4 KÊNH ĐẦU TƯ LÀ XU HƯỚNG CỦA THỊ TRƯỜNG BĐS TRONG THỜI GIAN TỚI

Thị trường BĐS thời kỳ COVID dù gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn có những phân khúc nổi bật thu hút các nhà đầu tư. Trong đó những phân khúc nổi bật này sẽ trở thành xu hướng hàng đầu của thị trường trong thời gian sắp tới.

Đất nền – kênh đầu tư sáng giá nhất

Thăng Long Central City trong cả 2 đợt mở bán đã cháy hàng hết 700 sản phẩm đất nền
Thăng Long Central City trong cả 2 đợt mở bán đã cháy hàng hết 700 sản phẩm đất nền

Theo khảo sát của Vietnam Report, đất nền vẫn được xem là kênh BĐS được quan tâm hàng đầu thị trường hiện nay với tỷ lệ lên tới 62,77%. Các phân khúc tiếp đến là căn hộ cho thuê (34,89%), chung cư (28,09%), các sản phẩm bán lẻ như Shophouse, trung tâm thương mại… (10%) và bất động sản KCN (12,13%).

Dù tình trạng đất nền hiện nay khá khan hiếm và không có nhiều dự án mới mở bán nên sẽ không được lựa chọn nhiều nhưng phần lớn sản phẩm đất nền nào tung ra thị trường cũng được khách hàng hấp thụ cực kì tốt. Đơn cử như dự án Thăng Long Central City Bàu Bàng từ Đất Vàng Group, trong cả 2 đợt mở bán đã cháy hàng hết 700 sản phẩm đất nền chỉ trong vòng 30 phút đến 1 tiếng đầu.

Theo các chuyên gia, trong thời gian sắp tới thì phân khúc đất nền vẫn sẽ là kênh đầu tư được sáng giá nhất. Tuy nguồn cung mới của sản phẩm đất nền ở các vùng trung tâm sẽ tiếp tục khan hiếm nhưng đa phần các dự án sẽ dịch chuyển về các vùng ven với quy mô vừa và nhỏ. 

Tiềm năng “bùng nổ” của BĐS công nghiệp

Bất động sản công nghiệp là kênh đầu tư vô cùng tiềm năng
Bất động sản công nghiệp là kênh đầu tư vô cùng tiềm năng

Do tình trạng giãn cách, thị trường mặt bằng bán lẻ có phần ảm đạm thì BĐS công nghiệp lại mang đến nhiều cơ hội phát triển. Đặc biệt là khi Việt Nam đang là điểm tiềm năng của nhiều nhà đầu tư nước ngoài, nhiều dòng vốn từ các doanh nghiệp trong nước và ngoài nước đổ vào các khu chế xuất và khu công nghiệp, mang đến nhiều dấu hiệu tích cực cho nền công nghiệp nước ta. 

Cụ thể, dù là một trong những tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch bệnh nhưng Bình Dương vẫn thu hút hàng loạt doanh nghiệp nước ngoài đến đầu tư. Riêng trong năm 2021, tỉnh đã thu hút 2,069 tỉ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài. Không chỉ vậy, nhu cầu tìm kiếm quỹ đất, khu công nghiệp với quy mô từ 500 – 1.000 ha ngày càng cao mạnh mẽ. 

Tỷ lệ lấp đầy trung bình tại các KCN của 4 tỉnh và thành phố công nghiệp trọng điểm phía Nam đạt 84,5%. Nhất là các KCN đang hoạt động đạt đến 80% ở các tỉnh như Bình Dương, Đồng Nai và Long An, và đạt tới 90% tại TP.HCM. Dẫn tới xu hướng chuyển dịch về các thị trường BĐS công nghiệp ở vùng ven của nhiều nhà đầu tư.

Thị trường BĐS tỉnh lẻ thu hút đầu tư mạnh mẽ 

BĐS tỉnh lẻ thu hút đầu tư mạnh mẽ 
BĐS tỉnh lẻ thu hút đầu tư mạnh mẽ

Khi tại các thành phố lớn ngày càng “lún sâu” vào tình trạng khan hiếm quỹ đất sạch, thì việc tiếp tục chuyển dịch sang các tỉnh thành lân cận, các khu đô thị vệ tinh xung quanh khác có lợi thế phát triển về kinh tế – xã hội và nhất là công nghiệp là lựa chọn ưu tiên hàng đầu.

Ở khu vực miền Bắc, thị trường BĐS chủ yếu tập trung tại các tỉnh như Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… nhờ có sự đầu tư mạnh vào công nghiệp, công nghệ và hạ tầng – đô thị. Trong khi tại miền Nam, các tỉnh như Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu,… đang là những vùng đất vệ tinh đắt giá quanh TP.HCM được nhiều nhà đầu tư hướng tới.

Trong tương lai gần, những địa phương này sẽ còn thu hút được nhiều sự quan tâm va và thu hút vốn đầu tư của những nhà đầu tư trong và ngoài nước với chiến lược dài hạn – phát triển bền vững. 

M&A BĐS mở rộng quy mô

M&A BĐS mở rộng quy mô
M&A BĐS mở rộng quy mô

Sau 4 đợt dịch Covid-19, không ít doanh nghiệp đã bị rơi vào tình trạng khó khăn, không đủ dòng tiền xoay sở và buộc phải bán bớt tài sản để xoay vòng vốn. Do đó, các hoạt động M&A (sáp nhập và mua lại) trên thị trường BĐS mới phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Các nhà đầu tư mạnh về tài chính mạnh tay thâu tóm quỹ đất với những thương vụ quy mô lớn. Là cơ hội để các nhà phát triển BĐS có thể cơ cấu lại dòng sản phẩm cho phù hợp, cân bằng lại tình trạng đầu cơ tích trữ đất.

Trong thời gian tới, kênh M&A vẫn sẽ tiếp tục gia tăng mạnh do tác động từ nền kinh tế chung và tình trạng khan vốn trong các doanh nghiệp. Đồng thời việc ứ đọng sản ẩm do dịch bệnh sẽ khiến một số chủ đầu tư yếu về tài chính tìm kiếm cơ hội chuyển nhượng dự án theo hình thức M&A.

Ngoài 4 kênh đầu tư BĐS trên, thị trường hiện đang đẩy mạnh xu thế công nghệ, tiếp cận khách hàng thông qua internet. Dù gặp nhiều khó khăn nhưng những nhà đầu tư BĐS “dạn dĩ” vẫn có những cái nhìn sâu rộng và kịp thời điều chỉnh hướng đi theo xu hướng, lựa chọn những kênh đầu tư “tiền đẻ ra tiền” phù hợp trong tương lai!

Phòng Marketing Đất Vàng Group

ĐẤT VÀNG GROUP – KIẾN TẠO TƯƠNG LAI

FanPage: https://www.facebook.com/Datvangcorp

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCgugSEty_ZCT1bN–7v1MLw

Hotline: 1900 636 109

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.