3 NGUYÊN TẮC ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN TỈNH LẺ KHÔNG BỊ CHÔN VỐN, CƠ HỘI SINH LỜI CAO

Trong khi hiện trạng các khu đô thị lớn không còn nhiều quỹ đất để phát triển các dự án mới, thì nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu chuyển hướng dòng tiền về thị trường bất động sản tỉnh lẻ. Bước đi này có thể mở ra cơ hội sinh lời tiềm năng mới hoặc là chôn vốn bất động sản, thua lỗ nếu các nhà đầu tư không tuân thủ 3 nguyên tắc sau đây.

Tìm hiểu rõ tiềm năng bất động sản của khu vực định đầu tư

Tìm hiểu rõ tiềm năng bất động sản của khu vực định đầu tư
Tìm hiểu rõ tiềm năng bất động sản của khu vực định đầu tư

Ở các khu vực trung tâm sầm uất như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng… nhu cầu mua nhà đất vốn rất lớn và luôn có xu hướng tăng cao. Vì thế, nếu chẳng may không kịp thoát hàng trong các đợt sốt giá thì nhà đầu tư vẫn có thể “cắn răng” bán lỗ để thu hồi vốn. Còn đối với khu vực tỉnh lẻ, lượng người mua ít hơn rất nhiều nên nếu không biết đầu tư đúng chỗ thì dù chịu lỗ cũng rất khó tìm được người sang tay để thu hồi vốn.

Cụ thể, ở TP.HCM và Hà Nội thì căn hộ được xem là phân khúc BĐS sinh lời tiềm năng, nhưng ở nhiều tỉnh thành khác thì phân khúc này không hề dễ tiêu thụ bởi người dân vẫn còn rất ưa chuộng nhà đất thổ cư. Hoặc công nhân trong các KCN cũng chủ yếu là thuê phòng trọ, bởi ngân sách hạn hẹp. Vì thế, nếu bạn đang có ý định đầu tư vào bất động sản tỉnh lẻ thì việc nắm rõ nhu cầu BĐS ở khu vực định đầu tư là nguyên tắc tiên quyết. 

Đồng thời, việc nắm rõ thông tin quy hoạch, cơ sở hạ tầng của địa bàn định đầu tư cũng là một yếu tố rất quan trọng trong bất động sản. Bởi những thay đổi về hạ tầng và quy hoạch luôn là chỉ hướng cho các đợt sốt nóng, tăng giá BĐS khu vực. Khi khoanh vùng đầu tư, hãy nên chọn lọc những khu vực, địa phương có tiềm năng thay đổi về hạ tầng như công nghiệp phát triển mạnh, nằm gần các đô thị lớn hoặc thu hút vốn FDI mạnh…

Về những tiêu chí này, “thủ phủ công nghiệp” Bình Dương được đánh giá là có cơ sở hạ tầng giao thông đón đầu trong bối cảnh hiện nay. Hệ thống giao thông nơi đây đồng bộ bậc nhất, kết nối liên hoàn với hệ thống giao thông quốc gia để đi đến các tỉnh Tây Nguyên, miền Đông Nam Bộ, miền Tây… Không chỉ vậy, với 48 khu và cụm công nghiệp, Bình Dương hiện đang thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài (FDI) mạnh thứ 3 cả nước.

Tại đây, các nhà đầu tư hoàn toàn có thể cân nhắc lựa chọn đầu tư dự án Khu đô thị Thăng Long Central City với tiềm năng sinh lời hàng đầu khu vực. Tọa lạc ngay tại trung tâm Thị trấn Lai Uyên – Bàu Bàng với vị trí “vàng” sở hữu quỹ đất cuối cùng tại Khu công nghiệp – đô thị Bàu Bàng, sát Quốc lộ 13 và án ngữ ngay tại cửa ngõ phía Bắc Bình Dương. Dự án cung cấp 1.033 sản phẩm đất nền và shophouse với mức giá hấp dẫn chỉ từ 11 – 11,5 triệu/m2. Chắc chắn sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu an cư cũng như đầu tư lâu dài. 

