi đầu tư đất nền an toàn trong thời hiện đại được chia sẻ từ giới chuyên gia. Bên cạnh việc sở hữu được tiềm năng thu hút được cư dân định cư sinh sống lâu dài, thị trường đất nền này vẫn luôn nằm trong thời kì của sự tăng trưởng. Chính vì vậy, sự phát triển vẫn luôn được nuôi dưỡng, kì vọng về mức sinh lời luôn đạt gia trị cao khi thị trường trong khu vực tăng trưởng rõ nét.

Thủy Phạm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.