Khám Phá Nội Lực Thành Phố Lọt Top 21 Thế Giới – Bình Dương

Diễn đàn cộng đồng thông minh Thế giới (ICF) vừa công bố danh sách 21 Thành phố được vinh danh là các TP có chiến lược Phát triển Thành phố Thông minh tiêu biểu của Thế giới. Bình Dương là tỉnh duy nhất của Việt Nam có mặt trong danh sách Smart21.

Được đánh giá sánh tầm với các thành phố lớn như Chicago, Mát-xcơ-va, Bình Dương đã vượt qua 160 thành phố khác và được vinh danh:
“THÀNH PHỐ CÓ CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN THÀNH PHỐ THÔNG MINH TIÊU BIỂU CỦA THẾ GIỚI” Smart 21.

thành phố mới Bình Dương
Hình ảnh thực tế thành phố mới Bình Dương

Sự công nhận này được ICF (Diễn đàn cộng đồng thông minh Thế giới) đánh giá dựa trên thành phố lập kế hoạch cho sự thay đổi THÀNH CÔNG & LÂU DÀI.

Kết quả công bố lần này cho thấy quốc tế nhìn nhận Bình Dương xây dựng đề án này là đúng đắn, nội dung đề án là thực tế, thực chất, đúng hướng

TIÊU CHUẨN KHẮT KHE ĐỂ ĐƯỢC CÔNG NHẬN LÀ THÀNH PHỐ THÔNG MINH

01/ Băng thông rộng

Đây là một tiện ích thiết yếu của tương lai – một công cụ đầy sức mạnh, đóng vai trò rất quan trọng đối với tăng trưởng kinh tế, ngang bằng nước sạch và giao thông tốt.

Băng thông rộng kết nối thiết bị di động, máy tính bàn, máy tính xách tay của bạn tới hàng tỉ thiết bị và người dùng trên thế giới. Tạo ra cuộc cách mạng về cách thức chúng ta làm việc, giáo dục, vui chơi, sinh sống và giải trí, quản lý người dân và liên kết với thế giới. Trở thành yếu tố thể hiện sự phát triển vượt bậc của ứng dụng công nghệ thông tin.

thành phố thông minh
Thành phố thông minh cần đáp ứng nhiều tiêu chuẩn khắt khe

2/ Lực lượng lao động tri thức

Khoa học công nghệ phát triển mạnh mẽ yêu cầu cần một lực lượng lao động tri thức cao biết sử dụng để phục vụ công việc, tạo ra giá trị kinh tế.

Trong tương lai, nếu người lao động không tạo ra được những giá trị gia tăng vượt qua mức chi phí lương của họ, không sớm thì muộn họ sẽ bị thay thế bởi công nghệ (phần mềm, phần cứng).

3/ Đổi mới

Cộng đồng thông minh theo đuổi sự đổi mới thông qua các mối quan hệ giữa chính phủ, doanh nghiệp và các tổ chức như các bệnh viện, trường đại học. “Triple Helix” – Tam giác đổi mới hỗ trợ duy trì các lợi ích kinh tế ở địa phương. Việc chính quyền đầu tư vào công nghệ tiên tiến đóng góp to lớn vào sự phát triển nền văn hóa và cải thiện dịch vụ cho nhân dân, giảm chi phí vận hành.

4/ Bền vững

Yếu tố cốt lõi của phát triển bền vững là cải thiện đời sống hiện tại, đảm bảo các thế hệ tương lai có thể giữ vững và phát huy.

Thực tế trong quá trình tăng trưởng kinh tế luôn liên quan tới việc tiêu thụ rất nhiều tài nguyên và tạo ra nhiều chất thải. Bởi vậy chúng ta cần tìm cách để tiếp tục tăng trưởng song hành việc giảm thiểu tác động đến môi trường.

5/ Bình đẳng tiếp cận công nghệ số

Tất cả mọi người trong cộng đồng đều có quyền tiếp cận và có kỹ năng sử dụng công nghệ băng thông rộng phục vụ nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống, nhu cầu giao tiếp, truyền thông.

6/ Ủng hộ – Khích lệCác lãnh đạo cộng đồng thường gặp nhiều khó khăn hay rào cản trong việc đổi mới, ủng hộ sự thay đổi. Tuy nhiên, điều cốt lõi của cộng đồng thông minh chính là nỗ lực để thay đổi và quyết tâm để thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.