Không đi theo tâm lý đám đông

Chợ đêm Thăng Long Night Market thuộc khu đô thị Thăng Long Central City
Chợ đêm Thăng Long Night Market thuộc khu đô thị Thăng Long Central City

Việc đầu tư xuôi theo tâm lý đám đông không khác gì một con dao hai lưỡi, bạn có thể nắm thời cơ nhanh nhưng rủi ro mua phải dự án “ma” hoặc không có khả năng thanh khoản do không thu hút cư dân sinh sống là rất lớn. Đây cũng chính là bài học thất bại của không ít nhà đầu tư BĐS tỉnh lẻ từ cuối năm 2017 trở lại đây. Chẳng hạn cũng tại tỉnh Bình Dương, rất nhiều nhà đầu tư đang mắc kẹt do dự án không có người mua dù được đầu tư với quy mô rất lớn, hạ tầng hoàn thiện.

Trái ngược với điều đó, dự án Thăng Long Central City Bàu Bàng trong cả 2 đợt mở bán đã cháy hàng hết 700 sản phẩm đất nền chỉ trong vòng 30 phút đến 1 tiếng đầu đã phần nào chứng minh sức hút cực kì lớn trong khu vực.

Ngày 20/11/2021 vừa qua, Đất Vàng Group cũng đã hân hạnh bàn giao vị trí đất nền thực tế cho một bộ phận khách hàng. Khách hàng được tận mắt kiểm chứng lô đất mà mình sở hữu với đầy đủ giấy tờ, và càng yên tâm hơn với tiềm năng hữu hình của dự án trong cả hiện tại và tương lai. 

Do vậy, khi quyết định đầu tư BĐS tỉnh lẻ với cơ hội sinh lời cao, các nhà đầu tư phải tìm hiểu thật kỹ thị trường, tránh ồ ạt đổ về một địa phương khiến BĐS tại đó nhanh chóng trở nên quá nóng, lượng cung quá lớn trong khi nhu cầu mua thực không quá nhiều, dẫn đến thất bại và có nguy cơ chôn vốn cao.

Kiểm soát tiềm lực tài chính – kết hợp người có kinh nghiệm

Kiểm soát tiềm lực tài chính - kết hợp người có kinh nghiệm
Kiểm soát tiềm lực tài chính – kết hợp người có kinh nghiệm

Nếu bắt tay vào đầu tư các dự án BĐS tỉnh lẻ quy mô lớn, thời gian phát triển lâu dài thì nhà đầu tư phải tự chủ động được dòng vốn của mình, nếu chỉ sử dụng đòn bẩy tài chính thì rủi ro là cực kỳ cao. Vì thế, việc cân nhắc và kiểm soát tiềm lực tài chính là điều quan trọng thứ 3 mà các nhà đầu tư không thể bỏ qua. 

Nếu chưa có kinh nghiệm, nhà đầu tư cũng nên lựa chọn sản phẩm có tiềm năng sinh lời ngắn hạn, vừa túi tiền và ưu tiên dòng tiền nhàn rỗi. Trong trường hợp phải vay ngân hàng thì cũng cần phải tính toán nhiều yếu tố như gói vay, hạn mức hay lãi suất định kỳ… để khi lãi suất biến động hoặc sản phẩm BĐS khó thanh khoản sẽ hạn chế gia tăng gánh nặng về tài chính.

Đồng thời, đầu tư BĐS theo nhóm hoặc liên kết với môi giới BĐS địa phương hiểu biết cũng là phương án giúp nhà đầu tư nâng cao cơ hội thành công. Hãy cân nhắc lựa chọn những nhà đầu tư am hiểu về địa ốc để có thể nắm bắt diễn biến thị trường nhanh nhất, kịp thời gom và bung sản phẩm đúng thời điểm.

Đặc biệt, nếu đầu tư theo nhóm, các cá nhân cần phải thống nhất rõ quyền lợi, nghĩa vụ của từng bên để tránh phát sinh tranh chấp về sau, cần phải có một văn bản thống nhất chung, nội dung xác nhận rõ tỷ lệ góp vốn và phân chia lợi nhuận…

Phòng Marketing Đất Vàng Group

 

ĐẤT VÀNG GROUP – KIẾN TẠO TƯƠNG LAI

FanPage: https://www.facebook.com/Datvangcorp

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCgugSEty_ZCT1bN–7v1MLw

Hotline: 1900 636 109

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.