10 LƯU Ý CẦN THIẾT KHI LẦN ĐẦU MUA BẤT ĐỘNG SẢN

Hiện nay, vấn đề đầu tư bất động sản đang được nhiều người quan tâm đến. Vì vậy, việc tìm hiểu kỹ các thông tin về dự án bất động sản đang quan tâm hay mong muốn đầu tư là một điều hết sức cần thiết. Cần phải có cái nhìn bao quát lẫn chi tiết để không phải gặp những trường hợp rắc rối khi lần đầu mua bất động sản. Để có thể làm được điều đó, hãy cùng tham khảo những lưu ý cần thiết dưới đây.

1. Xác định được mục đích mua bất động sản

Điều đầu tiên cần suy nghĩ đến là mục đích mua nhà để làm gì? Mua nhà để ở, mua để kinh doanh. Ngoài ra, có thể lưu ý đến một số mô hình là căn hộ, office-tel hay nhà phố,…

2. Cân nhắc về năng lực tài chính

Trước khi quyết định có đầu tư mua bất động sản hay không, điều quan trọng cần xác định chính là đánh giá là năng lực tài chính của mình. Điều này giúp hạn chế tối đa việc không có khả năng trả nợ. Không nhất thiết phải có đủ 100% vốn tiền trước khi mua, chỉ cần có một khoản tiền nhất định (tương đương 60 – 70% giá trị của bất động sản cần mua), số còn lại sẽ được trả góp hoặc thanh toán theo tiến độ trả nợ của ngân hàng.

Cần xác định năng lực tài chính của mình trước khi quyết định mua bất động sản
Cần xác định năng lực tài chính của mình trước khi quyết định mua bất động sản

3. Tìm hiểu về chủ đầu tư chính

Việc tìm hiểu kỹ chủ đầu tư cũng là một trong những điều quan trọng cần được lưu ý. Người mua sẽ cảm thấy yên tâm về chất lượng của bất động sản khi chủ đầu tư là người uy tín và có thương hiệu mạnh trong thị trường bất động sản. Họ có khả năng giúp cho người mua cũng như tránh được những rủi ro về tài chính không đáng có. Thông qua những dự án đã được bàn giao cùng với chất lượng những công trình đã được đưa vào sử dụng trước đó,… người mua hoàn toàn có thể đánh giá khách quan được về sự uy tín và năng lực của chủ đầu tư.

4. Vị trí và môi trường

Ngoài việc xem xét về giá cả, chủ đầu tư thì vị trí của bất động sản cũng ảnh hưởng không ít tới mục đích mua. Việc chọn cho mình một vị trí để thuận tiện cho việc đi lại, làm việc, kinh doanh (nếu có) đồng thời tạo được một môi trường sống thoải mái là điều hết sức cần thiết.

5. Cơ sở hạ tầng xung quanh

Bên cạnh các yếu tố trên, bản thân người mua còn cần phải quan sát về các điều kiện cơ sở hạ tầng xung quanh.

Đối với hệ thống giao thông vận tải, hãy xem xét việc di chuyển có dễ dàng hay không, hoặc có bị ngập úng vào mùa mưa hay không?

Đối với những vấn đề về rác thải và ô nhiễm môi trường ở khu vực đó, liệu có biện pháp gì để xử lý hoặc hạn chế hay không?

Các tiện ích ngoại khu như các trung tâm mua sắm, nhà hàng, bệnh viện, trường học, khu vui chơi,… đầy đủ có thể tạo điều kiện tốt nhất cho cuộc sống hay không?

6. Giá cả

Về vấn đề giá cả, người mua có thể tham khảo thông tin từ nhiều nguồn ví dụ như internet hoặc những người có tầm nhìn và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản để biết mức giá thị trường của dự án đang quan tâm. Tuy nhiên, lời khuyên tốt nhất vẫn là nên gọi trực tiếp cho chuyên viên tư vấn chính của dự án để biết thêm chi tiết và chính xác hơn về giá cả.

Người mua cần tham khảo nhiều nguồn giá trước khi tiến hành mua bất động sản
Người mua cần tham khảo nhiều nguồn giá trước khi tiến hành mua bất động sản

7. Tiến độ thi công và thời gian thanh toán

Có khả năng nhiều vấn đề sẽ phát sinh ra sau khi mua bất động sản nếu không chú ý đến thời gian và tiến độ thi công. Bởi vì người mua không thể chủ động trong việc chuẩn bị nguồn tiền để nộp khi tới hạn. Đối với hầu hết các dự án bất động sản, người mua sẽ phải thanh toán tiền thông qua nhiều đợt khác nhau. Chính vì vậy, cần phải theo dõi sát sao tiến độ thi công. Ngoài ra, phải đảm bảo đủ nguồn tiền trước khi tới hạn để tránh gặp rắc rối hay sự cố ngoài ý muốn.

8. Tính pháp lý

Khi tiến hành mua bất động sản, cần lưu ý đến các loại giấy tờ liên quan phải có đầy đủ tính pháp lý để đảm bảo quyền lợi của cả hai bên bán và mua.

Những loại giấy tờ cần xem xét kỹ lưỡng trước khi mua là: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy phép đầu tư của dự án, Giấy phép xây dựng, Giấy chứng nhận quyền sở hữu căn nhà,…

Để xác nhận những thông tin trên, người mua nên tìm đến chính quyền địa phương để không gặp cảnh “tiến thoái lưỡng nan” trong những trường hợp liên quan đến tranh chấp hay các dự án chưa được cấp giấy phép xây dựng,…

9. Nội dung hợp đồng và các chi phí khác

Điều gần cuối nhưng cũng cực kỳ quan trong là phải đọc thật kỹ những điều khoản thỏa thuận được nêu ra trong hợp đồng trước khi đưa ra quyết định mua. Mạnh dạn đưa ra phản hồi đối với những thông tin chưa phù hợp để có thể điều chỉnh và bổ sung kịp thời.

Ngoài ra các loại chi phí như: Phí giữ xe, phí thu nhặt rác thải, tiền điện, tiền nước sinh hoạt, phí quản lý,… Nếu các loại chi phí này không được thể hiện rõ ràng trong hợp đồng, trường hợp bất lợi sẽ rất dễ xảy ra sau này về bên phía người mua.

10. Chú ý đến không gian nội thất

Điều cuối cùng, lỗi mà nhiều người rất hay mắc phải đó là chủ quan không xem lại phần nội thất bên trong của dự án có giống như trong hợp đồng đã cam kết hay không. Ngoài ra người mua cũng nên kiểm tra các thiết bị và hệ thống như điện nước, đèn,… trước khi hoàn tất phần thủ tục giao nhận nhà.

Chú ý đến không gian nội thất bên trong của dự án có giống như trong hợp đồng đã cam kết hay không
Chú ý đến không gian nội thất bên trong của dự án có giống như trong hợp đồng đã cam kết hay không

Phòng Marketing Đất Vàng Group

 

ĐẤT VÀNG GROUP – KIẾN TẠO TƯƠNG LAI

FanPage: https://www.facebook.com/Datvangcorp

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCgugSEty_ZCT1bN–7v1MLw

Hotline: 1900 636 109

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.