4 “LỰC ĐẨY” LÀM TĂNG GIÁ TRỊ ĐẤT NỀN BÀU BÀNG

Gần đây, đất nền là một trong hai phân khúc nhà đất được quan tâm nhất bên cạnh căn hộ chung cư vùng ven. Nhiều nhà đầu tư lẫn người có nhu cầu nhà ở tìm đến đất nền như loại hình đầu tư chắc chắn, ổn định cao và tiềm lực lâu dài trong thời buổi này. Đất nền khu vực Bàu Bàng Bình Dương cũng không ngoại lệ. Phân tích 4 lý do đất nền tại Bàu Bàng Bình Dương đang nóng sốt

Lực đẩy chính sách KCN và đầu tư công

Tại Bình Dương trong nhiều năm nay đầu tư đổ về vùng phía Nam Bình Dương với một sự phát triển đã đạt ngưỡng 48 KCN. Như một điều tất yếu, trong giai đoạn tới, phía Bắc Bình Dương sẽ nhận được nhiều sự quan tâm và phát triển mạnh mẽ hơn trước đây.

Vấn đề cơ sở hạ tầng bao gồm dư địa, mạch nước ngầm ở khu vực phía Nam đã quá tải do khai thác nhiều dự án ở trung tâm như Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một. Trong khi đó, dư địa phía Bắc còn rất nhiều, chiếm đến 42% diện tích toàn tỉnh. Như vậy, nguồn đầu tư đổ về vùng kinh tế phía Bắc Bình Dương là điều tất yếu để đảm bảo cân bằng, trong đó huyện Bàu Bàng được hưởng lợi rất lớn từ nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước.

Đầu tư công về mảng hạ tầng và giao thông kết nối vùng với vùng, tỉnh với tỉnh là trọng điểm khác phát triển song song bên cạnh KCN tại Bình Dương.  Nổi bật nhất trong mạng lưới giao thông có quy hoạch bài bản của tỉnh có trục đường Nam – Bắc, trục đường Mỹ Phước – Tân Vạn, Mỹ Phước – Bàu Bàng sẽ là trục xuyên suốt. 

Gần đây, các dự án về giao thông đầu tư với nguồn vốn 50.000 tỷ trong giai đoạn 2021-2025 để đảm bảo dòng chảy của hàng hóa và nhân lực mạnh mẽ được UBND tỉnh nhất trí tập trung phát triển.

Các dự án đường giao thông đồng bộ xuyên Bàu Bàng như đường tạo lực Bàu Bàng là mấu chốt sức mạnh giao thông đối với KCN trong địa bàn huyện nói chung và những dự án nhà đất ở đây nói riêng.

Lực đẩy dư địa lớn, vị trí địa lý thuận lợi

Tuy hưởng lợi nhiều từ các chính sách phát triển chung của Bình Dương, nhưng độ mới của Bàu Bàng vẫn còn nhiều. Trên bản đồ BĐS Bình Dương, các vị trí nổi tiếng xưa nay như Thuận An, Dĩ An, Lái Thiêu được nói đến rất nhiều còn Bàu Bàng lại là vị trí chưa được nhiều sự chú ý. 

Đây lại là điều kích thích nhiều nhà đầu tư F0 thích “săn tìm kho báu” nhắm đến. Vì không thể chối cãi định hướng phát triển của Bình Dương sẽ lấy Bàu Bàng làm trọng điểm KCN đón đầu công nghệ cao 4.0 trong thời gian đến. 

Đồng thời, nhà đầu tư đi khảo sát sẽ thấy thế đất Bàu Bàng đẹp, cao và chắc chắn; nguồn nước dồi dào do gần hồ Dầu Tiếng. Nằm ngay “cửa ngõ” phía Bắc Bình Dương, Bàu Bàng là điểm tiếp xúc nhiều tỉnh đang đà phát triển kinh tế mạnh như Bình Phước, Tây Ninh.

Thiên thời, địa lợi – Bàu Bàng quyết tâm đẩy mạnh tốc độ đô thị hóa ở tốc độ cao, xóa bỏ nhiều vùng đất nông nghiệp chưa hiệu quả để phát triển kinh tế-xã hội khu vực phía Bắc.

Lực đẩy từ dịch chuyển dân cư và nguồn cung BĐS

Hiện tại, ở các khu vực trung tâm Bình Dương, các dự án nhà đất đã chiếm khá nhiều quỹ đất nhiều năm về trước. Cho đến nay xuất hiện hiện tượng thiếu nguồn cung BĐS cho nhiều bộ phận dân cư và nhà đầu tư, giá nhà đất không ngừng tăng cao chóng mặt. Đầu tư vào những khu vực này khả năng sinh lời “mỏng” hơn trước nhiều và có ít sự lựa chọn hơn.

Trong khi đó, Bàu Bàng lại đang có nhiều dự án dân cư được khai thác quy mô và tiêu chuẩn cao quanh các KCN trọng điểm như Lai Hưng, Cây Trường, Tân Bình, Bàu Bàng. Giá đất ở khu vực này cũng mềm hơn nhiều dễ đầu tư hàng loạt nhiều dự án tiềm năng. 

Giá đất thổ cư pháp lý hoàn chỉnh vị trí đắc địa đang ở mức 10 triệu đồng/m2, tức chỉ bằng một phần tám đến một phần mười  giá đất ở những khu vực đã phát triển hơn.

Trong tương lai, dòng người đổ về khu vực Bàu Bàng theo đường chuyên gia người lao động dự kiến tăng rất cao, tầng lớp dân cư đa dạng kích thích sự phát triển xã hội ở nơi đây.

Lực đẩy từ chính tầm nhìn dự án đất nền Bàu Bàng

Chính bản thân cách quy hoạch đầu tư dự án cũng là yếu tố trọng điểm quyết định sự hấp dẫn đầu tư của lô đất nền. Trong nhiều đô thị quy hoạch nhỏ lẻ sẽ khó nắm bắt toàn bộ tiện ích cho cư dân và ít có trợ lực để sinh lời trong tương lai hơn.

Một ví dụ điển hình là đất nền Thăng Long Central City vừa mở bán đã liên tục cháy hơn 700 sản phẩm trong cả hai đợt bán. Nếu dự án này không có tầm nhìn xa, bao trọn các nhu cầu sinh hoạt và phát triển của một cộng đồng dân cư tri thức, sống xanh thì trong giai đoạn này không thể có sức bứt phá xa hơn nữa trên bản đồ địa ốc ở Bàu Bàng.

Phòng Marketing Đất Vàng Group

ĐẤT VÀNG GROUP – KIẾN TẠO TƯƠNG LAI

FanPage: https://www.facebook.com/Datvangcorp

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCgugSEty_ZCT1bN–7v1MLw

Hotline: 1900 636 109

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.